cách gửi hàng qua Malaysia

Mách bạn cách gửi hàng qua Malaysia siêu đơn giản

Việc vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài hoặc ngược lại không phải là vấn đề đơn giản, vì mỗi quốc gia bên ngoài lãnh thổ Việt Nam đều có những thủ tục, quy định riêng về việc xuất – nhập hàng hóa. Cách gửi hàng qua Malaysia không phải là quá phức tạp nhưng nếu không có chuyên môn và không có kinh nghiệm cũng sẽ khiến bạn gặp lúng túng, khó khăn ở một vài khâu. Bài viết sau đây sẽ mách bạn một số cách gửi hàng qua Malaysia đơn giản, nhanh chóng.

1/ Cách gửi hàng qua Malaysia gồm những quy trình gì?

Cách gửi hàng qua Malaysia hợp pháp và đầy đủ quy trình hiện nay sẽ gồm những bước sau:

  • Bước 1: chuẩn bị hàng hóa cần gửi (bạn nên xem xét hàng hóa của mình có bị rơi vào trường hợp cấm hoặc hạn chế tại Việt Nam và Malaysia không).
  • Bước 2: chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như hóa đơn thương mại, danh sách đóng gói, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm (đối với một số mặt hàng), chứng nhận kiểm tra chất lượng đối với sản phẩm mà nước sở tại yêu cầu và các chứng nhận khác do người mua hàng yêu cầu,…
  • Bước 3: tiến hành làm các thủ tục hải quan xuất khẩu sau đó vận chuyển hàng đến sân bay hoặc cảng biển.
  • Bước 4: sau khi hàng đến Malaysia, doanh nghiệp nhập khẩu sẽ dùng các chứng từ ở trên mà người xuất khẩu đã chuẩn bị sẵn để làm thủ tục hải quan nhập khẩu.
  • Bước 5: sau khi hàng hóa được thông quan nhập khẩu suôn sẻ, doanh nghiệp nhập khẩu sẽ sắp xếp phương tiện vận chuyển hàng về kho và điều phối chuyển hàng đến tay người nhận.

Cách gửi hàng qua Malaysia hợp pháp được tóm gọn trong 5 bước trên. Tuy nhiên, thực tế giữa mỗi giai đoạn sẽ đều có những khó khăn hay phức tạp riêng. Tiêu biểu như với giấy tờ, chứng từ,… với một người không có chuyên môn, không có kinh nghiệm hoặc không thông qua đơn vị vận chuyển sẽ thường gặp phải tình trạng thiếu sót, chạy đi chạy lại bổ sung tốn thời gian và công sức. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên nhờ đến một nhà vận chuyển quốc tế chất lượng như AK Express để được tư vấn và hỗ trợ cách gửi hàng qua Malaysia đảm bảo nhất nhé.

2/ Những điều cần lưu ý để có cách gửi hàng qua Malaysia đơn giản và tiết kiệm

Để có cách gửi hàng qua Malaysia đơn giản và nhanh chóng hơn, ngoài việc nhờ đến một đơn vị vận chuyển quốc tế thì bạn cũng có thể chủ động trong những vấn đề sau:

  • Chuẩn bị trước những giấy tờ, chứng từ, chứng nhận cần thiết cho mặt hàng bạn muốn gửi. Ví dụ như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng cần có hóa đơn thương mại, giấy chứng nhận an toàn, nhãn, hướng dẫn,… Với mặt hàng như thịt tươi sống cần chứng nhận Halal,… để không bị rắc rối ở khâu thủ tục hải quan.
  • Đóng gói hàng hóa đúng tiêu chuẩn cũng là cách gửi hàng qua Malaysia mà bạn cần lưu ý, không chỉ đóng hàng cho tiết kiệm thể tích, gọn gàng mà cần có cách đóng gói phù hợp cho từng loại hàng hóa như: hàng dễ vỡ, hàng chất lỏng, đồ điện dễ hỏng hay hàng hóa là trang sức có giá trị. Mặc dù những đơn vị vận chuyển quốc tế chuyên nghiệp như AK Express sẽ hỗ trợ bạn đóng gói. Tuy nhiên, sự chủ động sẽ luôn giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Lựa chọn chính xác thời gian và hình thức vận chuyển là điều cần thiết để có cách gửi hàng chuyên tuyến Malaysia tiết kiệm với giá cước gửi hàng qua Malaysia hợp lý. Đường hàng không sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển và độ an toàn cao, đổi lại cước phí hàng không sẽ đắt. Và ngược lại, chậm mà chắc, đường biển sẽ giúp bạn giải quyết được những lô hàng cồng kềnh chiếm diện tích với chi phí tương đối rẻ. Hãy căn cứ vào loại hàng hóa, nhu cầu giao – nhận và khối lượng hàng từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất có thể.

Hoặc một cách gửi hàng qua Malaysia siêu đơn giản hơn cả đó là tìm đến dịch vụ chuyển hàng chuyên tuyến đi Malaysia của AK Express. Một dịch vụ vận chuyển quốc tế cao cấp chất lượng và có độ tin cậy cao trong thời gian gần đây.

Với hình thức này, hàng hóa được đảm bảo an toàn nhờ phương châm: nhận tận nhà – giao tận tay. Bạn chỉ việc chuẩn bị hàng hóa để gửi, nhân viên dịch vụ của AK Express sẽ đến lấy tận nhà và thay bạn làm tất tần tật mọi quy trình thủ tục gửi hàng đến tay người nhận. Với công nghệ 4.0, lộ trình hàng đi bạn có thể giám sát online mọi lúc mọi nơi. AK Express không chỉ là sự lựa chọn cho cách gửi hàng qua Malaysia siêu đơn giản, mà còn đem lại sự nhanh chóng – an toàn và tận tâm.

AK Express có đa dạng các dịch vụ gửi hàng chuyên tuyến quốc tế như: gửi hàng qua Malaysia, dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ TPHCM,… đảm bảo sẽ giúp bạn gửi hàng đi một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ ngay với AK Express để AK Express có thể phục vụ bạn và mang lại cho bạn giải pháp tiết kiệm hiệu quả cho bản thân nhé!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *