nội dung email marketing hiệu quả

Những bước xây dựng nội dung email marketing hiệu quả

Tiếp thị qua email có thể thay đổi cuộc đua doanh thu của doanh nghiệp nếu bạn làm đúng cách. Những khách hàng tiềm năng sẽ chú ý và bị thu hút bởi nội dung bạn đưa ra. Doanh nghiệp sẽ nhận lại được nhiều tương tác hơn, nhiều đơn hàng hơn, nhiều sự tin tưởng và thương hiệu ngày càng nổi tiếng. Một email marketing với nội dung tốt có thể đem lại quá nhiều lợi ích.

Chưa kể, đó là một trong những hình thức tiếp thị phổ biến nhất hiện có. Nó không chỉ hiệu quả – nó còn là một cách dễ dàng, dễ tiếp cận, cá nhân để duy trì kết nối với lượng khán giả ngày càng tăng của bạn. Vì vậy, chúng tôi muốn nói rằng học cách viết nội dung cho email thực sự, rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn có ngân sách eo hẹp. Theo dõi những bước xây dựng nội dung email marketing hiệu quả dưới đây của chúng tôi để phát triển doanh nghiệp tốt hơn!

Viết một dòng tiêu đề thu hút

Viết một dòng tiêu đề thu hút

Dòng tiêu đề là người gác cổng trong thế giới tiếp thị qua email. Viết một tiêu đề hay sẽ cho bạn thấy tỷ lệ mở và tương tác nhiều không tưởng. Ngược lại một tiêu đề kém khiến bạn phải hứng chịu thất bại trong chiến dịch của mình.

Mặc dù có hàng tá cách tuyệt vời để viết một dòng tiêu đề hấp dẫn, nhưng những cách tốt nhất đều có một vài điểm chung: Chúng xoay quanh việc thu hút sự quan tâm của người đọc và duy trì nó. Với lưu ý này, hãy tuân thủ tất cả các quy tắc tiêu chuẩn đi kèm khi viết bất kỳ dòng tiêu đề email nào: bao gồm các từ kêu gọi hành động; ngỏ lời trực tiếp với người đọc; làm cho độc đáo, cô đọng và ngắn gọn; và khiến nó trở nên khác biệt với bất kỳ thứ gì mà người đọc sẽ thấy vào ngày hôm đó.

>>> Xem thêm: Cách viết tiêu đề email marketing giúp tăng tỉ lệ mở hiệu quả.

Cá nhân hóa email của bạn

Các mẫu email được cá nhân hóa hoạt động tốt hơn so với các mẫu email chung. Với lưu ý này, hãy nhập tên khách hàng của bạn vào các dòng tiêu đề email và đảm bảo nhắm mục tiêu phần nội dung email của bạn để nó nói trực tiếp với khán giả của bạn chứ không phải của ai khác.

Mặc dù bạn có thể đối mặt với việc email của mình sẽ bị mất trong quá trình lập biên bản, nhưng cách duy nhất để đảm bảo rằng chúng sẽ không bị bỏ qua là cá nhân hóa chúng một cách đầy đủ và phân biệt chúng với bất kỳ thứ gì khác.

Làm cho email của bạn rõ ràng đầu tiên, sau đó là hấp dẫn

Email hấp dẫn là tuyệt vời, nhưng chỉ khi chúng cũng đủ rõ ràng để khiến khán giả của bạn muốn nhấp vào chúng. Với điều này, hãy tập trung vào việc làm cho email của bạn rõ ràng, mạch lạc và mang tính mô tả, thứ hai là hấp dẫn.

Điều này đảm bảo rằng khán giả của bạn sẽ hiểu mục đích của email và bạn sẽ không ‘dính’ phải chiến dịch email không mang lại kết quả.

Hơn nữa, những email rõ ràng sẽ tăng cường quyền hạn của bạn với tư cách là một công ty.

Đảm bảo tiêu của bạn liên quan đến kiểu mẫu email của bạn

Đảm bảo tiêu của bạn liên quan đến kiểu mẫu email của bạn

Ngay cả khi dòng tiêu đề của bạn rõ ràng và hấp dẫn, tất cả đều vô ích nếu nó cũng không phù hợp với nội dung. Hãy nhớ rằng việc cung cấp những gì bạn hứa là rất quan trọng trong thế giới email và chỉ những người thực sự làm được điều này mới thành công về lâu dài.

Với điều này, hãy giữ cho văn bản chủ đề của bạn phù hợp với nội dung của bạn. Ngoài việc cung cấp giá trị tốt hơn cho người đọc, điều này cũng sẽ giúp ích cho việc nâng cao danh tiếng công ty của bạn và đảm bảo rằng khách hàng muốn nhấp vào tài liệu của bạn trong những ngày tới.

Giữ nội dung có liên quan

Mức độ liên quan là yếu tố quan trọng đối với một email tốt, vì vậy hãy đảm bảo gắn nội dung email của bạn với nội dung nào đó sẽ khiến nó trở nên phù hợp và bắt kịp nhu cầu. Bằng cách thể hiện sự liên quan của bạn, bạn có cơ hội tốt hơn để thu hút sự chú ý của người đọc và giữ chân nó.

Giới thiệu các lợi ích qua các tính năng

Nếu bạn đang đưa ra đề nghị qua email, hãy đảm bảo giới thiệu những lợi ích của đề nghị nói trên thay vì các tính năng. Ngoài việc có giá trị hơn đối với người đọc, điều này còn giúp trình bày bức tranh thực tế về sản phẩm của bạn, giúp mọi người hiểu được những gì đáng mong đợi từ sản phẩm của bạn.

Trong khi hầu hết mọi người tập trung vào các tính năng để cố gắng bán một sản phẩm, việc tập trung vào lợi ích có thể đi xa hơn nữa trong việc giúp người đọc hiểu được điều gì độc đáo và đặc biệt về sản phẩm.

Trên đây là các bước giúp bạn xây dựng nội dung email marketing hiệu quả. Nó không chỉ giúp tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng tốt hơn mà còn có thể khiến doanh thu tăng mạnh. Mong rằng những gì chúng tôi chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn xây dựng nội dung tốt nhất.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *