nội thất nhà ở sang trọng

Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà ở sang trọng

Tại văn hóa châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, phong thủy là vấn đề rất được quan tâm khi thiết kế nội thất nhà cửa. Trong đó, tủ giày dép cũng là một trong những nội thất mà bạn cần lưu ý để tránh ảnh hưởng đến vượng khí trong phong thủy. Hãy cùng tham khảo 4 yếu tố để có được tủ giày dép vừa hợp phong thủy vừa đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn nhé.

Tủ giày nên được đóng bằng gỗ

Gỗ là loại vật liệu thuộc hành Mộc, là một trong những vật liệu có thể tạo nên không khí an yên, hài hòa và ấm cúng cho ngôi nhà của bạn.

Hành Mộc còn giúp cân bằng những tác động của hành Kim và hành Thổ, từ đó giúp không gian sống của bạn được hài hòa, tài lộc dồi dào và sung túc hơn. Khi đóng tủ giày bằng gỗ, bạn cũng cần lưu ý đến hòm tủ.

Theo quan điểm dân gian, những hòm tủ có cánh cửa gỗ sẽ đảm bảo sinh khí của người trong nhà không bị tiêu tán ra ngoài. Do đó, bạn nên che chắn kín hòm tủ để đảm bảo hợp phong thủy và vượng khí.

cách thiết kế tủ giày hợp phong thủy

Kích thước không được vượt quá ¾ chiều cao người bình thường

Để sở hữu tủ giày vừa hợp cách bày trí nội thất trong nhà, vừa hợp vượng khí, kích thước tủ giày không được vượt quá ¾ chiều cao của người trưởng thành.

Người trưởng thành thường có chiều cao từ 160cm đến 180cm, vì vậy, kích thước chiều cao lý tưởng của tủ sẽ trong khoảng 75cm đến 120cm với độ sâu từ 25cm đến 40cm. Trong lĩnh vực phong thủy, cửa là nơi ra vào của tài lộc nên không được có đồ vật chắn ngang.

Với những chỉ số của tủ được nêu trên, bạn sẽ đảm bảo được sự thông thủy giữa tủ giày và cửa. Nhờ vậy mà bạn sẽ đón nhận những điều lành về tiền tài lẫn sức khỏe. 

Kích thước đóng tủ chuẩn

Kích thước đóng tủ chuẩn là một trong những yếu tố quan trọng liên quan đến vượng khí trong phòng thủy. Tại Việt Nam, tủ giày thông dụng thường được chọn là tủ giày 2 cánh và tủ giày 3 cánh. Theo phong thủy, kích thước tủ giày dép nên được đo đạc theo kích thước lỗ ban.

Đối với loại tủ giày 2 cánh, chiều cao, chiều rộng, và chiều sâu lần lượt có số đo là 85cm, 70cm, và 30cm. Kích thước tủ giày 3 cánh chuẩn nhất sẽ có chiều cao là 100cm, chiều rộng là 100cm, và chiều sâu là 35cm.

Kích thước tiêu chuẩn trên sẽ giúp bạn sở hữu không gian nhà cửa thoải mái không phạm vào vị trí phong thủy, cũng như tạo ra nguồn năng lượng tích cực thu hút điều may cho công danh sự nghiệp.

kích thước tủ công nghiệp chuẩn

Vị trí đặt tủ giày

Một yếu tố quan trọng để sở hữu tủ giày dép và vượng khí trong phong thủy đó chính là vị trí trong nhà. Do giày dép là đồ vật giúp người sử dụng đi lại, chúng mang theo nhiều nguồn năng lượng không tích cực và bụi bẩn.

Vì thế tủ giày không nên đặt vị trí trung tâm trong nhà. Điều ấy sẽ làm giảm may mắn và tiền tài đến với gia chủ. Vị trí lý tưởng nhất là đặt sát cửa ra vào và trong góc trái hoặc phải. Vị trí để tủ giày được nêu trên giúp gia chủ không những mời được những vị khách quý mà còn giúp thu hút tài lộc và gặp may mắn trong công danh.

Hơn thế nữa, việc đặt tủ giày ngay gần cửa còn giúp cho nhà bạn được sạch sẽ và vệ sinh, tránh bụi bẩn ngoài đường bám vào nhà.

nội thất nhà ở sang trọng

Bên cạnh việc chọn tủ giày hợp phong thủy, thì bạn cũng nên cân nhắc chọn lựa loại gỗ chất lượng khi gia công tủ giày để đảm bảo thẩm mỹ và độ bền cho sản phẩm. Thương hiệu gỗ công nghiệp An Cường chính là gợi ý dành cho bạn.

Mỗi một sản phẩm gỗ An Cường đều được sản xuất bởi những công nghệ hiện đại, theo tiêu chuẩn Châu Âu đem lại những ưu điểm vượt trội cho sản phẩm như chống trầy hiệu quả, độ cứng cao, hạn chế thấm nước.

Gỗ công nghiệp An Cường sẽ là nguồn vật liệu lý tưởng để bạn có thể hiện thực hóa những thiết kế đầy sáng tạo của mình, giúp cho ngôi nhà trở nên sang trọng và tiện nghi hơn.

Xem thêm:

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *