Chia sẻ cách tra cứu vận đơn Viettel post cho shop bán hàng online

0
No ratings yet.

Viettel post là đơn vị vận chuyển hàng mà rất nhiều shop bán hàng online lựa chọn hiện nay, một trong những cách để người bán quản lý đơn hàng của mình trong lúc giao cho khách đó tra cứu vận đơn. Vậy cách tra cứu vận đơn viettel như thế nào hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

Mã vận đơn dùng để làm gì?

Bất kỳ một đơn hàng nào khi Viettel Post nhận đều đưa cho khách một phiếu trong đó có mã vận đơn hàng hoặc có thể gửi qua mail. Từ mã vận đơn này người bán có thể tra cứu để biết được đơn hàng của mình hiện đang được giao tới bưu cục nào, có gặp vấn đề gì không, có giao kịp cho khách không để thông báo cho khách hàng khi khách hỏi. Cho nên có thể nói mã vận đơn này vô cùng quan trọng để người bán cũng như Viettel post có thể theo dõi đơn hàng một cách chính xác.

Lấy mã vận đơn ở đâu?

cách tra cứu vận đơn viettel post

Để tra cứu vận đơn Viettel một cách chính xác thì khách hàng phải biết lấy mã vận đơn để tra cứu. Mã vận đơn thường nằm ở góc bên trái của phiếu gửi hàng dưới mã vạch mà nhân viên Viettel Post đưa khi lấy hàng, hay có thể được gửi qua email cho khách hàng.

Hoặc khi bán hàng trên các trang thông tin thương mại điện tử như shopee thì người bán có thể click vào xem thông tin vận chuyển để biết được mã vận đơn của mình.

>>> Xem thêm về cách bán hàng online hiệu quả tại: https://doopage.com/ban-hang-online-cach-chot-sale-sieu-toc/

Cách tra cứu vận đơn Viettel

Có nhiều cách để n tra cứu vận đơn Viettel, chúng tôi xin chia sẻ để mọi người có thể biết và lựa chọn cách nào cho phù hợp với điều kiện của mình nhất.

Tra cứu trên website

cach tra cứu vận đơn viettel post

Viettel post có website: viettelpost.com.vn, để tra cứu mã đơn hàng của mình bạn có thể truy cập vào web này. Sau đó ở kéo xuống ở trang chủ bạn sẽ thấy ô theo dõi vận đơn bạn nhập mã vận đơn vào đây sau đó bấm tra cứu. Ngay sau đó trang Viettel sẽ trả về kết quả thông tin trạng thái đơn hàng chi tiết: ngày Viettel nhận sản phẩm và từng ngày sản phẩm rời khỏi bưu cục nào, …

Nhìn vào đây người bán sẽ biết được đơn hàng của mình đã được giao đi tới đâu và dự đoán ngày nào hàng sẽ được giao tới tay khách, để nếu khách thắc mắc thì có thể trả lời.

Tra cứu trên điện thoại

Cách tra cứu vận đơn Viettel từ điện thoại như sau, từ điện thoại của mình bạn có thể nhắn tin theo cú pháp Track mã số vận đơn hàng gửi 178. Ví dụ mã vận đơn của bạn là 123456789 thì nhắn tin Track 123456789 gửi 178, tin nhắn này miễn phí đối với các thuê bao Viettel. Sau khi bạn nhấn gửi xong thì tổng đài Viettel post sẽ trả về kết quả trong vòng khoảng 1 phút, trong đó có đầy đủ thông tin: ngày gửi, gửi từ đâu, dịch vụ sử dụng, trọng lượng đơn hàng, tổng cước và trạng thái đơn hàng đang ở đâu, đã được giao thành công chưa.

Nhờ admin fanpage Viettel Post  tra cứu

cách tra cứu vận đơn viettel

Bạn có thể truy cập vào fanpage của viettel post là: facebook.com/viettelpost, sau đó nhắn tin cho admin mã vận đơn và nhờ tra cứu mã đơn hàng, cách này thì bạn hơi thụ động vì phải chờ admin, thường admin fanpage bận rất nhiều việc nên nhiều khi không trả lời bạn nhanh được.

Nếu trong lúc bạn tra cứu mã vận đơn thấy đơn hàng của mình bị vận chuyển chậm, sai thông tin về ngày gửi, thông tin đơn hàng hay đã sử dụng những cách tra cứu vận đơn Viettel trên nhưng không được thì có thể liên hệ tổng đài của Viettel Post qua 19008095 để được giải đáp cụ thể.

Please rate this

Share.

About Author

Leave A Reply

*