lua-chon-rem-cua4-2

Lựa chọn rèm cửa phù hợp để giúp phòng ngủ đẳng cấp hơn

Rèm cửa giúp cho phòng ngủ thoáng đáng, che nắng, che sáng và tạo được không gian riêng tư và ấm áp. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với mọi người cách lựa chọn rèm cửa giúp cho phòng ngủ trở nên ấn tượng và đẳng cấp hơn.

Lựa chọn rèm cửa có màu sắc phù hợp

Màu sắc rèm cửa mọi người nên chọn màu phù hợp với màu sắc tường, đồ nội thất, không nên chọn màu sắc khác biệt như vậy sẽ tạo ra cảm giác rối màu.

Rèm cửa không chỉ sử dụng để trang trí mà còn hỗ trợ cho phong thuỷ, nên khi mua rèm mọi người cũng nên chọn loại có màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Nếu bạn hợp với mệnh kim chọn màu trắng, hợp với mộc chọn rèm màu xanh, hợp với hoả chọn màu tím, hợp với thổ chọn màu vàng, hợp với thuỷ chọn xanh lam. 

Ngoài ra theo phong thuỷ trần nhà đại diện cho trời, sàn nhà đại diện cho đất, tường đại diện cho con người. Màu sắc tường, hay rèm cửa có tác dụng kết nốt trần với sàn nhà, tốt nhất màu của tường và rèm sẫm hơi trần nhà và nhạt hơn sàn nhà để tạo nên sự hài hoà.

Cách lựa chọn rèm của phù hợp với phòng ngủ

Có rất nhiều loại rèm mọi người có thể lựa chọn sao cho phù hợp với căn phòng ngủ của mình: 

 Rèm vải

Rèm vải cho phòng ngủ có hai loại là rèm 1 lớp và rèm 2 lớp. Với phòng ngủ cửa lớn và hướng cửa bị hắt nắng mạnh thì mọi người nên chọn rèm cửa hai lớp. Lớp bên ngoài là lớp vải thô, còn bên trong là lớp vảo voan có khả năng cản nhiệt tốt.

lựa chọn rèm cửa

Đối với những cửa có hướng Tây và Đông thì nên chọn rèm vải 2 lớp, với lớp vải thô bên ngoài được tráng thêm lớp silicon có khả năng cản nhiệt 100%. Giúp cho phòng ngủ luôn được mát mẻ, dễ chịu. 

Còn nếu cửa sổ phòng ngủ nhỏ và đặt ở hướng không bị hắt nắng thì mọi người có thể chọn rèm cửa vải 1 lớp. 

Rèm cửa vải thường được nay các kiểu may ore, may xếp ly, …các kiểu may này giúp cho sóng rèm thẳng từ trên xuống dưới và việc kéo rèm rất đơn giản, dễ dàng.

Rèm cầu vồng 

Rèm này có thiết kế đơn giản, không chiếm nhiều diện tích, kéo thả nhẹ nhàng và cũng có khả năng cản nhiệt tốt. Nên nếu căn phòng ngủ của bạn diện tích nhỏ, cửa sổ nhỏ thì có thể chọn rèm cầu vồng. 

lựa chọn rèm cửa

Rèm cầu vồng có nhiều loại khác nhau và mọi người cũng sẽ dễ dàng tìm được loại phù hợp với căn phòng của mình.

Rèm cuốn

Rèm cuốn cũng là lựa chọn không hề tồi cho phòng ngủ. Loại rèm này tích hợp ròng rọc thông minh nên rất dễ sử dụng. Với rèm cửa phòng ngủ mọi người nên chọn rèm cuốn trơn, rèm cuốn in tranh thay vì rèm cuốn lưới.

Bởi vì rèm cuốn trơn, in tranh có thể cản nắng 100%, còn rèm cuốn lưới chỉ có thể cản nắng 40%.. 

lựa chọn rèm cuốn

Ngoài ra với rèm cuốn in tranh mọi người có thể tạo ra phong cách cá nhân riêng cho phòng ngủ của mình. 

Rèm gỗ

Rèm sóng gỗ với các lá rèm có thể kéo lật xoay lật 180 độ và hệ thống dây kéo bằng ròng rọc, nên mọi người có thể điều chỉnh lấy ánh sáng tự nhiên theo sở thích của mình. Rèm này có thể chống nắng và tia UV tuyệt đối và thân thiện với môi trường. 

lựa chọn rèm cửa

Tuy nhiên mẫu mã loại rèm gỗ này không đa dạng, nếu nội thất của gia đình bạn có nhiều đồ bằng gỗ, thì có thể cân nhắc sử dụng rèm gỗ. 

Lựa chọn rèm cửa phù hợp với không gian phòng ngủ

Nếu phòng nhỏ mọi người không nên lắp rèm hai lớp vì làm cho phòng bị thu hẹp lại, và chật hẹp hơn. Nên với phòng nhỏ chọn bộ rèm lắp gọn vào trong cửa.

lựa chọn rèm cửa

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ biết cách lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ của mình sao cho phù hợp và đẹp.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *