nha tren xe dep

Nhà xe đạp – Camper Bike

Bạn đã biết về nhà – trong – xe, xe buýt hay xe tải hay xe ô tô nhỏ. Vậy, bạn đã biết nhà – xe – đạp chưa? Hẳn bạn nghĩ chẳng thể nào có chuyện đó. “Chiếc xe đạp kéo theo cái nhà ư? Dù có nhỏ kiểu gì thì… sức đâu!”

nha tren xe dep
Căn nhà cắm trại cùng xe đạp

Nhà – xe – đạp hay Camper Bike là ý tưởng của Kevin Cyr. Ban đầu nó chỉ là một dự án nghệ thuật, lấy cảm hứng từ dịp ghé thăm Trung Quốc. Anh đi khắp Bắc Kinh và thấy thích thú vì người dân ở đây chất đầy mọi thứ trên xe đạp. “Cứ như thể họ chở theo một cái nhà!”. Một cái nhà trên chiếc xe đạp? Hình ảnh đó thật thú vị khiến anh có ý nghĩ “làm cái gì đó” Và thế là, nhà – xe – đạp hay Camper Bike ra đời.

nha nho tren xe
Nhà xe đạp trong được trưng bày triển lãm

Như đã nói, Camper Bike ban đầu chỉ là một dự án nghệ thuật, được trưng bày trong phòng triển lãm nhưng sau đó tác giả đã dần hoàn thiện và đưa nó vận hành như một cấu trúc hữu dụng thực sự.

nha tren xe
Bản thảo bên trong nhà trên xe

Dù đã cố sử dụng những nguyên vật liệu nhẹ nhất có thể và tối giản hết mức các vật dụng trong nhà nhưng cân nặng chiếc xe thực sự là vấn đề khó. Bạn biết đó, đây là một chiếc xe đạp. Cả chiếc xe, bao gồm căn nhà, vật dụng tối giản bên trong nặng khoảng 200kg. Với độ nặng như vậy việc di chuyển sẽ khá chậm chạp và khó khăn. Dù rằng Kevin muốn ý tưởng này dành cho người thích cắm trại, nhưng hẳn nhiên mang theo 200 kg thay vì một cái lều và tất cả vật dụng vẫn chưa tới 20kg thì… nhà xe đạp không phải lựa chọn hoàn hảo.

nha tren xe tien loi
Đạp xe đi dã ngoại với căn nhà nhỏ thật thú vị!

Tuy nhiên, không thể phủ nhận một ưu điểm cực kỳ to lớn của căn nhà xe đạp này, đó là nó thích hợp cho người trẻ như sinh viên chẳng hạn, giải quyết áp lực tiền thuê nhà và cực kỳ tiết kiệm vì không tốn nhiên liệu. Bạn chỉ tốn công sức đạp miệt mài, nhưng có sao đâu nếu bạn muốn rèn luyện thể lực. Cứ việc đạp từ từ thôi! Ổn mà!

nha tren xe tien loi
Căn nhà trên xe đạp này có thể là giải pháp cho các bạn sinh viên chăng?

Trải nghiệm của Kevin cho hay: “Thực ra, căn nhà làm tôi hơi lo lắng. Cái giường lênh khênh không chắc chắn. Khi cần trở mình khiến cả căn nhà lắc lư chao đảo”

nha tren chiec xe
Không gian bên trong ngôi nhà

Căn nhà chỉ vừa đủ chỗ ngủ 1 người và cất giữ những vật dụng cần thiết. Không có nhà tắm (tất nhiên!), không có nhà vệ sinh và không có cả nhà bếp, phòng khách,… Chỉ một cái giường ngủ và 1 cái tủ đựng đồ! Mà những người “nay đây mai đó” thì cần gì những bữa ăn bày biện nhỉ?

nha cam trai

Dù cho tính hữu dụng của căn nhà vẫn còn nhiều hạn chế và khả năng có được đón nhận, sử dụng phổ biến hay không vẫn là chuyện tương lai, thì bây giờ, chúng ta cứ hãy thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật đầy kỳ thú này trước đã:

mo hinh nha tren xe nha nho tren xe

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *