Cách tẩy vết ố vàng trên quần áo màu trong tuyệt chiêu của mẹ

0
No ratings yet.

Quần áo khi được sử dụng lâu không tránh khỏi việc xuất hiện các vết ố vàng. Vậy làm thế nào để tẩy các vết ố vàng đó đây? Hãy tham khảo bài viết này, bài viết chia sẻ đến bạn cách tẩy vết ố vàng trên quần áo màu hiệu quả nhờ những tuyệt chiêu tuyệt vời của mẹ, tham khảo nhé.
Vết ố vàng không chỉ xuất hiện trên những bộ quần áo màu trắng, nó còn xuất hiện trên những bộ quần áo màu. Vết ố vàng này không những làm cho áo màu trông cũ đi mà nó còn làm mất thẩm mỹ đối với người mặc. Trong một vài trường hợp nó khiến người đối diện khó chịu khi tiếp xúc với những người mang quần áo màu bị ố vàng vì cảm thấy mình hình như không được tôn trọng. Tuy nhiên chẳng cần lo lắng, nhờ vào tuyệt chiêu cách tẩy vết ố vàng trên quần áo màu được chia sẻ ngay bài viết này sẽ giúp bạn đánh bay nỗi băn khoăn đó.

Cách tẩy vết ố vàng trên quần áo màu

Dùng baking soda và oxy già

cách tẩy vết ố vàng trên quần áo màu mới

Baking soda và oxy già được ứng dụng khá rộng rãi trong việc làm sạch và tẩy trắng hiệu quả. Sử dụng hỗn hợp này để làm sạch vết ố vàng trên quần áo màu cũng là cách hay ho mà bạn có thể chọn lựa.
Đơn giản thôi, bạn chỉ cần pha loãng hỗn hợp 2 loại baking soda với oxy già cộng nước. Sau đó bạn chỉ cần đổ chúng vào những ố vàng bám trên áo màu rồi lấy bàn chải chà nhẹ để những vết ố vàng này có thể mờ đi. Bạn ngâm chúng khoảng 20 – 30 phút rồi vò nhẹ thêm 1 lần nữa rồi lại giặt lại với nước sạch và xà bông. Vậy là bạn đã có thể loại bỏ những vết ố vàng đáng ghét trên quần áo màu của mình rồi.

Dùng giấm trắng và muối

Cũng giống như baking soda, giấm trắng cũng là một trong những cách tẩy vết ố vàng trên quần áo màu mà bạn có thể lựa chọn bởi giấm có khả năng tẩy trắng khá tốt.
Để thực hiện theo cách này, bạn chỉ cần trộn và khuấy đều giấm trắng với muối và một ít nước theo tỉ lệ vừa phải. Sau đó cho áo quần màu bị dính ố vàng vào ngâm khoảng 1 tiếng. Rồi bạn lại vò và giặt bằng xà phòng và nước sạch như thông thường. Giấm và muối sẽ đánh tan vết ố vàng đáng ghét đó một cách nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian.

Dùng chanh

cách tẩy vết ố vàng trên quần áo màu hay

Ở chanh có tính axit có thể tẩy trắng tự nhiên và rất hiệu quả. Đây là một trong nhưng cách tẩy vết ố vàng trên quần áo màu khá hay ho mà bạn có thể chọn lựa. Ưu điểm khi sử dụng chanh để tẩy vết ố vàng đó chính là hiệu quả, hoàn toàn không gây hại cho bàn tay, cho chất liệu vải và an toàn cho người sử dụng.
Chỉ cần cho trực tiếp nước cốt chanh vào vết ố vàng của quần áo màu, sau đó bạn để nguyên đem đi phơi nắng đến khi khô thì giặt lại với xà phòng và nước thường. Vết ố vàng sẽ không còn xuất hiện nữa.
Qua những cách tẩy vết ố vàng trên quần áo màu kể trên, vậy bạn đã chọn lựa được cách làm sạch cho riêng mình hay chưa. Thay vì mang chúng trông thật cũ kĩ hoặc vứt chúng đi và mua cái mới thì hãy áp dụng những cách đó làm chúng trở nên như mới có phải tốt hơn không nè.
Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn “hô biến” bộ quần áo của mình đẹp như cũ. Đừng quên nếu thấy bài viết này hữu ích cho 1 like bạn nhé, đồng thời chia sẻ để mọi người cùng biết cách tẩy vết ố vàng trên quần áo màu thôi nào.

Please rate this

Share.

About Author

Leave A Reply

*