lau-thap-cam-gom-nhung-gi

Lẩu thập cẩm gồm những gì?

Lẩu thập cẩm là một trong những món ăn được rất nhiều các gia đình Việt lựa chọn trong bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên để món lẩu thập cẩm ngon đúng điệu thì chúng ta cần phải chuẩn bị những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được những thông tin cần thiết nhất nhé. 

Lẩu thập cẩm tại sao lại được yêu thích đến vậy

Một câu hỏi mà chúng ta vẫn thường thắc mắc là tại sao món lẩu thập cẩm lại có thể được yêu thích nhiều đến như vậy. Bởi đây chính là một sự kết hợp độc đáo và hài hòa giữa những loại  nguyên liệu với nhau. Tưởng kết kết hợp chúng lại với nhau thì sẽ không hợp nhưng lại cho ra kết quả hợp không tưởng. Món lẩu thập cẩm bao gồm khá nhiều các nguyên liệu được chuẩn bị theo sở thích của những cá nhân hoặc là sở thích ăn uống của cả gia đình.

Có bao nhiêu loại lẩu thập cẩm chính?

Với đặc điểm là được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, lẩu thập cẩm rất khó để có thể chọn được những loại nguyên liệu cho hợp lý. Tuy nhiên hiện nay có 2 loại lẩu thập cẩm chính vẫn thường được sử dụng rộng rãi trong đời sống: 

  • Loại lẩu thập cẩm với các nguyên liệu chính là thịt gà, thịt bò và có thể có thêm lòng lợn, tim và gan heo.
  • Loại lẩu thập cẩm với nguyên liệu thiên về hải sản nhiều hơn. Chẳng hạn như tôm, cua, ghẹ kết hợp cùng với nghêu hay chíp chíp.

Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm gồm những gì?

lẩu thập cẩm

Lẩu nói chung và món lẩu thập cẩm nói riêng thường được sử dụng và các ngày đông lạnh giá hoặc đôi khi là những ngày mưa rả rích. Dưới cái tiết trời se lạnh ấy và chúng ta được xì xụp một bát lẩu nóng thì còn gì ấm lòng bằng đúng không nào. 

Nguyên liệu cho phần nước dùng của lẩu thập cẩm  

Được xem như là linh hồn của món lẩu thập cẩm, nước dùng là phần cực kỳ quan trọng. Để có được một nồi lẩu thập cẩm ngon đúng điệu thì phần nước dùng phải có được độ ngọt thanh nhất định. Và để có được phần nước dùng ngon thì khuyến khích chúng ta nên sử dụng nước hầm xương để làm nước dùng. Có thể là xương ống, xương cụt hay tủy sống khi được dùng để hầm nước dùng sẽ cho chúng ta một nồi nước dùng ngọt thanh nhất. 

Các loại topping đi kèm khi ăn lẩu thập cẩm

Một món lẩu thập cẩm ngon không thể nào thiếu đi được những topping ăn kèm. Đó có thể là các loại thịt như thịt bò, thịt gà, thịt dê,…Hoặc có thể là các loại hải sản như tôm, cua , ghẹ, mực,…Việc chọn các loại topping này là tùy thuộc vào sở thích cũng như cách ăn uống khác nhau của từng cá nhân cũng như là các gia đình. 

Rau và nấm ăn kèm với lẩu thập cẩm

Lẩu thập cẩm nếu thiếu đi vị ngon của các loại rau thì sẽ rất nhạt nhẽo. Một số loại rau ăn lẩu thường được sử dụng như rau cải, rau tần ô, rau muống, rau mồng tơi, rau cần, các loại rau thơm,… Kế đến là các loại nấm để có thể tạo được vị ngọt cho nước dùng. Chúng ta có thể chọn nấm rơm, nấm hương, nấm đùi gà hay nấm đông cô đều được. Tất cả các loại rau và nấm sau khi mua về nên được xử lý sạch sẽ, để ráo nước và sau đó thả vào nồi lẩu khi nước đã sôi. 
Trên đây là một số các thông tin về những loại nguyên liệu cần phải chuẩn bị để có được một món lẩu thập cẩm ngon. Mong rằng chúng sẽ giúp ích đến bạn và vào một dịp đặc biệt nào đó, bạn có thể trổ tài nấu món lẩu thập cẩm thật ngon để đãi cả gia đình nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *