Bàn về vấn đề cân nặng của trẻ nhỏ tại mầm non quận 1

0
No ratings yet.

Qua tìm hiểu của chúng tôi thì có thể nhận thấy vấn đề cân nặng của trẻ nhỏ tại mầm non quận 1 hiện nay là có rất nhiều bé bị tình trạng béo phì, một số bé thì biếng ăn suy dinh dưỡng, bài viết này xin chia sẻ để các bậc phụ huynh có thể hiểu thêm.

Tình trạng thừa cân ở bé ngày càng đáng báo động

Rất nhiều bé đến với trường mầm non quận 1 với cân nặng khủng, có bé chỉ mới 5 tuổi nhưng trọng lượng cơ thể bằng người lớn lên tới 30-40 kg, ì ạch và rất thụ động chỉ ngồi một chỗ. Béo phì không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập của bé mà còn tác động tiêu cực đến sức khoẻ của trẻ và nó đã trở thành căn bệnh mà các chuyên gia y tế phải cảnh báo đến tất cả mọi người.
Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này là trẻ bị “bội thực” chất dinh dưỡng. Khi đời sống được nâng lên các bậc phụ huynh mong muốn con mình to, khoẻ mạnh và lấy cân nặng là tiêu chí đánh giá sự phát triển của con nên hằng ngày bồi bổ cho bé rất nhiều thực phẩm bổ dưỡng ngoài bữa ăn hằng ngày như yến sào, sữa ong chúa, ép con uống các loại sữa liên, khi đó cung vượt quá cầu các bé rất dễ rơi vào tình trạng thừa cân.
Bên cạnh đó do muốn con tăng cân nên khi bé thích ăn gì thì bố mẹ đều chìu, mà đa phần các bé lại thích ăn đồ ăn nhanh (gà ráng, khoai tây chiên, ..), kẹo và nước ngọt nên dẫn đến việc bé rất dễ bị tăng cân

trẻ mầm non quận 1
Mầm non quận 1 muốn bố mẹ nhận thức được rằng bé khoẻ mạnh là có cân nặng và chiều cao cân đối, hoạt bát và linh hoạt chứ không phải mập là khoẻ. Bé bị béo phì sẽ có nguy cơ dễ mắc các bệnh như tim mạch, hệ tiêu hoá ngay khi còn nhỏ và thực tế rất nhiều ông bố, bà mẹ đã phải hối hận về việc cho con ăn uống vô tội vạ. Cha mẹ nên học cách bình thản với các tiêu chuẩn cân nặng của bé và tránh so sánh mức độ nặng nhẹ của con mình với những đứa trẻ khác.
Một thực trạng nữa những trẻ nhỏ hiện nay dành thời gian xem tivi, chơi các thiết bị điện tử quá nhiều dẫn đến bé ít vận động, ì ạch từ đó cân năng cũng tăng lên và dần dần bị béo phì.

Xem thêm: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/truong-mam-non-khu-vuc-quan-1-lam-gi-de-tre-hoa-nhap-som-vao-truong-lop/

Một số bé bị suy dinh dưỡng

Ngược lại với tình trạng béo phì thì rất nhiều bé biếng ăn và suy duy dưỡng. Những em bé nhỏ thường được bố mẹ nuông chiều nên khi ăn thường bắt con ăn nhiều để mau ăn chóng lớn khiến cho bé cảm thấy sợ hải mỗi khi ăn và từ đó dẫn đến ức chế sự thèm ăn.

trường mầm non quận 1
Bên cạnh đó việc cho con ăn quá nhiều trong bữa ăn dẫn đến ức chế bài tiết các men tiêu hoá và làm cho trẻ trở nên sợ ăn. Một số bé dùng thuốc kháng sinh kéo dài, mắc các bệnh về đường tiêu hoá cũng dễ dẫn đến biếng ăn suy dinh dưỡng.
Nếu bé bị suy dinh dưỡng thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển tinh thần, thể chất, trí tuệ của con. Để khắc phục vấn đề này thì bố mẹ phải thật bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân và nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia dinh dưỡng để có được giải pháp đúng.
Hy vọng với chia sẻ này của trường mầm non quận 1 thì các bậc phụ huynh sẽ hiểu và nhận thức đúng được những vấn đề cân nặng của trẻ thường gặp hiện nay, để có thể chăm sóc con mình đúng cách, giúp bé phát triển toàn diện sống khoẻ, vui, hạnh phúc.

Please rate this

Share.

About Author

Leave A Reply

*