Lập kế hoạch email marketing cần lưu ý điều gì?

Lập kế hoạch email marketing cần lưu ý điều gì?

Tiếp thị qua email có thể là một chiến lược tiếp thị trong nước cực kỳ hiệu quả, miễn là bạn lập kế hoạch phù hợp. Nếu bạn không lập kế hoạch chiến lược tiếp thị qua email của mình một cách hợp lý, thì email của bạn sẽ không chỉ ở trạng thái chưa đọc – cuối cùng chúng có thể bị đánh dấu là thư rác, đó sẽ là một thảm họa! Dưới đây là một số lưu ý khi lập kế hoạch email marketing mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua. 

 Phải lập kế hoạch cụ thể đối với email marketing
Phải lập kế hoạch cụ thể đối với email marketing

Cách đặt mục tiêu tiếp thị qua email

Với những điều ngắn gọn đằng sau bạn, đã đến lúc bắt đầu xác định mục tiêu. Các chỉ số của bạn về một chương trình tiếp thị qua email thành công là gì? Thành công bắt đầu với một mục tiêu rõ ràng, điều này không kém phần quan trọng đối với một bản tin email so với bất kỳ chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số nào khác.

Lấy câu trả lời của bạn từ bản tóm tắt ban đầu, bạn có thể trình bày lại chúng dưới dạng các mục tiêu có thể đo lường được. Các mục tiêu này cũng phải càng cụ thể càng tốt. Vì vậy, bạn muốn  tăng doanh số bán hàng cho người đăng ký bản in và  chuyển đổi khách hàng mới từ người đăng ký chỉ sử dụng email thành khách hàng đang hoạt động. Đó là một khởi đầu tốt, nhưng sẽ khôn ngoan hơn nếu bạn cố gắng đạt được một số mục tiêu cụ thể hơn.

Ví dụ: chính xác thì ý bạn là gì khi “tăng doanh số bán hàng”? Chỉ cần một đợt giảm giá nữa là đủ? Điều đó nghe có vẻ vô lý, nhưng có một số sản phẩm và dịch vụ mà một lần bán hàng có thể trả cho cả năm chiến lược chiến dịch email.

Nếu bạn bán dịch vụ tư vấn với giá hàng nghìn đô la cho mỗi lần tương tác, thì đó là cách khác với việc bán các nhãn dán chuyển màu Web 2.0 với giá một đô la cho mỗi hộp. Bạn cần phải chi tiết và cụ thể để đặt ra các mục tiêu hữu ích.

Khi không chắc chắn về số tiền, bạn cũng có thể nêu mục tiêu của mình về số lượng khách truy cập đến trang web của bạn từ các liên kết trong email. Nếu biết rằng 1,8% lượt truy cập trang web chuyển đổi thành bán hàng, thì việc biết có bao nhiêu người truy cập trang web từ email có thể được quy đổi gần như thành giá trị đô la.

Cách đặt mục tiêu tiếp thị qua email
Lập kế hoạch phải có mục tiêu cụ thể

Lưu ý khi lập kế hoạch email marketing

Tham khảo thêm: Cách lập chiến lược email marketing hiệu quả.

Sử dụng điện thoại di động 

Ngày càng có nhiều người dùng email mở email trên điện thoại thông minh của họ hơn bao giờ hết. Trên thực tế, theo các nghiên cứu gần đây, 51% tất cả các lần mở email được thực hiện thông qua thiết bị di động vào năm ngoái. Điều này có nghĩa là các email tiếp thị của bạn cần phải cung cấp nội dung có giá trị bằng cách sử dụng ít dung lượng hơn và cũng sẽ thân thiện với thiết bị di động. Nếu nó không thân thiện với thiết bị di động, nó sẽ không thể đọc được – nghĩa là nó sẽ không đọc được. 

Lưu ý khi lập kế hoạch email marketing
Bạn có thể nên tiếp cận khách hàng qua điện thoại di động

Tab và bộ lọc 

Năm ngoái, Gmail đã giới thiệu các tab vào bố cục email của họ để giúp phân loại email của người dùng. Điều này dẫn đến số lượng email được mở ít hơn 27%. Tuy nhiên, tỷ lệ nhấp chuột không bị ảnh hưởng và mức độ tương tác thực sự tăng lên. Điều này có nghĩa là mặc dù số lượt mở email đang giảm xuống, nhưng số lượt mở email đang nhận được nhiều sự tham gia hơn. Điều này có nghĩa là bạn nên tập trung vào việc tạo các dòng tiêu đề sẽ nổi bật trong tab quảng cáo. 

Dòng tiêu đề 

Tạo một dòng chủ đề thú vị và hấp dẫn là chìa khóa để mở email. Thật không may, nếu dòng tiêu đề của bạn quá dài, nó sẽ bị cắt bỏ. Giữ cho các dòng tiêu đề của bạn ngắn gọn và đi vào trọng tâm để thu hút nhiều lượt mở hơn. Họ phải ngọt ngào và đơn giản, như họ nói. 

Trên đó là những lưu ý khi lập kế hoạch email marketing mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên thực hiện để có được những hiệu quả. Hy vọng rằng những chia sẻ đó sẽ thực sự hữu ích dành cho mọi người khi lên kế hoạch đối với email marketing. 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *