khoa chong tromg chip

Giải đáp: Khóa chống trộm xe máy có an toàn không?

Với tình hình trộm cắp xe máy ngày càng tinh vi như hiện nay, nhiều loại khóa chống trộm ra đời với nhiều chức năng nhưng khóa chống trộm xe máy có an toàn không? có thật sự có tác dụng ngăn chặn thủ đoạn của kẻ trộm hay chỉ là một món đồ trang trí. Đây là câu hỏi của nhiều người muốn biết để lựa chọn phương pháp phù hợp để bảo vệ chiếc xe thân yêu.

Có nhiều loại khóa chống trộm nhưng mình sẽ gom lại thành 2 loại chính: khóa chống trộm cơ học và khóa chống trộm điện từ.

Khóa chống trộm cơ học:

  • Khóa chân chống

khoa-chan-chong

  • Khóa càng

khoa-cang

  • Khóa dây

khoa-day

  • Khóa đĩa

khoa-dia

_ Ưu điểm: Các loại khóa cơ học thường gọn nhẹ, dễ dàng trong việc mang theo và thao tác khóa xe. Có khả năng gây khó khăn, cản trở quá trình lấy cắp của bọn trộm, cũng như hạn chế việc dắt xe đi lung tung khi gửi xe để tránh trầy xe. Chi phí rẻ chỉ khoảng 100.000 vnđ.

_ Nhược điểm: Khá còng kềnh khi cần lấy xe vì phải mở nhiều khóa, chỉ có khả năng đánh đòn tâm lí, gây nản đối với bọn trộm vì nếu chủ quan để hớ hênh hay gặp những tên trộm có trang bị dụng cụ bẻ khóa, kềm cộng lực,… thì việc phá khóa khá dễ dàng.

Khóa chống trộm điện từ:

  • Công tắc bí mật:

cong-tac-bi-mat

_ Ưu điểm: Chi phí rẻ, có tác dụng đóng/mở mạch điện tương tự các công tắc điện trong nhà. Được nối vào hệ thống mạch điện của xe nên rất khó phát hiện. Khi tắt công tắc thì dù kẻ trộm có bẻ được khóa cũng không khởi động xe được, từ đó hạn chế quá trình tẩu tán xe.

_ Nhược điểm: Tuy không khởi động được xe nhưng kẻ trộm vẫn có thể dắt xe đi, nếu bạn chủ quan thì vẫn mất xe như thường.

  • Khóa chống trộm remote:

khoa chong trom remote

_ Ưu điểm: Nhiều tính năng, khả năng chống trộm tốt, có thể điều khiển từ xa. Với một bộ cảm biến được gắn vào mạch điện xe và điều khiển bằng remote nhỏ, bạn có thể chi phối chiếc xe từ xa. Nếu mở khóa mà không khởi động bằng remote thì xe sẽ báo hiệu bị xâm phạm và phát còi báo động.

_ Nhược điểm: Khá đắt tiền, tầm giá khoảng 1 triệu. Phải giữ remote cẩn thận vì nếu mất thì coi như chủ xe và trộm đều bị đánh đồng làm một. Nếu sử dụng loại kém chất lượng sẽ gây hao bình rất nhiều.

  • Khóa chống trộm chip:

khoa chong trom chip

_ Ưu điểm: Tương tự khóa remote nhưng được thay bằng chip. Một bộ cảm biến kèm chip được gắn vào mạch điện xe để duy trì hoạt động. Chủ xe giữ 1 chip nhận dạng. Khi mở khóa xe, bộ cảm biến sẽ quét trong một bán kính nhất định xem có chip nhận dạng không, nếu không có sẽ phát báo động.

_ Nhược điểm: Tương tự khóa remote.

  • Thiết bị định vị xe máy:

chong trom dinh vi xe may

_ Ưu điểm: Đây là thiết bị chống trộm hiện đại nhất hiện nay. Những loại thiết bị định vị thế hệ mới có đầy đủ chức năng của các dòng khóa chống trộm điện từ kèm theo nhiều tính năng vượt bậc. Có thể quản lí xe 24/24 mọi lúc mọi nơi: theo dõi vị trí xe hiện tại, theo dõi lộ trình xe đi, các thông số như tốc độ, nhiên liệu xe, tắt/mở xe không giới hạn khoảng cách, có còi báo động khi xe bị xâm phạm trái phép,…

_ Nhược điểm: Tốt nhất nhưng cũng đắt nhất, tầm giá cho một bộ thiết bị tốt khoảng 1 triệu đến 2 triệu. Các bạn nếu đã quyết định bỏ tiền trang bị loại thiết bị này thì nên mua loại tốt tại những đại lý lớn luôn vì nếu xài loại nhái, kém chất lượng thì rất phiền mà mệt nhất là rất phá bình, mua loại tốt thì sẽ không có tình trạng này xảy ra.

Đây là những điều mình tổng hợp về công dụng của các loại khóa chống trộm. Sau khi xem bài phân tích chắc phần nào các bạn có thể trả lời câu hỏi ” Khóa chống trộm xe máy có an toàn không? ” rồi đúng không! Nếu có những thông tin mới và ý kiến riêng, các bạn có thể tham khảo kĩ hơn và cùng nhau thảo luận thêm tại đây!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *