nhung-dieu-can-biet-khi-day-ve-cho-tre-em

Những điều cần biết khi dạy vẽ cho trẻ em

Ngày nay khi con người đang được đầu tư phát triển toàn diện thì việc học nghệ thuật nói chung và học vẽ nói riêng là điều rất cần thiết. Và những điều mà các bậc phụ huynh cần biết khi dạy vẽ cho trẻ em như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên cho trẻ học vẽ?

  • Học vẽ sẽ giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo: khi trẻ vẽ một chủ đề nào đó mà nội dung vẽ ít quen thuộc với trẻ hoặc đã quen thuộc nhưng trẻ lại vẽ khác đi, đó chính là sự rèn luyện tốt nhất cho trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ.
nhung-dieu-can-biet-khi-day-ve-cho-tre-em
Học vẽ sẽ giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng
  • Dạy vẽ cho trẻ cũng là cách rèn luyện trí nhớ: những gì mà trẻ vẽ ra giấy chính là sự tái hiện lại trí nhớ của trẻ. Trẻ càng quan sát tốt và nhớ lâu thì khi vẽ, bức tranh sẽ càng giống với sự vật đó.
  • Bức tranh sẽ phản ánh tâm hồn trẻ như thế nào, những ý nghĩ của trẻ sẽ được thể hiện qua bức tranh đó, có thể đó là những gì cha mẹ chưa hiểu hết ở con và từ đó sẽ khiến bạn gần gũi hơn với con.
  • Dạy vẽ cho trẻ em là góp phần hình thành nhân cách cho trẻ. Trước tiên học vẽ sẽ bồi dưỡng năng lực cảm thụ thẩm mỹ, yêu cái đẹp, giúp trẻ luôn có niềm tin vào cuộc sống, vào những điều tốt đẹp, từ đó góp phần hình thành nhân cách cho trẻ.
  • Thay vì cho trẻ xem quá nhiều phim hoạt hình, chơi đồ chơi thì cha mẹ hãy dạy vẽ cho trẻ, vẽ sẽ giúp trẻ giải tỏa căng thẳng sau những giờ học tập nghiêm túc.
  • Học vẽ còn rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ cho trẻ: khi vẽ trẻ sẽ có trách nhiệm hơn với bức tranh của mình, khi tô màu vì tâm lý sợ bôi ra ngoài thì trẻ sẽ cẩn thận hơn, tỉ mỉ hơn.

Cho trẻ học vẽ như thế nào thì hợp lý?

Bên cạnh việc học văn hóa thì việc dạy vẽ cho trẻ để bé phát triển cả trí tuệ và tâm hồn là điều mà nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Tuy nhiên cho trẻ tiếp cận với hội họa như thế nào là điều mà ít người biết đến.

  • Trẻ nhỏ khoảng 7 – 8 tháng tuổi là đã có thể học vẽ. Các mẹ chỉ cần chuẩn bị giấy và cây bút chì để bé vô tư với những nét vẽ nguệch ngoạc.
  • Khi trẻ được đầy năm cũng là lúc bạn nên cho con mình làm quen với bút vẽ. Nhưng lưu ý là chỉ nên mua những loại bút có thân mềm mại và không nhọn để bảo vệ bé.
  • Lớn hơn chút nữa trẻ đã có thể sử dụng được nhiều loại màu vẽ khác nhau và lúc đó, dạy vẽ cho trẻ là điều mà cha mẹ nên làm.

Tài trợ bởi: Bé Khỏe Bé Ngoan

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *