Điểm danh 5 sự thật về kinh doanh online hiệu quả mà bạn nên biết

0
No ratings yet.

Thành công nhờ bán hàng trên hệ thống mạng online, hiện không còn là câu chuyện xa lạ với những người trẻ. Những bài học, kinh nghiệm về kinh doanh online hiệu quả luôn cuốn hút những người dùng. Hôm nay, bài viết này sẽ điểm danh 6 sự thật về kinh doanh online hiệu quả mà bạn nên biết.

Mạng xã hội, Chợ điện tử, App hẹn hò nơi đâu cũng có thể là thương trường

Điểm danh những mạng xã hội giúp cho việc kinh doanh online hiệu quả không thể không nhắc đến cái tên: Facebook, Instagram, ngoài ra ông lớn Zalo chưa bao giờ đứng ngoài đường đua. Với hệ thống chợ điện tử chúng ta có Lazada, Amazon đang tiến công, Tiki, Chợ Tốt, Sendo đang là những cái tên tấn công vào thị trường bán lẻ và sỉ của Việt Nam.

kinh doanh online hữu hiệu

Cái tên khá bất ngờ ngoài những ông lớn truyền thống kia là Tindr. Một mạng xã hội chuyên dành cho việc hẹn hò. Nhưng theo thống kê gần đây, tỉ lệ quẹt để hẹn hò đang bị thay thế bởi những chuyên gia bán hàng nhỏ lẻ tấn công. Và một số người bán hàng online đã thừa nhận bán Khô Gà cay khá là chạy. Thật ngạc nhiên phải không.

Kinh doanh online hiệu quả bằng cách nắm vững chính sách của các nền tảng

Bạn nên nắm vững chính sách của các nền tảng để thực hiện việc kinh doanh online hiệu quả. Facebook luôn có chính sách hạn chế với những bài viết mang tính chất spam. Instagram hạn chế những hình ảnh mang tính chất khêu gợi quá đà. Amazon luôn có hệ thống để kiểm tra việc đánh sao ảo, hay các công cụ BOT tự động. Zalo khuyến khích sự riêng tư.

Kinh doanh online có thể sẽ bị truy thu thuế

cách kinh doanh online hiệu quả

Hiện nay, thông qua việc kiểm tra doanh thu của các shop online trên hệ thống giao dịch ngân hàng. Các cơ quan công quyền sẽ thực hiện việc truy thu, nếu bạn giao dịch với lượng doanh thu cao và ổn định. Tuy nhiên, cơ quan công quyền vẫn muốn tiếp cận với bạn một cách tự nguyện tự giác. Bạn nên nắm vững các văn bản pháp lý để kinh doanh online hiệu quả, nếu không muốn một ngày bị truy thu thuế.

Sử dụng các công cụ E- Marketing để kinh doanh online hiệu quả

Nếu muốn kinh doanh online hiệu quả hơn, bạn nên sử dụng các công cụ của E- Marketing thời đại 4.0. Ngoài những công cụ đã tồn tại trên các nền tảng như dịch vụ đóng hàng trọn gói của Amazon, Facebook Analysis- Commercial. Bạn nên cân nhắc dịch vụ của các nhóm chuyên nghiệp gắn bó với thị trường này. Khi sử dụng các nhóm này, họ sẽ có những công cụ thích hợp để đạt được những mục tiêu bạn đặt ra.

Thị trường rộng lớn

Có thể nói thị trường hơn một trăm triệu dân của Việt Nam, cùng mức phủ sóng Internet lên đến 80% là một thị trường rộng lớn. Trong đó, tỉ lệ dân số trẻ của Việt Nam trên 50%, đây là độ tuổi tiêu thụ các sản phẩm tiêu dùng nhiều nhất. Những người trẻ thuộc tầng lớp trung lưu, luôn là điều mơ ước của các nhà bán lẻ. Vì với người trẻ một cuộc sống thoải mái, nhu cầu thụ hưởng cao, và mức lương thưởng phù hợp luôn là những điều họ hướng đến.

kinh doanh online hiệu quả nhất

Vì vậy có thể nói đây là một thị trường rộng lớn, và đầy tiềm năng, nhưng cũng vô cùng khốc liệt trong việc cạnh tranh. Tuy nhiên,  với lợi thế sân nhà như thế này, chắc chắn là một dư địa cho những người mới bắt đầu kinh doanh online hiệu quả.

Từ những điều trên, mình tin rằng những chủ shop online đã có câu trả lời riêng cho bản thân về câu hỏi: “ Kinh doanh online hiệu quả có khó không? “ một ngành nghề mang tính chất non trẻ ở Việt Nam.

Please rate this

Share.

About Author

Leave A Reply

*