Những điều cô dâu cần hạn chế giúp giảm tóc dễ gãy rụng khi gần kề ngày cưới.

Những điều cô dâu cần hạn chế giúp giảm tóc dễ gãy rụng khi gần kề ngày cưới.

Gần kề ngày cưới rồi nhưng mái tóc vẫn gãy rụng thường xuyên khiến cho các cô dâu không được tự tin trong ngày trọng đại của đời mình. Các nàng hãy hạn chế làm những điều sau để giảm tình trạng tóc dễ gãy rụng trước ngày cưới nhé! 

1. Đừng vội vàng thay đổi những sản phẩm chăm sóc tóc 

Đừng vội vàng thay đổi những sản phẩm chăm sóc tóc

Có thể do quá lo lắng mái tóc dễ gãy rụng, nên trước ngày cưới các nàng dâu vội vàng tìm kiếm, thay đổi các sản phẩm chăm sóc tóc. Đây là sai lầm lớn bởi dục tốc bất đạt, có thể trong lúc vội vàng bạn không chọn đúng sản phẩm phù hợp với mái tóc của mình. Việc này có thể gây kích ứng da đầu vì chưa quen với sản phẩm mới và có thể khiến tình trạng gãy rụng của mái tóc bạn trở nên tệ hơn. Vì vậy đừng quá lo lắng mà hãy cân nhắc thật kỹ các sản phẩm chăm sóc tóc. 

2. Không nên thay đổi kiểu tóc ngay sát ngày cưới 

Không nên thay đổi kiểu tóc ngay sát ngày cưới 

Nếu các cô dâu có ý định thay đổi kiểu tóc như cắt ngắn mái tóc thì nên thực hiện trước ngày cưới từ 1-1,5 tháng. Bởi bạn cần thời gian để làm quen với hình ảnh tóc mới và bên cạnh đó cần thời gian để nghiên cứu kiểu tóc phù hợp sao cho kiểu tóc và váy cưới sẽ ăn ý với nhau. Ngoài ra, đây cũng là lời khuyên của một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, vì nếu bạn không hài lòng với mái tóc mới thì cũng có đủ thời gian để mái tóc dài trở lại. 

3. Không nên ăn uống và nghỉ ngơi cẩu thả

Không nên ăn uống và nghỉ ngơi cẩu thả

Mái tóc dễ gãy rụng là do nhiều nguyên nhân như stress, thiếu hụt chất dinh dưỡng, rối loạn nội tiết tố,… Vì vậy trước ngày cưới bạn nên duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, đủ chất và nghỉ ngơi hợp lý. Đừng vì giảm cân mà ăn uống thiếu chất, vì càng ăn uống thiếu chất sẽ khiến tình trạng gãy rụng của mái tóc bạn tệ hơn. Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tóc bằng việc uống các thực phẩm chức năng có chứa biotin, kẽm, sắt, vitamin,… Không những vậy, các cô dâu nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để bản thân không bị stress, tinh thần thoải mái. Việc này không chỉ giúp cải thiện tình trạng mái tóc dễ gãy rụng mà còn giúp làn da trở nên đẹp hơn. 

4. Không nên sử dụng nhiều hóa chất 

Không nên sử dụng nhiều hóa chất

Có thể nhiều cô dâu sẽ có ý định thay đổi màu tóc ngay trước thềm đám cưới để hình ảnh bản thân trở nên nổi bật, khác lạ hơn. Tuy nhiên nếu bạn đang gặp phải vấn đề tóc dễ gãy rụng, bạn không nên tác động hóa chất vào tóc trước ngày cưới. Bởi một trong những nguyên nhân khiến mái tóc dễ bị gãy rụng là do sử dụng quá nhiều hóa chất. Mái tóc thường xuyên gãy rụng là do tóc đang yếu, khô xơ và chẻ ngọn nên bạn hãy hạn chế sử dụng hóa chất như tẩy, nhuộm, uốn, duỗi tóc trước ngày cưới nhé!

5. Đừng nên thử tạo kiểu tóc quá nhiều

Đừng nên thử tạo kiểu tóc quá nhiều

Thay vì thử thật nhiều kiểu tóc, các cô dâu hãy lựa chọn các kiểu tóc thật sự phù hợp và ăn ý với váy cưới mình sẽ mặc trong ngày cưới nhé. Bởi việc tạo kiểu tóc chính là tác động nhiệt vào tóc. Việc này có thể sẽ khiến tình trạng gãy rụng của tóc dần tệ hơn, và mái tóc của bạn sẽ trở nên khô xơ, chẻ ngọn. Thay vì tạo kiểu quá nhiều bạn hãy chỉ nên hấp dầu hoặc hấp nóng 1-2 lần trước ngày cưới để tóc bóng mượt, mềm mại hơn.

6. Không nên gội đầu quá nhiều 

Không nên gội đầu quá nhiều

Nhiều cô dâu lầm tưởng rằng gội đầu nhiều sẽ giúp da đầu sạch sẽ hơn và từ đó cải thiện tình trạng tóc dễ gãy rụng. Tuy nhiên nếu gội đầu quá nhiều thì lớp dầu tự nhiên sẽ bị lấy đi khiến cho da đầu và mái tóc của bạn trở nên khô xơ. Không những vậy, bã nhờn nhằm giúp da đầu không quá khô, nên khi bạn gội đầu quá nhiều thì bã nhờn sẽ càng tiết ra nhiều hơn, có thể gây ra tình trạng gàu. Vì vậy chỉ nên gội đầu 2-3 lần một tuần và hãy sử dụng những loại tinh dầu để tóc mềm mượt hơn nhé!
Hãy hạn chế làm những điều trên nếu như bạn không muốn tóc dễ gãy rụng trước ngày cưới.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *