5

Lắp đặt ván sàn gỗ vân xương cá cao cấp

Sàn gỗ vân xương cá sẽ đem lại sự độc đáo, sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ vậy, đa số những loại ván sàn gỗ vân xương cá cao cấp đều có độ bền đẹp dài lâu như những loại ván sàn gỗ thông thường nếu biết cách lắp đặt, sử dụng và bảo quản đúng đắn. Đồng thời, quá trình lắp đặt sàn gỗ vân xương cá cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận cao độ, hơn hẳn các loại sàn khác khi lắp đặt.

1. Vì sao sàn gỗ công nghiệp vân xương cá lại cần nhiều sự tỉ mỉ hơn khi lắp đặt so với các loại sàn khác?

Trước đây, để có thể lắp đặt được một sàn phòng với họa tiết vân xương cá hoàn chỉnh, người thợ lắp đặt cần phải căn rõ góc phòng, xác định hướng của vân xương cá, sau đó lắp đặt từng thớ sàn gỗ theo hướng sole chéo để tạo ra được một vân xương cá hoàn chỉnh. Cách lắp đặt này cần sự tỉ mỉ và cẩn thận vô cùng, vì chỉ cần sai sót một mỗi nhỏ hoặc lệch vài mm khi thi công, cả sàn phòng đều sẽ bị ảnh hưởng, tính thẩm mỹ cũng sẽ không được đảm bảo hoàn hảo như mong đợi nữa. 

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều thương hiệu đã cho ra mắt những mẫu ván sàn công nghiệp với vân xương cá chéo có sẵn ở trên mỗi tấm ván sàn. Để có được họa tiết xương cá độc đáo, người thợ chỉ cần lắp 2 tấm ván sàn đối nhau sao cho phù hợp, và lắp theo phương thẳng đứng, nên cách làm này đã giúp quá trình thi công tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể. Nhưng không vì vậy mà sự tỉ mỉ và cẩn thận có thể giảm xuống, vì người thợ cũng cần phải xem xét từng tấm ván sàn, lắp ván sàn sao cho khớp vân xương cá với những tấm ván sàn đã lắp trước đó cũng như bảo tuyệt đối tính thẩm mỹ cho tổng thể sàn phòng. 

2. Hướng dẫn cách lắp đặt sàn xương cá kiểu công nghiệp An Cường

Bước 1: Đây là bước chuẩn bị

Trước khi thi công, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu cần thiết: ván sàn vân xương cá, len tường đồng màu với sàn gỗ, nilon, nẹp, phông bạt, búa cao su, thước đo, dao rọc giấy, máy đo độ ẩm, keo silicon, máy cắt, búa sắt và keo dán len tường.

Bước 2: Kiểm tra bề mặt sàn

Chúng ta cần đảm bảo bề mặt khu vực lắp đặt phải bằng phẳng, không lồi lõm, có cao độ phù hợp. Sau đó, dùng máy đo độ ẩm để xác nhận sàn khô ráo, và trải các lớp nilon đè lên nhau khoảng 2 cm để chống ẩm tốt hơn. Tiếp đến, chúng ta trải các lớp phông bạt và dùng keo cố định các miếng nối trước khi bắt đầu lắp ván sàn.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt sàn vân xương cá

Chúng ta nên dựa vào một số yếu tố như chiều dài phòng, hướng cửa sổ để chọn bố cục lắp sàn sao có hợp lý. Tấm ván sàn đầu tiên sẽ là tấm trái, được lắp cách tường 10mm tính cả chiều ngang và chiều dọc. Tấm thứ hai cũng là tấm trái, được lắp đặt sao cho hèm khóa khớp vào tấm đầu tiên, cứ như vậy tạo thành 1 đường thẳng và kết thúc hàng thứ nhất. Hàng thứ 2, chúng ta tiến hành lắp đặt các tấm bên phải sao cho vân gỗ khớp với các tấm bên trái, và tiếp tục cho đến hết căn phòng.

Len tường sẽ được đóng bằng đinh và dán bằng keo trực tiếp vào tường. Chúng ta đừng quên vệ sinh lại mặt sàn sau khi lắp đặt xong và bắn silicon vào các phần tiếp giáp giữa len với tường để đảm bảo tính thẩm mỹ nhé. 

Để có được mặt sàn họa tiết xương cá độc đáo, sự cẩn thận và tỉ mỉ chính là những yếu tố không thể thiếu khi tiến hành lắp đặt sàn.

Xem thêm:

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *