hướng dẫn làm email marketing

Những bước hướng dẫn làm email marketing đầy đủ nhất

Tiếp thị qua email có thể là một trong những hình thức giao tiếp kỹ thuật số lâu đời nhất, nhưng email vẫn chiếm vị trí tối cao khi được sử dụng. Chắc chắn, có những phương pháp giao tiếp mới hơn với khán giả và khách hàng của bạn như mạng xã hội, trò chuyện trực tiếp và nhiều phương thức khác. Tuy nhiên, với lượng người dùng hơn 4 tỷ người, email mới là vua của các kênh tiếp thị. Chính vì vậy đừng bỏ qua cơ hội phát triển doanh nghiệp với hướng dẫn làm email marketing trong bài viết dưới đây. 

Bước 1: Xây dựng danh sách của bạn

Trước khi có thể bắt đầu gửi email, mọi người cần có người gửi email đến. Làm thế nào để bắt đầu xây dựng danh sách của mình? Bắt đầu bằng cách thêm biểu ngữ hoặc biểu mẫu vào trang web, chỉ cần yêu cầu mọi người đăng ký.

Cung cấp Ưu đãi

Đưa ra khuyến khích là cách đơn giản nhất để thu thập địa chỉ email. Một số thích tặng thứ gì đó miễn phí trong khi những người khác chỉ đơn giản là cung cấp bản tin hoặc cập nhật sản phẩm. Ví dụ, bản tin kinh doanh Morning Brew cung cấp cho độc giả một lợi ích đơn giản, những thông tin cập nhật thú vị, vui nhộn của họ vào mỗi buổi sáng. Ví dụ chọn tham gia tiếp thị qua email từ Morning Brew. 

Tạp chí Công cụ Tìm kiếm sử dụng một biểu mẫu nhỏ trong thanh bên phải của họ cung cấp tin tức hàng ngày, họ cũng hỏi người dùng quan tâm đến chủ đề nào, điều này giúp họ gửi nội dung có giá trị hơn. Bằng cách chia sẻ lời kêu gọi hành động hoặc lợi ích cụ thể khi cung cấp địa chỉ email của họ, chúng ta có thể thu hút nhiều người đăng ký hơn.

Tuân theo Luật và Quy định về Tiếp thị qua Email

Đừng để tất cả những người hợp pháp làm bản thân lo sợ, chỉ cần đảm bảo rằng không bao giờ mua danh sách email và cân nhắc sử dụng các tùy chọn tham gia kép để mọi người biết họ đang tham gia vào điều gì. Cuối cùng, giúp mọi người dễ dàng hủy đăng ký. 

Trước tiên phải xác định và xây dựng danh sách email

>>> Xem thêm: Tại sao nên sử dụng email marketing cho doanh nghiệp?

Bước 2: Cung cấp nội dung hấp dẫn

Trong các bước của hướng dẫn làm email marketing, bước quan trọng không thể thiếu đó là phải mang đến những nội dung hấp dẫn. Nếu lời kêu gọi hành động mạnh mẽ và thông tin theo dõi nhất quán, thì có thể tin tưởng vào một chiến dịch email thành công. Tuy nhiên, nếu bạn hứa gửi một email mỗi tuần và thay vì gửi chúng hàng ngày, thì đang tự thất bại.

Gửi email giới thiệu

Hầu hết tất cả các nhà cung cấp dịch vụ email đều cung cấp tùy chọn tạo chuỗi chào mừng tự động, vì vậy hãy tận dụng lợi thế đó. Email tiếp theo so với ban đầu nên được gửi ngay lập tức như một cách để giới thiệu bản thân và nêu chi tiết những gì mọi người dự định làm với địa chỉ email của người đăng ký mới.

Đừng chạy quảng cáo ngay

Chúng ta không chạy danh sách email chỉ để mua vui mà mục đích ở đó để thu hút khách hàng và bán hàng. Chuyển từ danh sách email cung cấp nhiều giá trị miễn phí sang danh sách quảng cáo sản phẩm kiếm tiền có thể là một chuyển đổi khó thực hiện.

Để làm điều đó một cách hiệu quả, mọi người nên suy nghĩ trước về việc quảng cáo chiêu hàng của mình. Nếu có thói quen bán hàng thường xuyên, hãy thử đặt mình vào vị trí của người đọc. Chỉ cần nhớ rằng danh sách email là một tài sản cho phép và tốt hơn hết là nên thận trọng hơn là sử dụng một cách lỏng lẻo và thiếu thận trọng.

Làm thế nào để viết một bản tin email tuyệt vời

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy mọi người đã nhận được một bản tin xấu là không nhớ đã từng yêu cầu nhận. Thông thường, điều này xảy ra khi một doanh nghiệp không duy trì thói quen gửi email thường xuyên hoặc thêm ai đó vào danh sách của họ theo cách thủ công sau khi nhận được danh thiếp hoặc email cá nhân.

Đảm bảo mọi người nhớ đến mình cách tốt nhất để làm điều này là không để email mất hiệu lực quá lâu. Cố gắng gửi email ít nhất một lần một tháng hoặc một lần một tuần nếu có thể. Những bản tin hấp dẫn nhất là những bản tin thực hiện tốt việc kết hợp giữa thông điệp và cập nhật.

Làm thế nào để viết một bản tin email tuyệt vời

Mỗi email cần chỉnh chủ về nội dung hơn

Bước 3: Phân tích và phân đoạn

Nếu là người mới bắt đầu thì đọc kỹ những hướng dẫn làm email marketing là vô cùng quan trọng. Đến bước này bạn đã hiểu những điều cơ bản đằng sau một chiến dịch email hiệu quả, hãy nói về cách đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo. Cụ thể, sử dụng phân đoạn và phân tích để tinh chỉnh các chương trình phát sóng của bạn và tạo ra kết quả thậm chí còn tốt hơn một chiến dịch cơ bản. 

Cách hiểu về phân tích email

Chúng ta đã từng nói về tầm quan trọng của phân tích trong bản sao web và email cũng không khác. Mặc dù tất cả chúng đều quan trọng, nhưng ba yếu tố quan trọng nhất là tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp và hủy đăng ký. Hãy chia nhỏ từng thứ và xem có gì để học hỏi từ nó.

Đầu tiên, tỷ lệ mở của bạn giải thích số lượng người mở email của mình. Điều này dựa trên một pixel theo dõi vô hình duy nhất tải khi ai đó nhấp vào tin nhắn của bạn. Khi xem xét tỷ lệ mở, thường sẽ cho bạn biết bạn đã xây dựng mối quan hệ của mình với độc giả tốt như thế nào. Lý tưởng nhất là mọi người hào hứng đọc email của bạn và mở chúng một cách nhanh chóng.

Nếu tỷ lệ mở thấp, điều đó thường có nghĩa là có rất nhiều người đăng ký chưa truy cập. Bạn cần phải làm việc chăm chỉ hơn trong việc cung cấp giá trị và quản lý kỳ vọng. Nếu tỷ lệ hủy đăng ký của bạn cao so với tỷ lệ chọn tham gia của bạn, thì bạn đã vượt qua điểm xây dựng giá trị và viết bản sao tốt và có một số công việc nghiêm túc phải làm.

Về cơ bản,chúng ta đã xây dựng một sàng lọc và những người đăng ký cuối cùng sẽ rời đi. Hãy cố gắng kiểm tra thời điểm mọi người rời đi và thực hiện hành động dựa trên những rò rỉ đó. Nếu họ rời đi sau một email tự động nhất định, thì hãy làm việc lại. 

Nếu họ rời đi sau các thông điệp tiếp thị, thì hãy làm lại cách trình bày phiếu mua hàng. Nếu họ rời đi sớm trong kênh email thì cần phải sửa lời gọi hành động ban đầu để hài hòa với những gì chúng ta đang gửi. Phân tích email rất quan trọng vì nếu chú ý, chúng sẽ cung cấp những manh mối rất cụ thể về những gì đang làm sai.

Cách phân đoạn danh sách tiếp thị qua email

Phân đoạn email là phương pháp chia nhỏ danh sách email thành nhiều nhóm được nhắm mục tiêu hơn. Cũng giống như nhắm mục tiêu trong quảng cáo trả tiền, việc phân chia danh sách mang lại khả năng gửi nhiều thông tin liên lạc được nhắm mục tiêu hơn.

Với tính năng phân đoạn, chúng ta chỉ có thể gửi một chương trình phát sóng đến những người không mở tin nhắn cuối cùng hoặc những người thể hiện sự quan tâm. 

Cách phân đoạn danh sách tiếp thị qua email

Cuối cùng phải biết phân tích và phân đoạn thị trường

Như vậy 3 bước cơ bản trên đã đưa ra những hướng dẫn làm email marketing hiệu quả và an toàn. Bạn cũng có thể áp dụng để có được những kết quả như mong muốn trong quá trình tiếp cận khách hàng.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *