ban-hang-tren-trang-thuong-mai-dien-tu

Kênh bán hàng online_Công cụ không thể thiếu khi kinh doanh qua mạng

Nếu bạn là người kinh doanh qua mạng, muốn tiếp cận khách hàng nhiều, đơn hàng ngày càng tăng thì đừng bỏ qua kênh bán hàng online dưới đây nhé. 

Bán hàng bằng website

Khi kinh doanh online để bền vững và lâu dài, tạo được thương hiệu bạn nên xây dựng cho mình một website bán hàng riêng. Tại đây bạn có thể tự do đăng tải sản phẩm, bố trí sản phẩm theo cách mình muốn để tạo ấn tượng với khách hàng mà không bị phụ thuộc vào yếu tố nào cả.

bán hàng qua website

Tuy nhiên, để bán hàng thành công web của bạn phải thân thiện và tiện ích với người dùng, đặc biệt phải biết cách maketing cho website bằng Seo (đưa từ khoá của sản phẩm web của mình lên top Google), khi đó những người có nhu cầu sẽ tìm kiếm và nhìn thấy website, sản phẩm của bạn trên Google click vào xem và nếu nội dung, hình ảnh của bạn đủ sức thuyết thì sẽ bán được hàng. 

Website sẽ là người bán hàng cho bạn cả ngày, lẫn đêm khi bạn đang đi ngủ, hay đi chơi nên không có lý do gì mà bạn không bỏ vốn ra đầu tư cho mình một website bán hàng. Hiện nay chi phí để có website bán hàng đẹp, chuyện nghiệp tầm 3.000.000-5.000.000 đồng không quá cao. 

Bán hàng trên các trang mạng xã hội

Hiện nay các trang mạng xã hội như facebook, zalo có lượng người dùng cực lớn và không ngừng tăng lên mỗi ngày, nên đây là kênh bán hàng online tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. 

bán hàng trên trang mạng xã hội

Bán hàng trên trang cá nhân, Fanpage, hay bán hàng trên các group bạn có thể thực hiện được một cách dễ dàng ở các trang mạng xã hội và có thể tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu của mình nhanh chóng bằng cách xây dựng nội dung, hình ảnh thật chất lượng, thân thiện, ý nghĩa. 

Có một hình thức vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn mạng xã hội làm kênh bán hàng online cho mình đó là livestream. Hình thức này trực quan, sinh động, tương tác trực tiếp, đáp ứng được tâm lý của người mua hàng online. Hiện này các trang mạng xã hội đều tích hợp tính năng livestream này bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng. 

Tuy nhiên, hiện nay kênh bán hàng online này cạnh tranh rất là cao nên để đạt hiệu quả bạn phải xây dựng kế hoạch, chiến lược rõ ràng từ nội dụng, đến hình thức và phải có sự đầu tư nhất định. 

Bán hàng trên các trang thương mại điện tử

Trong thời đại 4.0 chứng kiến sự bùng nổ của các trang thương mại điện tử ở nước ta có thể kể ra như Shopee, Tiki, Lazada, Chợ Tốt, ….Các trang này đóng vai trò là cầu nối trung gian giữa người bán và người mua. Đa phần các trang này đều có lượng người dùng rất lớn, thậm chí có trang hằng ngày nhận được hàng triệu lượt truy cập, nên bán hàng tại đây bạn sẽ không phải marketing cho sản phẩm của mình quá nhiều mà vẫn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng. 

bán hàng trên trang thương mại điện tử

Bán hàng tại đây bạn được đăng ký miễn phí, khi bán được sản phẩm bạn sẽ phải trả phí hoa hồng, thậm chí một số trang cho bạn đăng bán sản phẩm hoàn toàn miễn phí. Khâu giao nhận, vận chuyển hàng hóa, thậm chí sang các nước người ngoài như: Vận chuyển hàng hóa qua malaysia, vận chuyển hàng hóa qua Mỹ hay Đài Loan, Úc… cũng đều được thiết kế sẵn nên vô cùng thuận lợi và tiết kiệm cho bạn khi bán hàng trên các website này.

Theo như kinh nghiệm của chúng tôi để kinh doanh hiệu quả thì bạn nên tận dụng tất cả các kênh bán hàng online trên để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng mà không bị phụ thuộc vào một kênh nào cả, khi có vấn đề xảy ra thì bạn sẽ dễ dàng xử lý được nhanh chóng. 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *