Alibaba

Những điều cần biết về bán hàng trên Alibaba giúp tối ưu hoá hiệu quả

Các doanh nghiệp và thị trường trực tuyến đang trở thành phương thức mua sắm ưa thích nhất của nhiều người tiêu dùng. Alibaba là một trong những nền tảng mua sắm và kinh doanh được nhiều người quan tâm. Nếu bạn muốn bán hàng Alibaba hiệu quả thì bạn nên tìm hiểu những điều cần biết về nó. Tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để có cách bán hàng trên Alibaba tốt nhất!

Alibaba.com là gì?

Alibaba.com là gì

Alibaba.com là một trong những thị trường B2B lớn nhất dành cho người mua và người bán để kinh doanh cùng nhau. Trong 20 năm nay, Alibaba.com đã giúp hàng triệu người bán mở rộng thương hiệu và kinh doanh trên toàn cầu.

Cách đăng bán hàng trên alibaba cho doanh nghiệp mới

Nền tảng thương mại điện tử này có hơn 26 triệu người mua đang hoạt động trên toàn thế giới. Nó có các nhà cung cấp từ hơn 190 quốc gia và khu vực, và hơn 5.900 danh mục sản phẩm. Alibaba.com nói chung là một thị trường an toàn cho các doanh nghiệp trực tuyến. 

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng Alibaba.com chỉ là một nền tảng B2B chứ không phải nhà cung cấp. Đây là nền tảng nơi người mua và nhà cung cấp gặp nhau. Vì vậy, trong khi bạn có thể tin tưởng rằng Alibaba.com là hợp pháp, bạn cũng phải đảm bảo rằng người mua/người bán là đáng tin cậy. Làm thế nào để bán hàng cùng Alibaba?

Xem thêm: Doanh nghiệp Việt bán hàng trên alibaba có mất phí không?

Cách bán hàng qua Alibaba

Để trở thành người bán hàng qua Alibaba hiệu quả thì bạn cần nắm chắc cách bán hàng trên Alibaba. Dưới đây sẽ là hướng dẫn căn bản bạn cần nắm được:

Cách bán hàng qua Alibaba

Bước 1: Mở tài khoản

Trước tiên, bạn cần tạo tài khoản người bán để bắt đầu kinh doanh trực tuyến trên Alibaba.com. Bạn có thể chọn các gói và kế hoạch khác nhau tùy thuộc vào địa điểm kinh doanh của bạn. Thực hiện theo các bước cần thiết để tạo và xác minh tài khoản người bán của bạn.

Tham khảo: Cách tạo tài khoản bán hàng trên alibaba nhanh chóng

Bước 2: Đăng sản phẩm

Khi bạn đã tạo xong tài khoản và xác minh doanh nghiệp của mình thì hãy đăng sản phẩm của bạn. Bạn nên đăng ảnh chất lượng cao để tăng cơ hội mọi người mua hàng. Bạn có thể đăng sản phẩm của mình riêng lẻ hoặc sử dụng tùy chọn công cụ tải lên hàng loạt.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng sản phẩm lên alibaba

Bước 3: Tạo mặt tiền cửa hàng

Là người bán trên Alibaba.com, bạn nên thiết lập mặt tiền cửa hàng dành riêng cho thương hiệu của mình. Điều này giúp chúng ta giới thiệu hàng hóa của mình và tạo bản sắc thương hiệu độc đáo mà không cần bất kỳ kỹ năng mã hóa nào.

Xem thêm: Cách tạo gian hàng trên alibaba đơn giản nhất

Bước 4: Trả lời tin nhắn

Khi bạn tạo mặt tiền cửa hàng và đăng sản phẩm của mình, người mua sẽ bắt đầu nhắn tin cho bạn để thương lượng hoặc đặt hàng. Trả lời những câu hỏi và tin nhắn đó ngay khi bạn có thể để tăng cơ hội bán hàng. 

Bước 5: Xác nhận thanh toán và gửi đơn hàng

Nếu người mua tiến hành đặt bạn bán, hãy nhanh chóng hoàn tất giao dịch và gửi hàng hóa. Tốt nhất bạn nên nhận thanh toán thông qua các phương thức đã được xác minh của Alibaba để bảo vệ chính bạn và người mua. Bạn cũng có thể đảm bảo trải nghiệm tích cực với các dịch vụ bảo vệ đơn hàng của Alibaba.com được gọi là Đảm bảo thương mại.

Sau khi thanh toán được thực hiện, hãy xác nhận địa chỉ của người mua và gửi qua phương thức giao hàng mà họ lựa chọn.

Mẹo để bán hàng trên Alibaba.com hiệu quả

Mẹo để bán hàng trên Alibaba.com hiệu quả

Bán hàng Alibaba không khó nhưng bạn nên có một số mẹo để việc bán hàng thuận lợi và hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bảo vệ thông tin cá nhân của bạn

Khi giao dịch với người lạ trực tuyến, bạn phải giữ kín thông tin cá nhân của mình. Đừng cung cấp thông tin tài khoản hoặc vị trí chính xác của bạn cho người mua tiềm năng. Nếu người mua yêu cầu thông tin cá nhân hoặc thông tin không cần thiết, bạn nên từ chối họ. 

Sử dụng một công ty giao hàng đáng tin cậy 

Hãy lựa chọn làm việc với một công ty giao hàng có uy tín để tránh các rủi ro không cần thiết. Hầu hết các công ty giao hàng đều có một hệ thống theo dõi hiển thị khi đơn hàng được giao. Hãy tìm công ty giao hàng yêu cầu người nhận điền chữ ký của họ khi giao hàng để chứng minh rằng người mua đã nhận hàng của họ.

Sử dụng các phương thức thanh toán của Alibaba.com

Một trong những điểm khác biệt đáng kể giữa bán hàng trực tuyến và bán hàng trên một công ty thương mại như Alibaba.com là công ty có thể xử lý khoản thanh toán cho bạn. Tốt nhất bạn chỉ nên thực hiện các giao dịch bằng các phương thức thanh toán đã được xác minh của Alibaba để tránh bị lừa. Bạn nên nghi ngờ nếu người mua khăng khăng thanh toán bằng một phương thức thanh toán khác hoặc bên ngoài ứng dụng.

Mong rằng, qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này thì bạn có thể bán hàng Alibaba hiệu quả. Việc thiết lập cửa hàng rất quan trọng nên bạn hãy đầu tư nhiều vào chúng để nhận được sự quan tâm từ khách hàng.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *