Cách làm sạch giày da bóng dễ làm nhưng cực hiệu quả

0
No ratings yet.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để khiến giày da bóng luôn mới tinh thì hãy tham khảo ngay bài viết “cách làm sạch giày da bóng dễ làm nhưng cực hiệu quả”.
Giày da bóng là một trong những loại giày nam khá đắt đỏ, thường được dùng ở những người quý tộc, trong các buổi gặp gỡ, hội nghị quan trọng hoặc ở những người chức cao. Ưu điểm của loại giày này là mang lại vẻ đẹp sang trọng, cao quý cho các “đấng mày râu” tuy nhiên nhược điểm của nó là dễ bị bụi bẩn bám vào và nhìn trông như đôi giày cũ kĩ. Vậy làm thế nào để làm sạch nó đây. Bài viết này sẽ gợi ý đến bạn cách làm sạch giày da bóng trông như mới. Tham khảo nhé.

Cách làm sạch giày da bóng

Có rất nhiều cách để làm sạch giày da bóng, nếu bạn muốn loại bỏ những vết bám bẩn khó tẩy sạch bạn có sử dụng giấm, kem đánh răng hay những chất có cồn như là acetone, xăng, rượu. Để thực hiện, rất đơn giản, đối với giấm bạn chỉ cần hòa giấm vào một lượng nước ấm vừa phải thêm 1 ít xà phòng rồi lấy khăn lau qua. Còn đối với kem đánh răng, chỉ cần dùng bàn chải đánh nhẹ kem lên bề mặt giày bị bám bẩn rồi dùng khăn giấy lau sạch lại.

cách làm sạch giày da bóng hay

Sau khi đã làm sạch giày da bóng và loại bỏ bụi bẩn bám ở giày, thì bạn nên tiến hành đánh bóng giày để giày trở nên mới hơn. Không cần phải đến những tiệm đánh giày đâu nhé, bạn cũng có thể làm mới nó bằng những nguyên liệu có sẵn trong ngôi nhà của bạn như là sữa tươi, chuối, khoai tây. Chỉ đơn giản là bạn bôi chúng lên đôi giày của bạn một cách nhẹ nhàng, hoặc bôi trực tiếp với chuối và khoai tây, hoặc bôi gián tiếp với khăn mềm nếu bạn lưa chọn sữa. Những nguyên liệu này sẽ giúp bạn đánh bóng hiệu quả cho đôi giày, nhờ đó mà đôi giày của bạn trở nên mới hơn rất nhiều.
Hoặc bạn cũng có thể làm sạch giày da bóng với xi đánh giày, đây là một trong những cách làm sạch giày da bóng rất hiệu quả và rất dễ áp dụng. Đơn giản chỉ cần mua xi giày tại cửa hàng hoặc siêu thị, sau đó dùng xi để lau giày. Xi không những giúp bạn loại bỏ những vết bẩn đáng ghét trên giày mà còn giúp giày của bạn bóng loáng và sáng hơn.

Cách bảo quản giày da bóng

Ngoài việc làm sạch giày, bạn cũng nên lưu ý đến cách sử dụng và bảo quản nó để giày có thể bền và mới. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

cách làm sạch giày da bóng nhanh

  • Luôn luôn giữ khô giày, luôn kiểm tra thời tiết trước khi quyết định có thể lựa chọn loại giày này hay không. Thời tiết thích hợp nhất để đi đôi giày da bóng này là lúc trời nắng, nếu chẳng may bạn có việc quan trọng đi vào trời mưa hoặc ẩm thì bạn hãy nhanh chóng làm sạch nó ngay sau khi sử dụng xong.
  • Trong những thời tiết nắng nóng gắt, hãy thoa lên chút mỡ động vật hoặc dầu thực vật bởi vì nếu loại giày này đi trong tình trạng nắng nóng sẽ nhanh chóng bị khô nứt.
  • Tránh để giày tiếp xúc với các vật nhọn, vật gây rách sẽ ảnh hưởng đến chất liệu da của giày.
  • Khi lau chùi hoặc sử dụng các cách làm sạch giày da bóng kể trên, chỉ nên sử dụng vải mềm hoặc bàn chải đánh răng loại mềm rồi chà nhẹ nhàng. Không nên chà mạnh quá có thể gây hư hỏng cho giày.
  • Luôn làm sạch mỗi khi sử dụng xong, cất giữ giày ở nơi thoáng mát.

Hi vọng những chia sẻ cách làm sạch giày da bóng và bảo quản giày sẽ giúp bạn nhanh chóng làm mới đôi giày cho buổi tiệc, buổi gặp gỡ quan trọng của bạn.

Please rate this

Share.

About Author

Leave A Reply

*