image-34

NHỮNG DỤNG CỤ HỌC VẼ CẦN CHUẨN BỊ KHI CHO TRẺ HỌC VẼ

Khi cho trẻ học vẽ, ngoài các thông tin cần thiết xoay quanh lợi ích của việc học vẽcách học vẽ đúng đắn, phụ huynh cũng cần phải lưu ý khi mua những dụng cụ học vẽ cần thiết để chuẩn bị thật tốt cho quá trình học vẽ của trẻ. Trên thị trường hiện nay, dụng cụ học vẽ được bán với rất nhiều loại và mẫu mã, nếu bạn còn đang phân vân những dụng cụ nào cần thiết cho quá trình bé nhà bạn học vẽ, có lẽ bài viết này sẽ giải đáp một phần thắc mắc của bạn.

1. Bàn vẽ hoặc giá vẽ

Để chuẩn bị cho quá trình học vẽ của bé, vật dụng đầu tiên mà bạn cần phải chuẩn bị đó chính là một chiếc bàn vẽ hoặc một chiếc giá vẽ. Thông thường, có nhiều phụ huynh thường để bé tự kê giấy xuống sàn và cúi xuống để vẽ, nhưng tư thế đó nếu duy trì trong một thời gian dài, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến xương cột sống của trẻ, từ những ảnh hưởng nhỏ sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bé. Vì vậy, một chiếc bàn hoặc một chiếc giá vẽ là vật dụng thật sự cần thiết khi cho trẻ học vẽ.

cho trẻ học vẽ

2. Giấy vẽ

Những gì bạn cần mua tiếp theo để chuẩn bị cho quá trình cho trẻ học vẽ chính là những tờ giấy vẽ. Có nhiều loại giấy vẽ, nhưng đối với trẻ, những tờ giấy vẽ thông thường là loại phù hợp nhất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán các loại giấy vẽ theo xấp, cũng có thể có các loại sổ vẽ khác nhau với nhiều mẫu mã đa dạng. Nếu mua các loại sổ vẽ, bạn nên mua các loại sổ vẽ có bìa nhiều màu sắc và hình dạng ngộ nghĩnh, sẽ kích thích sự tìm tòi học hỏi của bé khi vẽ.

3. Các loại bút vẽ, cọ vẽ tùy nhu cầu

Nếu bé nhà bạn vẫn còn nhỏ, khi cho trẻ học vẽ, bạn nên mua cho bé các loại bút màu nhiều màu sắc với ngòi vẽ to, vừa kích thích sự sáng tạo của bé vừa tránh được một số nguy hiểm không đáng có khi trẻ sử dụng các loại bút ngòi nhọn. Và bạn nên đặc biệt chú ý lựa chọn cho trẻ những hộp màu sáp, màu lông không có thành phần độc hại với da tay và sức khỏe của trẻ, tương tự với màu nước cũng vậy. Nếu bé nhà bạn đã lớn hơn, bạn có thể mua và hướng dẫn bé sử dụng các loại bút chì để vẽ chi tiết các đường nét của bức tranh trước khi tô màu.

4. Tẩy, đồ chuốt

Khi cho trẻ học vẽ, nếu bé nhà bạn đã có thể sử dụng bút chì, thì tẩy và đồ chuốt là những thứ cần thiết tiếp theo mà bạn phải chuẩn bị cho trẻ. Trẻ nhỏ cũng giống như người lớn chúng ta, khó tránh khỏi sự sai lầm, và đối với những lỗi nhỏ mà trẻ vẽ ra bằng bút chì, bạn có thể hướng dẫn bé sử dụng tẩy và sử dụng đồ chuốt bút chì để bé tự lập từ những việc nhỏ nhất.

5. Giáo trình hoặc sách học vẽ

Nếu trẻ có hứng thú trong việc học vẽ, thì khi cho trẻ học vẽ, bạn nên mua thêm cho trẻ những cuốn giáo trình hoặc những cuốn sách giúp bé rèn luyện khả năng vẽ của mình. Sau khi mua sách, bạn có thể hướng dẫn bé tự học và vẽ theo các giáo trình hoặc các quyển sách học vẽ từ chi tiết dễ đến những chi tiết khó.

Hội họa là một môn nghệ thuật có rất nhiều lợi ích đối với trẻ. Và để giúp đỡ trẻ trong quá trình học vẽ một cách tốt nhất, các vị phụ huynh cần phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng những dụng cụ học vẽ cần thiết và phù hợp với bé. Hy vọng bài viết này sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp đỡ bạn trong quá trình cho trẻ học vẽ.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *