Rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn email marketing

Lợi ích của email marketing trong việc tiếp cận khách hàng

Khi nói đến giao tiếp với khách hàng tiềm năng, mặc dù mạng xã hội vẫn phải là một phần của chiến lược tiếp thị. Nhưng nhiều thương hiệu đang tập trung nhiều hơn vào một hình thức tiếp thị nhanh chóng là email. Không một doanh nghiệp nào có thể phủ nhận những thành công mà email mang đến. Khám phá lợi ích của email marketing sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hiệu suất hàng đầu về kết quả

Một nghiên cứu năm 2017 từ The Relevance Group cho thấy 21% tổng doanh thu trong quý 2 năm 2017 là do email theo các giám đốc điều hành tiếp thị. Trong một báo cáo về ngành xuất bản, Publishing Executive nhận thấy rằng email là công nghệ thúc đẩy doanh thu hàng đầu. 

Là cách thân mật để kết nối với người dùng

Email là nơi hoàn hảo để thêm dấu ấn cá nhân, có thể đơn giản như gọi tên người nhận. Trong đó bao gồm dòng chủ đề được cá nhân hóa và tốt hơn nữa là đảm bảo rằng email bạn đang gửi được cá nhân hóa theo sở thích của họ và nhu cầu. Các thương hiệu nên tận dụng dữ liệu thông minh của khách hàng về khách hàng, dữ liệu giao dịch, nhân khẩu học và sở thích. 

Là cách thân mật để kết nối với người dùng
  Kết nối với khách hàng một cách dễ dàng hơn

Email là một nền tảng mở

Không giống như các nền tảng khác, không ai có thể xen vào giữa bạn và người nhận email. Ngoài các tùy chọn do người dùng xác định và bộ lọc thư rác, không có thuật toán nào hoạt động để quyết định email nào sẽ được xem. Email được nhận và hiển thị theo thứ tự thời gian và người nhận quyết định mở nó.

Theo nhiều báo cáo khác nhau, mọi người nhận được trung bình 120 email mỗi ngày. Điều này có nghĩa là sự cạnh tranh về nhãn cầu và thời gian của người nhận là rất khó khăn. Do đó, các thương hiệu và nhà tiếp thị cần phải đảm bảo rằng khi họ gửi một email, nó phải được người nhận coi là có giá trị.

Dễ dàng trong việc kiểm soát

Lợi ích của email marketing là dễ dàng trong việc kiểm soát. Quy định GDPR của Liên minh Châu Âu là một lời nhắc nhở đối với các thương hiệu rằng việc có địa chỉ email của khách hàng là một đặc quyền. 

Những quy định này chỉ là một lời nhắc nhở cho các thương hiệu và nhà tiếp thị để đảm bảo rằng họ đang theo dõi những người họ đang nói chuyện và những gì khách hàng quan tâm. GDPR và bất kỳ quy định sắp tới nào là cơ hội để xây dựng lòng tin với khách hàng và khách hàng tiềm năng, để chứng tỏ rằng thông tin cá nhân của họ đang nằm trong tay tốt và nó sẽ được sử dụng vì lợi ích của họ dưới dạng thông tin hữu ích, ưu đãi có liên quan. 

Dễ dàng trong việc kiểm soát
Bạn có thể kiểm soát email của mình không lo bị xâm nhập

Cơ hội cho sự sáng tạo

Tất cả những điều này là cơ hội cho các nhà tiếp thị làm cho email của bạn nổi bật hơn so với phần còn lại. Đây là cơ hội để các thương hiệu vận dụng sự sáng tạo trong hình thức thiết kế và cả nội dung. Bản tin bắt đầu trở nên phổ biến vào năm 2017 và các thương hiệu, bao gồm cả các nhà xuất bản như The New York Times, đang đầu tư vào việc “xuất bản” các bản tin của họ trên một nền tảng đã được thử nghiệm và thực sự: Email, mà doanh nhân công nghệ Jason Calcanis gọi là “mạng xã hội lớn nhất”.

Lợi ích của email marketing là rất đa dạng trong việc tiếp cận với khách hàng. Qua đó có thể thấy rằng bất kể doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua hình thức tiếp thị này để đưa thương hiệu của mình phát triển hơn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *