Cách chọn xà phòng rửa tay cho trẻ tại trường mẫu giáo quận 1

0
No ratings yet.

Rửa tay sạch thường xuyên là việc cần thiết để bé bảo vệ sức khoẻ của mình, phòng tránh các bệnh lây lan phổ biến trong trường học. Để bé rửa tay sạch thì cần phải có xà phòng phù hợp, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách chọn xà phòng rửa tay cho trẻ tại các trường mẫu giáo quận 1.

Trước tiên chúng tôi xin điểm qua những lợi ích của việc cho bé rửa tay bằng xà phòng:

chọn xà phòng rửa tay tại mẫu giáo quận 1

  • Theo nghiên cứu việc rửa tay thường xuyên với xà phòng diệt khuẩn có thể giúp giảm 47% nguy cơ mắc những bệnh liên quan tới đường tiêu hoá và hơn 30% các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp cấp, cho nên việc cho bé rửa tay bằng xà phòng là vô cùng cần thiết.
  • Hạn chế việc lây lan bệnh ở những bé đang mắc sang những bé khoẻ mạnh trong lớp.
  • Xà phòng rửa tay nhiều loại có mùi thơm dễ chịu, hình dáng ngộ nghĩnh cho nên bé thích thú hơn với việc rửa tay, từ đó rửa tay thường xuyên đúng thời điểm.
  • Việc rửa tay bằng xà phòng sẽ giúp phòng ngừa bệnh ở trẻ nhờ đó việc sinh hoạt và học tập của bé ở trường không bị ảnh hưởng.

Cách chọn xà phòng rửa tay đúng cách cho bé

Chọn xà phòng có thành phần tẩy rửa tự nhiên

trẻ trường mẫu giáo quận 1 rửa tay với xà phòng quận 1

Cơ thể của trẻ nhỏ đang trong quá trình phát triển nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi những hoá chất tẩy rửa, bên cạnh đó da tay của bé cũng rất nhạy cảm dễ bị tổn thương nếu tiếp xúc hóa chất nên các trường mẫu giáo quận 1 luôn lựa chọn xà phòng rửa tay được làm hoàn toàn từ thành phần tự nhiên cho bé như chanh, dầu dừa,…

Các bé thường nghịch cho tay mình vào miệng để ngậm sau khi rửa xong nên việc lựa chọn những loại xà phòng rửa tay an toàn cho bé là điều vô cùng quan trọng.

Chọn xà phòng có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng

chọn xà phòng cho trẻ mẫu giáo quận 1

Khi chọn xà phòng cho bé các trường mẫu giáo quận 1 luôn lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, nhãn mác giấy chứng nhận chất lượng rõ ràng để khi bé rửa tay không chỉ sạch mà còn đảm bảo an toàn không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Chọn xà phòng có mùi thơm nhẹ nhàng

Không nên chọn những loại có mùi hương đậm hay nồng nặc vì thường loại này chứa nhiều chất hoá học sẽ không tốt cho làn da cũng như sức khỏe của bé.

Bên cạnh đó chọn loại có mùi thơm nhẹ nhàng bé sẽ cảm thấy dễ chịu từ đó sẽ thích thú hơn với việc rửa tay.

Nên chọn loại có kích thước vừa

Trẻ con thường rất tinh nghịch nên nhiều bé khi rửa tay thường phá hay làm bẩn xà phòng nên trường thường chọn loại khối lượng hoặc dung tích nhỏ để các bé sử dụng vừa đủ trong thời gian ngắn. Như vậy, các bé sẽ vừa xà phòng rửa tay mới sạch thường xuyên để sử dụng, vừa tiết kiệm.

Chọn loại phòng rửa tay dạng lỏng hay sáp tùy theo lứa tuổi

Việc chọn xà phòng rửa tay lỏng hay sáp tuỳ theo độ tuổi của các bé, với bé lớn có ý thức về việc sử dụng xà phòng thì có thể chọn dạng sáp, còn với những bé nhỏ thì nên chọn xà phòng lỏng để tránh việc bé cầm nắm cho vào miệng.

Ngoài việc lựa chọn xà phòng rửa tay an toàn cho bé thì cô giáo trong trường mẫu giáo quận 1 hướng dẫn các bé rửa tay đúng cách với xà phòng, nên các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm và cũng có thể chọn mua xà phòng theo những cách trên để bé có thể sử dụng tại nhà.

>>>  Xem thêm bí quyết giúp dạy trẻ tự giữ vệ sinh cá nhân: https://medepbengoan.blogspot.com/2018/11/bi-quyet-giup-day-tre-tu-giu-ve-sinh-ca.html

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người cũng sẽ hiểu và lựa chọn được loại xà phòng phù hợp cho trẻ nhỏ sử dụng.

Please rate this

Share.

About Author

Leave A Reply

*