Những chi phí marketing nhà quản lý cần biết

Những chi phí marketing nhà quản lý cần biết

Chi phí marketing là gì?

Chi phí marketing là tất cả các chi phí mà công ty bỏ ra để marketing và bán sản phẩm cũng như phát triển và quảng bá thương hiệu của mình. Các chi phí marketing này bao gồm các chi phí phát sinh để thay đổi tiêu đề hàng hóa, quảng cáo hàng hóa, chi phí lưu kho, phân phối hàng hóa,… 

Chi phí marketing thường bao gồm hai yếu tố – chi phí cố định và chi phí biến đổi. Chi phí marketing cũng được sử dụng để xác định rủi ro liên quan đến ngân sách.

Về cơ bản, chi phí marketing bao gồm một danh sách dài các hoạt động quảng cáo, vận động, chi phí cho lực lượng bán hàng, sự kiện quảng cáo, sự chứng thực của người nổi tiếng và nghiên cứu thị trường. Đây có thể là chi phí cố định hoặc thay đổi khi nghiên cứu Digital Marketing cho nhà quản lý.

Chi phí marketing cố định bao gồm chi phí lực lượng bán hàng, chiến dịch quảng cáo, xúc tiến bán hàng và chi phí phân phối. Chi phí marketing biến đổi bao gồm hoa hồng bán hàng, tiền thưởng và phụ cấp hiệu suất.

Các yếu tố của chi phí marketing

  • Tiền lương
  • Chi phí quảng cáo
  • Chi phí trả lương cho nhân viên bán hàng
  • Chi phí sản xuất và phân phối
  • Hoa hồng bán hàng trả theo doanh số bán hàng.
  • Thưởng doanh số.
  • Chi phí liên quan đến sản xuất hiện tại. 
Các yếu tố của chi phí marketing

Một số chi phí Marketing 

Tầm quan trọng của chi phí marketing

Khái niệm này rất quan trọng để dự báo chi phí marketing và theo đó đánh giá rủi ro trong ngân sách marketing. Bởi vì chi phí marketing là một khoản chi tiêu tùy ý, nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của công ty. Đây có thể được coi là một khoản đầu tư mặc dù mục tiêu là nâng cao nhận thức về  Digital Marketing cho nhà quản lý.

Các nhà quản lý phải phân biệt chi phí marketing thành cố định và biến đổi và phân bổ ngân sách cho phù hợp. Chi phí marketing cố định bao gồm chi phí lực lượng bán hàng, chiến dịch quảng cáo, xúc tiến bán hàng và chi phí phân phối.

Đó là một quyết định quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào để quyết định tỷ lệ doanh thu nên được chi cho các hoạt động marketing. Điều này sẽ cho phép công ty đưa ra các quyết định tài chính chiến lược tốt hơn.

Các nguyên tắc hướng dẫn để quản lý chi phí

Nguyên tắc không quá phức tạp, nhưng nó đòi hỏi một chút ham muốn và kỷ luật từ phía bạn. Dưới đây là một số ghi nhớ khi bạn thực hiện Digital Marketing cho nhà quản lý.

Giám sát là cần thiết

Nếu bạn không thể dễ dàng nhìn thấy những gì bạn đang chi tiêu, việc kiểm soát chi tiêu marketing sẽ rất khó khăn. Điều đó có nghĩa là các nhà lãnh đạo marketing cần đảm bảo rằng họ có khả năng hiển thị theo thời gian thực đối với các khoản thanh toán của nhóm mình.

Đối xử với tiền của công ty như tiền của bạn

Xử lý ngân sách marketing lớn là thú vị. Biến tất cả những bảng Anh và đô la đó thành khách hàng trả tiền là tất cả những gì về nó.

Sẵn sàng thay đổi

Sẵn sàng thay đổi

Nguyên tắc cơ bản trong quản lý marketing 

Khi bạn đã tìm thấy một chiến lược phù hợp với mình, thật khó để làm bất cứ điều gì khác. Điều tương tự cũng xảy ra với một cơ quan tốt hoặc người làm việc tự do.

Từ góc độ cắt giảm chi phí nghiêm ngặt, điều này có thể không lý tưởng. Thật tuyệt vời khi có một kế hoạch trò chơi phù hợp, nhưng không phải vậy nếu nó khiến bạn không có được những lựa chọn tốt hơn.

Ưu tiên đúng cách

Những nhóm marketing của bạn nên có mục tiêu rõ ràng. Và đây phải luôn là điểm khởi đầu về Digital Marketing cho nhà quản lý. Với sự phổ biến ngày càng tăng của các kênh trực tuyến, việc lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch marketing trực tuyến và ngoại tuyến có thể nhanh chóng trở thành một bãi mìn!

Tham khảo thêm: Các kênh Digital Marketing với chi phí thấp nhà quản lý có thể áp dụng.

Kết luận

Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu chi phí Digital Marketing cho nhà quản lý và một số vấn đề liên quan. Để tìm hiểu thêm nhiều yếu tố khác, hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên nhé!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *