viết email marketing hiệu quả

Lưu ý cần thiết để viết email hiệu quả

Email là một trong những công cụ trao đổi thông tin một cách hiệu quả trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên, nếu email có nội dung không phù hợp hoặc quá nhàm chán có thể bị cho vào mục spam. Vậy làm thế nào để viết email Marketing hiệu quả? Đây là điều mà được nhiều cá nhân và doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây. 

Sử dụng tên miền quen thuộc

viết email marketing hiệu quả

Gửi email Marketing với tên miền của công ty hay của doanh nghiệp là yếu tố đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi sử dụng. Thông thường hệ thống gmail sẽ cài đặt bộ lọc spam và đưa ra một vài tên miền vào danh sách đen. Nếu tên miền của doanh nghiệp nằm trong danh sách đó sẽ tự động đánh dấu spam.

Ngoài ra, viết email Marketing hiệu quả với tên miền của công ty còn cho khách hàng nhận diện thương hiệu một cách dễ dàng và thấy được sự chuyên nghiệp doanh nghiệp. 

Tiêu đề ngắn gọn và tập trung vào mục đích

viết email marketing hiệu quả

Sau tên miền thì yếu tố cần quan tâm tiếp theo đó chính là tiêu đề. Bởi hầu hết dòng tiêu đề được định dạng dưới dạng văn bản đậm nhằm làm nổi bật hơn so với những email khác. 

Khi đặt tiêu đề doanh nghiệp cần chú ý đến độ dài, mặc dù theo những nghiên cứu trước đó thì độ dài của dòng tiêu đề không ảnh hưởng đến tỷ lệ mở email của người dùng. Nhưng doanh nghiệp cần biết rằng nếu tiêu đề dưới 30 ký tự sẽ đảm bảo được chúng xuất hiện đầy đủ thông tin khi sử dụng laptop hay mở trên điện thoại. Bên cạnh độ dài của tiêu đề thì doanh nghiệp có thể đưa vào một số những từ ngữ để cải thiện tỷ lệ mở như lời mời, giới thiệu, thông báo…

Viết Preheader hấp dẫn 

viết email marketing hiệu quả

Preheader là phần văn bản tóm tắt ngắn sau dòng chủ đề khi email được xem trong hộp thư đến. Đây là một trong những thành phần quan trọng mà người đăng ký sử dụng để tăng tương tác. Bằng cách sử dụng preheader hấp dẫn sẽ khiến người nhận tăng khả năng mở mail và click tìm hiểu thông tin.

Bí quyết xây dựng nội dung email marketing hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

Nội dung bên dưới đơn giản và hấp dẫn 

viết email marketing hiệu quả

Nội dung là yếu tố tiếp theo và cũng là quan trọng nhất để viết email marketing hiệu quả. Yêu cầu về nội dung Email Marketing đó là tính cá nhân hoá và đảm bảo thông tin có giá trị. 

Tính cá nhân hoá trong email sẽ thể hiện ở việc dù gửi thư cho nhiều người nhưng vẫn khiến người nhận cảm thấy doanh nghiệp chỉ đang tương tác với riêng họ. Doanh nghiệp cũng nên chú ý cách xưng hô phù hợp trong email. Thông tin doanh nghiệp cung cấp đến khách hàng phải đáp ứng được nhu cầu cần thiết. Khách hàng chỉ hài lòng khi nội dung chứa thông tin về sản phẩm hay dịch vụ mà họ cần. 

Blog IMPBí quyết tạo nội dung email marketing cho các doanh nghiệp nhỏ

Tối ưu hoá Button 

viết email marketing hiệu quả

Button doanh nghiệp sử dụng trong chiến dịch email Marketing sẽ là bước cuối để khiến khách hàng click truy cập web. Tối ưu hoá Button sẽ giúp gia tăng được pageview và khả năng chuyển đổi dù có xây dựng thêm landing page hay điều hướng đến các site vệ tinh đi chăng nữa. 

Tránh bộ lọc thư rác

viết email marketing hiệu quả

Để tránh bộ lọc thư rác, doanh nghiệp cần đảm bảo rằng mình không lạm dụng quá nhiều những ngôn ngữ không phù hợp. Những từ ngữ như mua hay miễn phí, bộ lọc sẽ đọc được và tự động cho email vào thư mục rác mà không đến được tay khách hàng. Một cách khác để có thể tránh được điều này để viết email marketing hiệu quả đó là yêu cầu danh sách gửi thư thêm doanh nghiệp vào danh bạ của họ.

Viết email Marketing hiệu quả là điều mà mỗi cá nhân và doanh nghiệp đều mong muốn. Để có được một chiến dịch Marketing hiệu quả, doanh nghiệp hãy lưu ý những điều trên đây. Nếu vẫn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn hãy liên hệ ngay đến những công ty có chuyên môn để được hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *