Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không khi đã có bảo hiểm y tế?

0
No ratings yet.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không là câu hỏi được đặt ra khá nhiều và đặc biệt là trong thời gian 3 năm trở lại đây, khi ngành bảo hiểm nhân thọ đang dần có sự chuyển mình khá ngoạn mục. Với nhiều lợi ích được đặt ra, nhưng do đặc thù không phải là “sản phẩm cấp thiết” nên nhiều người vẫn phân vân có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không khi đã có bảo hiểm y tế? Hoặc mua bảo hiểm nhân thọ có bị mất tiền không?….Muôn vàn câu hỏi, và hôm nay chúng ta cùng tham khảo một số thông tin cơ bản về sản phẩm này và tự trả lời xem có nên mua bảo hiểm nhân thọ không nhé.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một loại bảo hiểm sẽ chi trả một khoản tiền cho người phụ thuộc của người hưởng bảo hiểm trong trường hợp người đó tử vong. Chi phí của các loại bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam được xác định bởi một số yếu tố như tuổi tác, sức khỏe và lối sống sinh hoạt của người hưởng bảo hiểm. Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ còn hỗ trợ tất cả chi phí phát sinh khi bạn không may bị bệnh tật, tai nạn điều trị trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không còn tùy thuộc vào nhiều điều kiện của bản thân bạn.

hình có nên mua bảo hiểm nhân thọ

Thứ nhất: chi phí bảo hiểm là điều bạn nên cân nhắc đầu tiên trước khi quyết định có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không. Chi phí bảo hiểm nhân thọ hiện nay thường không cao, nhưng đặc thù là bạn phải duy trì đúng thời gian và điều khoảng hợp đồng thì mới được hưởng quyền lợi. Thế nên nếu tài chính chưa ổn định và không có khoảng dư nhất định thì nên cân nhắc lại.

Thứ hai là điều kiện sức khỏe: có nên mua bảo hiểm nhân thọ không là do bạn quyết định, nhưng mua được hay không còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn. Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm mua khi chưa cần, còn khi cần rồi lại không mua được.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không khi còn trẻ ?

Theo riêng quan niệm bản thân, tôi nghĩ rằng người trẻ càng nên có bảo hiểm nhân thọ. Thay vì hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ hay không thì bạn nên cân nhắc mua ở giai đoạn nào trong cuộc đời là hợp lý.

Đặc trưng của bảo hiểm nhân thọ là tuổi đời càng trẻ, càng ít rủi ro thì chi phí bảo hiểm sẽ thấp hơn so với người lớn tuổi nhiều bệnh tật. Và khi bạn tham gia bảo hiểm từ sớm, điều kiện kinh tế cũng đảm bảo hơn vì khả năng lao động còn ổn định. Với một xã hội ngày càng có nhiều bất ổn về kinh tế, khí hậu và bệnh tật, đừng hỏi có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không mà nên xác định đó là sản phẩm mà bạn nên có, để sẵn sàng ứng phó với mọi biến cố có thể xảy ra không lường trước được.

ảnh có nên mua bảo hiểm nhân thọ

Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ khi đã có bảo hiểm y tế không?

Nếu hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ không khi đã có bảo hiểm y tế thì chắc hẳn bạn chưa hiểu rõ bảo hiểm nhân thọ là gì. Đơn giản như tình huống xấu nhất trong cuộc đời mỗi người là bạn không may bị tai nạn và tử vong. Bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ chi phí theo phần trăm (đúng tuyến, trái tuyến) hoặc cao nhất là 100% chi phí điều trị khi bạn nằm viện, bạn tử vong là kết thúc. Còn bảo hiểm nhân thọ, tùy theo gói sản phẩm bạn tham gia sẽ hỗ trợ toàn bộ hoặc theo phần trăm chi phí điều trị và nằm viện của bạn. Có những sản phẩm tăng lợi ích hiện nay còn bồi thường mức chi phí bù đắp tài chính mà bạn mất đi trong khi không lao động được. Và trong trường hợp tử vong, bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả tài chính với gấp nhiều lần con số mà bạn đã tham gia để gia đình có thể vượt qua thời điểm khó khăn nhất.

Như vậy, đã có bảo hiểm y tế, bạn có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không? Chắc nhiều người đã quyết định được. Vấn đề để bạn cân nhắc có nên mua bảo hiểm nhân thọ không là tùy thuộc vào điều kiện tài chính có ổn định lâu dài để bạn duy trì đúng hợp đồng hay không, và lựa gói sản phẩm nào cho phù hợp đó mới là yếu tố quan trọng để bạn suy nghĩ có nên mua bảo hiểm nhân thọ không nhé.

Bảo hiểm nhân thọ hiện nay đã là người bạn đồng hành trong chặn đường đời của khá nhiều gia đình, đã qua rồi thời kì người Việt khắc khe với bảo hiểm, giờ đây mọi người đã nhìn nhận được lợi ích to lớn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Hy vọng sau bài này, thay vì hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ không thì mọi người hãy cân nhắc xem mua bảo hiểm nhân thọ nào nhé.

Tìm hiểu thêm về bảo hiểm kết hợp liên kết đầu tư FWD Đón đầu thay đổi: https://www.fwd.com.vn/vi/dau-tu/fwd-don-dau-thay-doi/

Please rate this

Share.

About Author

Leave A Reply

*