Cách giúp trẻ tự giác đánh răng ở các trường mầm non tại quận 1

0
No ratings yet.

Ngoài việc tập cho bé rửa tay đúng cách với xà phòng, thì trường mầm non tại quận 1 có những cách để giúp bé tự giác đánh răng  bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình một cách hiệu quả.

Cho bé biết tác hại việc không đánh răng

Cô giáo ở các trường mầm non tại quận 1 sẽ chia sẻ cho các con biết về những tác hại của việc không đánh răng bằng những hình ảnh hoặc mô hình minh hoạ cụ thể. Cô cho bé biết, khi không đánh răng thì sâu răng sẽ tấn công vào miệng ăn mòn hết răng của các con gây đau, bên cạnh đó miệng của con sẽ bị hôi và không ai muốn chơi hay nói chuyện với con nữa, không chỉ vậy nếu răng bị hư phải đến gặp bác sĩ để nhổ sẽ rất đau….

trẻ mầm non quận 1 đánh răng

Ngoài ra, cô có thể biến tấu và kể cho bé nghe câu chuyện hấp dẫn về những những con sâu đáng ghét hằng ngày đục khoét răng và cách siêu anh hùng bàn chải đã đánh bại nó như thế nào.

Hiểu được những tác hại này sẽ tạo động lực để bé có thể tự giác đánh răng.

Hướng dẫn bé đánh răng cho búp bê

Đây là các để bé dần tập làm quen với việc cầm bàn chải và các thao tác đánh răng. Cô giáo sẽ phát cho các bé những cô búp bê và bàn chải xinh xắn, sau đó sẽ vừa hướng dẫn vừa cho bé thực hiện từng động tác, bạn nào làm chưa đúng thì cô sẽ hướng dẫn lại.

Đánh răng cho búp bê cũng sẽ giúp giảm cảm giác sợ hãi cho bé, cảm thấy việc đánh răng vô cùng đơn giản và thích thú hơn.

Khen thưởng khi bé làm tốt

Khi cho bé thực hiện đánh răng ở trường nếu bé làm đúng các bước thì cô có thể khen thưởng, động viên bé bằng những tràng vỗ tay hoặc món đồ chơi nhỏ mà bé thích.

Như vậy, sẽ khuyến khích bé tự đánh răng cho mình đúng và thường xuyên để được mọi người khen và chứng tỏ mình giỏi.

trường mầm non quạn 1 khen trẻ khi đánh răng tốt

Cho bé chọn bàn chải cho mình

Ở các trường mầm non tại quận 1, thay vì nhà trường chọn bàn chải đánh răng giống nhau cho các bé thì cô sẽ nói với bố mẹ dẫn bé đi mua sắm chiếc bàn chải có thiết kế mà mình thích, như vậy tạo cho bé sự thích thú mỗi khi đánh răng.

Đặc biệt lưu ý bàn chải dành cho trẻ nhỏ phải thật mềm để khi bé đánh không bị đau hay chảy máu nếu không sẽ khiến bé sợ và không dám đánh răng.

Tạo không khí vui lúc bé đánh răng

Lúc hướng dẫn bé đánh răng hay cho bánh đánh răng hằng ngày ở trường thì các cô sẽ mở bài hát liên quan đến việc đánh răng để tạo hứng thú, cũng như cho bé nghe lời bài hát để thực hiện theo. Như vậy, bé sẽ thấy vui nhộn, thoải mái mỗi khi đánh răng và dần dần hình thành được thói quen tốt.

>>> Xem về cách trường mầm non giúp trẻ thích đánh răng tại: https://giadinhvietvuikhoe.blogspot.com/2018/11/truong-mam-non-o-quan-1-se-lam-gi-khi.html

Nhắc nhở Phụ huynh thực hiện cùng và động viên bé

Các cô giáo ở các trường mầm non tại quận 1 bên cạnh hướng dẫn bé thì cũng nhắc nhở phụ huynh khi ở nhà thực hiện việc đánh răng cùng con để bé cảm thấy thích thú và động viên nhắc nhở con đánh răng hằng ngày để từ đó dần dần hình thành thói quen cho trẻ.

phụ huynh giúp trẻ mầm non đánh răng

Đặc biệt, nhắc nhở phụ huynh kiên nhẫn với con, không tức giận, la mắng khi hướng dẫn bé đánh răng, như vậy sẽ khiến bé cảm thấy khó chịu, áp lực và thường tìm mọi lý do để trốn tránh.

Hy vọng với những cách giúp bé tự giác đánh răng ở các trường mầm non tại quận 1 sẽ giúp bé cảm thấy cảm thấy hứng thú và yêu thích hơn với việc đánh răng hàng ngày, có được sức khỏe răng miệng tốt.

Please rate this

Share.

About Author

Leave A Reply

*