lợi ích của email marketing

Những lợi ích email marketing trong thương mại điện tử

Tiếp thị qua email đang có tầm quan trọng và được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Xem xét đến vị thế của nó trong không gian tiếp thị, có thể nó sẽ mãi mãi là kênh tiếp thị số một. Bên cạnh cách tạo ra email marketing hiệu quả và hấp dẫn bạn cũng cần biết thêm lợi ích của email marketing để xác định đúng mục tiêu của doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích rõ lợi ích mà email tiếp thị mang lại.

Email marketing là gì?

lợi ích của email marketing

Tiếp thị qua email là một loại hình tiếp thị kỹ thuật số, nơi doanh nghiệp cố gắng thu hút khách hàng bằng một số dòng chủ đề và hình ảnh hấp dẫn. Email marketing có thể được chuyển tiếp đến hàng triệu liên hệ từ cơ sở dữ liệu của công ty.

Tiếp thị qua email là một hình thức tiếp thị rất thân thiện với người dùng và tiết kiệm chi phí. Nó được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, cho phép doanh nghiệp giao tiếp và liên lạc trực tiếp với khách hàng của họ. Một chiến dịch email được lập kế hoạch hoàn hảo có thể nhanh chóng tạo ra cả ROI và nhận thức về thương hiệu toàn cầu. Nói một cách dễ hiểu, email marketing là một hình thức tiếp thị rất có lợi nếu được thực hiện đúng cách.

Thống kê chi tiết về email marketing

lợi ích của email marketing
 • 44% người dùng email nhận được email quảng cáo đã ít nhất một lần mua hàng trực tuyến
 • Các email có dòng tiêu đề hấp dẫn được ít nhất 33% chọn mở
 • Một nửa số người dùng email luôn trực tuyến kiểm tra hộp thư đến của họ
 • Email có dòng tiêu đề dưới 100 ký tự có tỷ lệ mở là 60%
 • Các dòng chủ đề chứa các cụm từ “tiền” “lợi nhuận” và “doanh thu” được mở nhiều nhất
 • 80% các giao dịch mua tiếp thị qua email đến nhờ phiếu giảm giá được đính kèm với email
 • Email quảng cáo được gửi vào thứ Hai là những thư có doanh thu cao nhất
 • 144 tỷ lưu lượng truy cập email mỗi ngày trên toàn thế giới
 • Có 425 triệu người dùng Gmail đang hoạt động trên toàn thế giới
 • 294 tỷ email được gửi trong một ngày trên toàn thế giới
 • Những người mua sản phẩm từ các email quảng cáo mà họ nhận được có khả năng chi tiêu nhiều hơn 138% so với những người không nhận được bất kỳ email nào.
 • 64% người dùng email nói rằng họ mở email vì dòng tiêu đề
 • Các email có dòng tiêu đề được cá nhân hóa có nhiều khả năng được mở hơn 23%

Lợi ích của email marketing trong thương mại điện tử

Chi phí thấp

Nếu bạn còn nhớ những ngày mà bạn đã từng quảng cáo hoặc quảng bá thương hiệu của mình bằng cách tiếp thị truyền thống như tạo tờ rơi, quảng cáo trên báo, quảng cáo biểu ngữ và tích trữ, v.v. thì chúng khiến bạn tốn nhiều tiền hơn và lợi tức đầu tư ít hơn. Nhưng ngày nay, tiếp thị qua email khiến bạn tốn ít chi phí hơn hoặc không tốn bất kỳ chi phí nào vì bạn chỉ yêu cầu id email. Và khi bạn nhận được chúng, chúng tôi có thể gửi email đến danh sách liên hệ của chúng tôi có trong cơ sở dữ liệu chỉ bằng một lần ‘click’. Vì vậy, đó là lý do tại sao tiếp thị qua email có chi phí thấp hoặc hoàn toàn không tốn phí.

Bạn đã từng nghe nói về việc giảm chi phí marketing bằng email blast? Vậy Email blast là gì hãy cùng tìm hiểu thêm cùng Blog – IMP nhé!

Tốn ít thời gian hơn so với các dịch vụ tiếp thị khác

lợi ích của email marketing

Tiếp thị qua email đòi hỏi ít thời gian hơn. Tất cả những gì chúng ta cần làm là tạo một hình ảnh hoặc video với tất cả thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn kèm theo một dòng chủ đề hấp dẫn hoặc hấp dẫn.

Dễ dàng sử dụng

Tiếp thị qua email được coi là cách tiếp thị dễ dàng nhất bên cạnh các hình thức tiếp thị khác. 95% người dùng internet được liên kết với email vì nó đã trở thành công cụ xác minh chính cho hầu hết mọi trang web mà bạn truy cập.

Mọi người đều nhận thức được email và biết cách sử dụng nó. Phần phức tạp duy nhất liên quan đến tiếp thị qua email là thu thập các liên hệ sau khi có được các liên hệ đó, tất cả quá trình còn lại trở nên dễ dàng hết mức có thể. Khi bạn chỉ chuyển tiếp một thư với thông tin đến tất cả các địa chỉ liên hệ có sẵn trong cơ sở dữ liệu của bạn. Điều đó có thể được thực hiện chỉ với một lần nhấn. Vì vậy, đó là lý do tại sao email marketing được coi là cách tiếp thị dễ dàng nhất.

Dễ dàng tiếp cận người dùng

Dễ dàng tiếp cận người dùng

Chỉ bằng một cú nhấp chuột, bạn có thể tiếp cận đối tượng và có thể gửi thông điệp về công ty, sản phẩm và ưu đãi, Đây là sức mạnh của tiếp thị qua email.

Lợi nhuận cao khi đầu tư

Tiếp thị qua email có chi phí thấp, có nghĩa là bạn hầu như không chi tiền cho việc quảng cáo về sản phẩm hoặc thương hiệu của mình. Bằng cách sử dụng tiếp thị qua email, nó sẽ giúp bạn tiếp cận tối đa khách hàng trên toàn cầu. Bằng cách sử dụng tiếp thị qua email, nó sẽ giúp bạn tiếp cận 90% người dùng trên thế giới và cung cấp cho bạn các quảng cáo chi phí thấp. Bạn có thể tăng doanh số bán hàng, từ đó mang lại nhiều doanh thu hơn. Nhiều doanh thu hơn có nghĩa là nhiều lợi nhuận hơn, đồng nghĩa với lợi tức đầu tư cao.

Đưa thương hiệu ra toàn cầu

Bằng cách sử dụng cách tiếp thị truyền thống, bạn khó có thể tiếp cận khách hàng trong thị trấn hoặc thành phố của mình. Trong khi đó bằng cách sử dụng tiếp thị qua email, bạn có thể tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới.

Chọn khách hàng mục tiêu cụ thể

Bạn có thể lọc các địa chỉ liên hệ của mình theo cách sao cho mỗi và mọi nhóm khách hàng đều có điểm riêng biệt. Ví dụ: nếu một số người nhất định trong danh sách liên hệ của bạn thích váy, thì hãy lọc ra và tạo một nhóm theo tên váy và khi bạn gửi thư khuyến mại để quảng cáo về váy của mình, bạn có thể trực tiếp gửi thư cho họ thay vì gửi đến mọi người. Hãy nhớ rằng nếu bạn gửi những email không cần thiết cho mọi người thì luôn có khả năng họ có thể chặn bạn.

Khách hàng thích email hơn các kênh liên lạc khác và họ thích email có nội dung mà họ thực sự muốn nhận. Chẳng hạn như ưu đãi phù hợp và nội dung tin tức, GIF và video. Bằng cách thêm video vào các chiến dịch email, bạn có thể có được nhiều khách hàng tương tác hơn và kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình về số lượng và doanh thu, hãy cân nhắc đầu tư một ít ngân sách tiếp thị cho tiếp thị qua email, việc này sẽ mang lại từ từ ROI theo cấp số nhân.

Bắt đầu xây dựng doanh nghiệp của bạn bằng cách sử dụng tiếp thị qua email và đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Kiếm lợi tức đầu tư lớn hơn với số vốn đầu tư ít hơn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *