image-31

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA HỌC VẼ ĐỐI VỚI TRẺ EM

Dù đối với các môn năng khiếu như mỹ thuật, sẽ có nhiều ý kiến trái chiều về việc có nên cho bé học hay không, nhưng có lẽ không ai có thể phủ nhận được lợi ích của học vẽ đem lại, đó cũng là lý do các bậc phụ huynh nên cho con em mình học vẽ từ nhỏ.  Vậy, việc học vẽ đem lại những lợi ích như thế nào đối với trẻ em? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lợi ích mà trẻ sẽ nhận được khi học vẽ qua bài viết này nhé.

1. Phát triển về vận động

Nếu nhiều người nghĩ lợi ích của học vẽ chỉ là phát triển về tư duy tinh thần, thì vẫn chưa đủ. Khi bé được các vị phụ huynh cho học vẽ, không chỉ phát triển về mặt tư duy, bé còn có thể rèn luyện về mặt vận động. Vì việc học vẽ có thể là một phương pháp vô cùng hiệu quả để bé học cách sử dụng đôi tay mình một cách khéo léo, nhờ đó có thể điều khiển bút vẽ để vẽ ra những đường nét theo ý mình.

2. Tăng sự sáng tạo

Lợi ích của học vẽ còn là đem lại cho khả năng tăng sự sáng tạo. Khi được vẽ theo ý mình, bé có thể truyền tải những gì có trong thế giới suy nghĩ của bé ra ngoài trang giấy. Và khi hoàn thành những bức tranh, bé sẽ dễ phát huy được sự sáng tạo của bản thân qua những thứ mình từng vẽ, từ những thứ có sẵn xung quanh trong cuộc sống của bé. Đây là một lợi ích khá rõ ràng mà việc học vẽ sẽ đem lại cho bé.

lợi ích của học vẽ

3. Rèn luyện trí nhớ

Ngoài phương pháp học thuộc lòng, vẽ vời cũng chính là một cách hay ho và hiệu quả để rèn luyện trí nhớ cho trẻ. Và đây cũng là một lợi ích của học vẽ mà bạn nên biết. Vẽ tranh sẽ giúp các bé rèn luyện thị giác và nâng cao khả năng quan sát thế giới xung quanh, không những vậy, trẻ còn có thể nâng cao khả năng lưu trữ thông tin về các sự vật hiện tượng xung quanh. Và khi trẻ vẽ lại những sự vật hiện tượng đó, đòi hỏi trẻ phải vận dụng trí nhớ của mình, đó cũng là cách khiến trẻ nhớ lâu hơn.

lợi ích của học vẽ

4. Phát triển khả năng tư duy đa chiều

Khi còn nhỏ, trẻ thường vẽ những nét vẽ với màu sắc lộn xộn, ngoài ra, trẻ cũng thường vẽ lại những hình khối đơn giản. Nếu cho trẻ học vẽ đúng cách, trẻ sẽ dần dần bồi dưỡng được khả năng tư duy đa chiều khi nhìn nhận sự vật, hiện tượng hay vấn đề trong cuộc sống. Vì để hoàn thành một bức tranh, không chỉ có những nét vẽ cơ bản, mà phải suy nghĩ những yếu tố liên quan đến sự vật, hiện tượng để phác họa lại như thực tế. Vì vậy, sự phát triển khả năng tư duy đa chiều và nhận định vấn đề cũng là những lợi ích của học vẽ.

5. Thể hiện cảm xúc tốt hơn

Giống như các môn nghệ thuật khác, hội họa cũng là một trong những phương pháp giúp trẻ thể hiện cảm xúc của bản thân bằng nghệ thuật. Khi vẽ, tâm lý và cảm xúc của trẻ cũng có tác động rất lớn đến sản phẩm mà trẻ vẽ ra. Cho nên qua bức vẽ của trẻ, cha mẹ cũng có thể đọc được một phần suy nghĩ, tâm trạng hoặc cảm xúc của trẻ lúc vẽ tranh. Đây chính là một trong rất nhiều lợi ích của học vẽ.

lợi ích của học vẽ

Học vẽ thực sự là một phương pháp hữu hiệu để góp phần giúp trẻ rèn luyện bản thân một cách toàn diện. Bài viết này giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về những lợi ích của học vẽ, từ đó có thể giúp đỡ trẻ trong quá trình bé học vẽ.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *