Một số cách làm khô tóc nhanh mà không cần máy sấy

Một số cách làm khô tóc nhanh mà không cần máy sấy

Cách làm khô tóc nhanh mà không cần máy sấy là phương pháp chắc chắn các chị em luôn quan tâm đến nếu không muốn tốn kém thời gian. Trước khi chuẩn bị làm hay học tập, thì chị em phụ nữ luôn than phiền với việc làm khô tóc sau khi gội vì phải tốn một khoảng thời gian khá lâu. Để mọi thứ trở nên hoàn hảo, đặc biệt là đối với những quý cô có mái tóc dài, gợn sóng và dày, có thể mất hơn một giờ để sấy khô. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm khô tóc nhanh mà không cần máy và lo nhiệt độ từ máy sấy làm hư tóc nhé!

1. Tự để khô tóc

Tự để khô tóc

Để tránh bị gãy rụng và rối, trước tiên hãy lau khô tóc bằng khăn và thả các lọn tóc ra. Sau đó, bạn có thể tận dụng không khí và gió tự nhiên trong căn phòng làm khô tóc. Chia đều tóc để rút ngắn quá trình và khô nhanh hơn vì nhiều không khí có thể tiếp cận với bề mặt tóc.

2. Lắc tóc

Lắc tóc

Là một cách để lấy đi độ ẩm của tóc. Áp dụng cách này bạn phải cúi đầu và dùng lòng bàn tay lắc phần chân tóc. Không khí được ép xung quanh sợi tóc bằng hành động này. Ngoài ra, kết quả là tóc khô nhanh hơn là để tóc ở cùng một chỗ đan lại nhau.

3. Dùng khăn lau khô

Dùng khăn lau khô

Bạn nên lấy khăn bông mềm để lau khô vì phần đuôi tóc ít tiếp xúc với không khí. Tóc có thể bị rối và hư tổn nếu bạn sử dụng khăn tắm mà không phải khăn chuyên dụng lau tóc để lau khô. Bạn nên bóp nhẹ phần đuôi tóc để loại bỏ phần nước còn đọng lại ở đó và hạn chế chà mạnh tóc còn đang ướt nên yếu và dễ gãy  rụng hơn thông thường.

4. Quấn tóc bằng khăn và đợi

Quấn tóc bằng khăn và đợi

Dùng khăn sợi nhỏ để quấn tóc vì tóc bạn sẽ khô và mềm hơn nếu bạn để tóc trong khăn và đợi từ 10 phút trở lên. Có thể sử dụng áo thun làm bằng chất liệu cotton thay cho khăn. Làm như vậy, tóc sẽ khô hoàn toàn mà không có ma sát và khiến tóc ít bị rối.

5. Dùng bàn tay của chính bạn

Dùng bàn tay của chính bạn

Phương pháp điển hình nhất được các quý cô áp dụng là dùng ngón tay để đẩy nhanh quá trình làm khô. Gỡ rối và thả từng lọn tóc một, bắt đầu từ ngọn tóc. Tóc phải được tách ra bằng cách sử dụng các ngón tay của bạn từ đầu đến cuối. Không khí trong căn phòng có thể khiến tóc bạn khô nhanh hơn dự kiến.

6. Dùng lược răng thưa để chải tóc

Dùng lược răng thưa để chải tóc

Theo các chuyên gia về tóc, thì việc chải tóc khi tóc đang ướt là một việc không nên làm. Vì thế, hãy gỡ rối phần ngọn tóc trước rồi sử dụng một chiếc lược răng thưa để gỡ rối tóc chân tóc. Điều này làm giảm tác hại của tóc còn ẩm và hỗ trợ duy trì nếp tóc. Các sợi tóc tách ra sau khi chải sẽ khiến không khí trong phòng làm khô tóc nhanh hơn.

7. Sử dụng dầu gội và dầu xả phù hợp

Sử dụng dầu gội và dầu xả phù hợp

Nếu lịch trình làm việc khiến bạn thường xuyên bận rộn nhưng bạn vẫn muốn một cách làm khô tóc nhanh mà không cần máy sấy thì dầu gội làm phồng chân tóc chính là chân ái của bạn. Phương pháp điều trị này được thực hiện đặc biệt để đẩy nhanh thời gian khô và mang lại cho bạn mái tóc vào nếp.

Để đẩy nhanh quá trình làm khô thành công, bạn cũng có thể kết hợp thoa thêm dầu xả sau khi gội. Các thành phần chứa silicone của dầu xả không chỉ giúp làm cho tóc mềm mượt hơn mà còn giúp tóc nhanh chóng bị khô vì khả năng bao phủ từng sợi tóc. Điều này giúp ngăn tóc hấp thụ lượng nước dư nhiều hơn mức cần thiết.Các phương pháp được liệt kê ở trên sẽ là cách giúp bạn làm khô tóc nhanh chóng mà không cần dùng nhiệt, từ đó hạn chế tóc hư tổn. Hơn nữa, trong khi đợi tóc khô hoàn toàn, bạn có thể dành thời gian để chuẩn bị làm những việc như chăm sóc da, quần áo, mỹ phẩm, v.v. Bạn cũng nên tránh chải tóc khi tóc còn ẩm vì nó sẽ gây rụng tóc. tàn nhẫn vì tóc yếu nhất. Chúc bạn tìm cho mình cách làm khô tóc nhanh mà không cần máy sấy phù hợp nhất nhé!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *