Phương pháp ngăn chặn nguy cơ táo bón cho trẻ ở trường mầm non tư thục quận 1

0
No ratings yet.

Hệ tiêu hoá của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện nên rất dễ có nguy cơ bị táo bón, ảnh hưởng đến sức khoẻ và học tập, chính vì vậy mà trường mầm non tư thục quận một đã có những phương pháp dưới đây giúp ngăn chặn vấn đề này.

Chế độ dinh dưỡng nhiều chất xơ

chế độ dinh dưỡng nhiều chất sơ

Trường mầm non tư thục quận 1 rất chú trọng đến bữa ăn của trẻ, trường có chuyên gia dinh dưỡng lên thực đơn hằng tuần cho các bữa ăn của bé. Thực đơn này đảm bảo cân đối các các chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất để giúp bé phát triển tốt nhất. Các món ăn cá, rau xanh thường chiếm tỉ lệ nhiều trong thực đơn, còn thịt hay thực phẩm chế biến sẵn được hạn chế. Như mọi người biết rau xanh chứa nhiều chất xơ và có tác dụng ngăn chặn nguy cơ tạo bón ở trẻ rất tốt.

Các chuyên gia cho biết bổ sung chất xơ cho trẻ bằng ăn nhiều rau quả, các loại hạt, đậu, nước ép hoa quả hay ngũ cốc nguyên hạt khoảng 15 g chất xơ trong chế độ hằng ngày sẽ giúp ngăn chặn tình trạng táo bón ở trẻ.

Một số thực phẩm ngừa táo bón được trường bổ sung thường xuyên vào bữa ăn của trẻ: mơ, khoai lang, lê, mận, đào, chuối, đậu, đậu Hà Lan, bông cải hoặc cải bó xôi.

Nhắc nhở bé uống nước thường xuyên

nhắc nhở bé uống nước thường xuyên

Trẻ nhỏ thường khi nào chạy nhảy nhiều, cảm thấy khát thì mới uống nước và thích uống nước ngọt hơn nước lọc không mùi, không màu, điều này dễ dẫn đến cơ thể bé thiếu nước và có nguy cơ bị táo bón. Chính vì vậy, mà trong giờ học cô giáo thường dành khoảng thời gian nghỉ giải lao để bé thư giãn và nhắc nhở bé uống nước. Ngoài ra trường mầm non tư thục quận 1 còn bổ sung chất lỏng cho trẻ thông qua việc cho bé uống sữa, nước ép trái cây.

Tăng cường cho bé vận động cơ thể

tăng cường cho bé vận động cơ thể

Ở trường mầm non tư thục quận 1 buổi sáng khi đến trường bé sẽ được thực hiện các bài tập buổi sáng dưới sân trường, xen kẻ những giờ học, cô giáo tổ chức các trò chơi tập thể, các hoạt động để giúp bé vận động cơ thể, điều này sẽ giúp cho hoạt động của đường ruột trơn tru và hiệu quả hơn ngăn chặn nguy cơ táo bón cho trẻ, không những vậy còn giúp cho bé nhanh nhẹn và phát triển thế chất tốt hơn.

Ngăn chặn tình trạng bé nhịn đi tiêu

Có rất nhiều trẻ học mẫu giáo nhịn đi tiêu lâu vì ngại nhà vệ bẩn hay không muốn ngừng trò chơi của mình, đây là thói quen không tốt và gây ra nguy cơ mắc bệnh táo bón. Khi bé nhịn đi tiêu bé sẽ thịt chặt các cơ quanh hậu môn, khi đó phân sẽ tích tụ trong đường ruột nhiều và ngày càng trở nên cứng hơn, gây khó khăn cho bé khi đi vệ sinh.

Để khắc phục điều này thì các cô giáo trường mầm non tư thục quận 1 nhắc nhở bé không được nhịn đi vệ sinh và nhà vệ sinh của trường luôn được vệ sinh sạch sẽ hằng ngày để bé có thể cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Khi bé đi tiêu cô cho bé đủ thời gian để không phải vội vã, áp lực.

Tập cho bé thói quen đi vệ sinh đúng giờ

Hằng ngày vào giờ học ở trường mầm non tư thục quận 1 các cô dành thời gian cố định để bé đi vệ sinh như sau giờ sáng, ăn trưa hay giữa chiều, như vậy sẽ tập được cho bé thói quen đi vệ sinh đúng giờ.

Ngoài ra. cô giáo cũng nhắc nhở bố mẹ nên tập cho bé thói quen đi vệ sinh đúng khi ở nhà, động viên bé vận động để tăng cường nhu động ruột giúp việc đi tiêu của bé dễ dàng hơn.

Please rate this

Share.

About Author

Leave A Reply

*