máy bơm đẩy cao 112

Nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm đẩy cao bị cháy

Hiện tượng những kho xưởng hay hộ gia đình bị cháy do chập điện chắc hẳn không còn quá xa lạ với chúng ta, nhất là trong thời tiết khô hạn đang đến, nhất là máy bơm đẩy cao trong các hộ gia đình đang sử dụng hằng ngày rất dễ bị chạm mạch, vậy nguyên nhân từ đâu mà ra?. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

máy bơm đẩy cao 112

Nguyên nhân máy bơm đẩy cao bị chập mạch

Hiện nay, mọi hộ gia đình đều sử dụng nguồn điện 220V, nhưng khi đấu vào máy bơm đẩy cao thì lại sử dụng sai nguồn điện, sử dụng nguồn điện không đúng hiệu điện thế theo quy định của nhà sản xuất động cơ máy bơm, nguyên nhân có thể do đấu không đúng khi chuyển từ máy biến áp đến máy bơm, hay khi đấu dây điện trực tiếp vào máy bơm mà không để ý đến thông số trên máy.

Nguyên nhân phổ biến hơn là do người sử dụng để máy bị ngập nước vì máy bơm thường được đặt trong hố kín đặt dưới đất nên không thể thoát nước được, hoặc máy được sử dụng khi không có nguồn nước trong thời gian dài ( không có nước trong đường ống nhà máy, bể chứa hết nước, máy bị bể đường ống…)

Đôi khi, nguyên nhân chỉ vì máy được sử dụng quá lâu mà không được kiểm tra vệ sinh bảo dưỡng ( máy hở phớt, role đo nhiệt bị hỏng, quạt làm mát động cơ bị hỏng).

máy bơm đẩy cao 771

Cách phòng tránh máy bơm bị cháy:

Xem kĩ hướng dẫn sử dụng và lưu ý của nhà sản xuất trước khi lắp đặt và nhớ bảo quản máy bơm đẩy cao định kì.

Khi sử dụng máy bơm nên thường xuyên kiểm tra nguồn nước, bể chứa, nguồn điện.

Khi máy bơm không được sử dụng trong thời gian dài, trước khi sử dụng lại nên đưa máy đi bảo dưỡng để đảm bảo an toàn.

Xem nhiều hơn tại: http://diemtua.info/4-ly-do-nen-chon-mua-may-bom-day-cao-cua-panasonic/

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *