Những cách làm email marketing sai lầm cần tránh

Những cách làm email marketing sai lầm cần tránh

Mặc dù email là một kênh hoạt động tốt đối với nhiều doanh nghiệp, nhưng nhiều chiến dịch email đã thất bại vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm nội dung nhàm chán và chiến lược tồi. Chính vì vậy đây là một trong những vấn đề mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần quan tâm đến. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số sai lầm trong cách làm email marketing nên tránh. 

Sai lầm trong cách làm email marketing cần tránh

Sai lầm trong cách làm email marketing cần tránh

Tiêu đề không đủ hấp dẫn 

Yêu cầu người nhận mở email của bạn là bước đầu tiên để có các chiến dịch email thành công. Tỷ lệ mở email trung bình trên tất cả các ngành được phân tích là 21,33%. 

Cố gắng làm theo các phương pháp hay nhất về dòng chủ đề. Những điều này thay đổi một chút theo công ty, nhưng bạn nên giữ cho dòng tiêu đề của mình ngắn gọn. Để có sự tương tác tối ưu, hãy viết các dòng tiêu đề ngắn gọn, rõ ràng và hấp dẫn. Tốt hơn hết, hãy viết những dòng tiêu đề email hấp dẫn. Điều này nói thì dễ hơn làm, nhưng tuân theo quy tắc chung là giữ dòng tiêu đề dưới 60 ký tự có thể giúp bạn nổi bật trong hộp thư đến của ai đó. 

Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp nên quảng cáo qua email?

Tùy thuộc vào đối tượng, một số doanh nghiệp có thể thấy rằng việc sử dụng biểu tượng cảm xúc hoặc ngôn ngữ đầy màu sắc trong dòng tiêu đề của bạn sẽ làm tăng tỷ lệ mở. Các doanh nghiệp khác có thể thành công tốt hơn với cách diễn đạt nghiêm khắc và chuyên nghiệp. Giọng điệu của dòng tiêu đề phụ thuộc phần lớn vào người nhận email của bạn. 

Tiêu đề không đủ hấp dẫn 

Tiêu đề không đủ hấp dẫn

Gửi email sai thời điểm

Dữ liệu từ HubSpot cho thấy rằng các email được gửi vào lúc 11 giờ sáng có tỷ lệ mở cao nhất. Điều này không có nghĩa 11 giờ sáng là thời điểm tốt nhất để gửi email cho doanh nghiệp và khán giả của bạn, nhưng bạn nên thử nghiệm với các thời gian gửi khác nhau để xem thời gian nào thu hút người xem của bạn tốt nhất. 

Một phương pháp hay là gửi email trong khung thời gian phù hợp với đối tượng cốt lõi của bạn. Ví dụ: Morning Brew gửi một email hàng ngày vào khoảng 5 hoặc 6 giờ sáng kể chi tiết những diễn biến mới nhất trong thế giới kinh doanh. Bản tin này đến vào sáng sớm vì khán giả của nó thường đọc bản tin trước khi làm việc. Gửi sớm cũng đảm bảo rằng bản tin sẽ không bị xếp sau những tin nóng hổi mỗi ngày. 

Không đưa vào các lời kêu gọi hành động rõ ràng

Email của bạn phải phục vụ một mục đích. Cho dù bạn muốn khách hàng mua sản phẩm hay theo dõi bạn trên Instagram, thì cũng nên có lời kêu gọi hành động (CTA) cho sản phẩm đó. Điều quan trọng là phải rõ ràng về những gì bạn đang tìm kiếm từ khách hàng; nếu không, bạn chỉ làm chật kín hộp thư đến của họ.

Không đưa vào các lời kêu gọi hành động rõ ràng

Không đưa vào các lời kêu gọi hành động rõ ràng

Bỏ qua danh tiếng người gửi  

Một trong những sai lầm phổ biến nhất trong cách làm email marketing là không xem xét danh tiếng người gửi. Điểm số này, mà các nhà cung cấp dịch vụ internet đặt ra, cân nhắc lượng email hàng ngày của bạn cùng với tỷ lệ thoát và hủy đăng ký của bạn. Các email bị trả lại thường xuyên hơn hoặc dẫn đến việc người nhận hủy đăng ký, thì uy tín người gửi của bạn càng thấp. Ít email được gửi hơn có thể liên quan đến danh tiếng người gửi cao hơn.

Để cải thiện danh tiếng người gửi của bạn, trước tiên bạn phải theo dõi nó. Cách dễ nhất để làm như vậy là sử dụng một trang web hoặc công cụ chỉ cần URL của bạn để tăng điểm của bạn. Một ví dụ tuyệt vời là điểm người gửi, chỉ cần thêm URL, khối lượng gửi email hàng tháng và một số thông tin quan trọng khác để xem điểm của bạn.

Xem thêm: Cách làm email marekting miễn phí

Một số sai lầm trong cách làm email marketing được đưa ra phía trên sẽ thực sự hữu ích để các doanh nghiệp tiếp cận và gửi thông tin đến khách hàng được hiệu quả hơn. Đó cũng là một trong những giải pháp để doanh nghiệp nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng mà bạn không nên bỏ qua.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *