image-46

NÊN CHO TRẺ HỌC VẼ TỪ LÚC MẤY TUỔI LÀ TỐT NHẤT

Hiện nay, các bậc phụ huynh không chỉ quan tâm thể chất mà còn rất quan tâm đến sự phát triển về mặt tư duy của trẻ. Số lượng phụ huynh cho trẻ học vẽ càng ngày càng nhiều. Nhưng liệu bạn đã biết chúng ta nên cho con mình học vẽ từ lúc mấy tuổi là tốt nhất? Hãy cùng đọc bài viết này và tìm hiểu những thông tin cần thiết xoay quanh thời gian phù hợp để cho bé học vẽ nhé.

cho trẻ học vẽ

Theo một số nghiên cứu và các khảo sát về nuôi dạy trẻ, rất nhiều bác sĩ khoa nhi, bác sĩ tâm lý, thầy cô giáo và những bậc cha mẹ đều đồng ý rằng chúng ta có thể bắt đầu hướng dẫn trẻ cầm bút vẽ ngay cả khi bé chưa tới một tuổi. Vào khoảng thời gian bé được 7 đến 8 tháng tuổi, nếu bé đã có thể ngồi được, thì cha mẹ có thể từ từ tập cho bé cầm bút vẽ. Dù đó chỉ là những hình vẽ nguệch ngoạc vô nghĩa, nhưng đó sẽ là sự khởi đầu tuyệt vời và là cơ hội khơi gợi sự thích thú cho bé trong quá trình cha mẹ cho trẻ học vẽ. Nếu bé vẫn chưa thể quen với việc vẽ trên những tờ giấy khổ nhỏ vì còn quá nhỏ, bạn có thể cho bé vẽ lên những tấm đề can hoặc bảng vẽ được gắn cố định lên tường, hoặc trải những tờ giấy khổ lớn xuống sàn để bé tự do vẽ vời theo ý thích.

Khi trẻ hơn 1 tuổi, vào khoảng thời gian bé phát triển từ 1 đến 3 tuổi, bé đã có thể tự mình vẽ những hình vẽ cơ bản đơn giản, bạn có thể giúp đỡ bé trong quá trình cho trẻ học vẽ, đảm bảo bé có thể học hỏi được những nét vẽ hoặc những hình khối cơ bản một cách chính xác. Đây vừa là giai đoạn để bé học hỏi, vì vậy những thông tin bé học được sẽ được lưu trữ lâu hơn và bé sẽ quen tay hơn nếu vẽ lại sau này.

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực giáo dục trẻ em, khi trẻ đã lớn hơn được một chút, vào khoảng 3 đến 4 tuổi, đó là thời điểm vô cùng thích hợp để các bậc phụ huynh cho trẻ học vẽ tại các trung tâm dạy vẽ, hoặc cũng có thể học tại nhà theo sự hướng dẫn của cha mẹ. Đây là giai đoạn trẻ có thể phát huy sức sáng tạo và bộc lộ cảm xúc qua chính những bức tranh mà trẻ vẽ được. Trẻ sẽ được tiếp xúc với các loại giấy vẽ, các loại bút vẽ, màu vẽ và học được cách vẽ những sự vật cơ bản cũng như làm quen với sự đa dạng của màu sắc. Nếu được học qua trường lớp bài bản, trẻ có thể dễ dàng hơn trong việc phát triển năng khiếu hội họa của bản thân.

cho trẻ học vẽ

Cho trẻ học vẽ tranh từ sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ sau này. Khi được học vẽ vào độ tuổi phù hợp, trẻ sẽ nâng cao được khả năng quan sát và bồi dưỡng trí nhớ. Thường xuyên vẽ tranh cũng có thể giúp trẻ rèn luyện thị giác và sự tập trung của bản thân. Không những vậy, mỗi bức tranh hoàn thành sẽ góp phần nuôi dưỡng trí tưởng tượng của trẻ, giúp trẻ nhìn nhận thế giới xung quanh với cái nhìn đa chiều đa diện hơn. Chưa hết, cho trẻ học hội họa từ sớm cũng là một phương pháp hiệu quả để giúp trẻ bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ và nội tâm của trẻ theo cách tích cực nhất, đó cũng là cơ hội để cha mẹ thấu hiểu con của mình hơn. 

cho trẻ học vẽ

Bài viết này được viết ra để đem lại cho các bậc phụ huynh những thông tin cần thiết xoay quanh việc cho trẻ học vẽ từ độ tuổi thích hợp. Hãy cùng con bắt đầu học vẽ từ những bước đầu tiên nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *