gửi hàng bưu điện qua Malaysia

Những lưu ý khi gửi hàng bưu điện qua Malaysia

Xuất khẩu hàng hóa qua bưu điện đã trở nên quá quen thuộc với mỗi người Việt Nam từ xưa đến nay. Hình thức gửi hàng bưu điện qua Malaysia vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn mặc dù trên thị trường đã có nhiều đơn vị chuyển phát quốc tế với những dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao. Dù cho bạn lựa chọn hình thức nào để cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ thì cũng có những quy trình riêng để tuân thủ và chuẩn bị để cho hàng hoá cập bến an toàn. Hãy cùng xem gửi hàng bưu điện qua Malaysia có những điểm gì cần lưu ý nhé!

1/ Những loại hàng hoá có thể gửi hàng bưu điện qua Malaysia

Khi chuyển phát quốc tế thông qua bất kỳ con đường nào cũng đều có những quy định về loại hàng hoá riêng, gửi hàng bưu điện qua Malaysia cũng vậy:

  • Những mặt hàng thông thường như: tài liệu, quần áo, giày dép, túi xách, bóp ví,… thời gian vận chuyển khi gửi hàng bưu điện qua Malaysia thường sẽ mất từ 2-4 ngày. Với những mặt hàng không phải chính hãng, bưu điện sẽ không đảm bảo nhập khẩu được tại Malaysia và sẽ không nhận khiếu nại nếu hàng bị huỷ trong trường hợp này.
  • Đối với mặt hàng mỹ phẩm khi gửi hàng bưu điện qua Malaysia chỉ nhận gửi những mặt hàng có nhãn mác thương hiệu rõ ràng: hàng dạng kem, dạng lotion, mặt nạ giấy, hàng dạng gel,…
  • Đối với hàng điện tử sử dụng pin như: đồng hồ, điện thoại, laptop, máy tính bảng,… khi gửi hàng bưu điện qua Malaysia sẽ gửi được tối đa 2 sản phẩm cho 1 đơn hàng.
  • Các mặt hàng dễ vỡ như: gốm sứ, thủy tinh,… khách hàng phải tự đóng gói cẩn thận. Trường hợp hàng bể vỡ bên trong khi gửi hàng bưu điện qua Malaysia thì đa số bưu điện không nhận khiếu nại.
  • Đối với mặt hàng thực phẩm: chỉ nhận hàng gửi là thực phẩm khô (hải sản khô, trái cây khô, bún miếng măng khô,…) các loại bánh không liên quan đến thịt, trứng, sữa, hàng gia vị, trà vàcà phê. Các mặt hàng tươi sống thường bị từ chối.
gửi hàng bưu điện qua Malaysia

Khi gửi hàng bưu điện qua Malaysia tại các bưu cục Việt Nam thường phải mất thời gian thông qua nhiều khâu nên bị hạn chế khá nhiều về loại hàng gửi. So với gửi hàng bằng đường hàng không hay đường biển thì không có lợi thế nhiều. Vì vậy, tuỳ vào nhu cầu ký gửi mà bạn chọn phương thức phù hợp nhất nhé.

2/ Quy trình gửi hàng bưu điện qua Malaysia

Nếu so với gửi hàng quốc tế tại các đơn vị chuyển phát quốc tế thì việc gửi hàng bưu điện qua Malaysia, bạn sẽ phải “tự thân vận động” rất nhiều trong khâu chuẩn bị hàng gửi. Cụ thể quy trình để gửi hàng bưu điện qua Malaysia gồm những bước sau:

  • Kê khai hàng hoá cần vận chuyển:

Bạn cần kê khai rõ số lượng hàng cũng như giá trị của từng loại hàng hóa, sản phẩm theo mẫu file của dịch vụ gửi hàng bưu điện qua Malaysia. Mọi thông tin cung cấp cần chuẩn xác và đầy đủ để bưu cục tiến hành xử lý, gửi hàng và dùng làm căn cứ đền bù đúng mức nếu xảy ra bất trắc.

  • Đóng gói hàng hoá:

Khi gửi hàng bưu điện qua Malaysia bạn cần đóng gói đúng tiêu chuẩn, kích thước, sắp xếp hàng hoá cẩn thận, các sản phẩm dễ vỡ cần được xếp riêng biệt, đóng gói cẩn thận và cần dáng mác Fragile hoặc có ký hiệu hàng dễ vỡ trên nắp thùng. Nếu như bạn không biết cách gói hàng đúng quy chuẩn thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên bưu điện nếu có thể nhé.

gửi hàng bưu điện qua Malaysia
  • Kiểm tra và gửi hàng hoá:

Sau khi chuẩn bị xong các bước trên, nhân viên sẽ kiểm tra lại hàng hoá một lần nữa. Giá cước và hình thức vận chuyển cũng sẽ được thông báo đến bạn trước khi chuyển đi. Nếu có bất kỳ vấn đề gì phát sinh trong quá trình vận chuyển, các bạn sẽ nhận được thông báo từ nhân viên bưu điện thông qua hình thức liên lạc mà bạn đã kê khai trước đó.

So với hình thức gửi hàng quốc tế bằng đường biển hay đường hàng không thì gửi hàng bưu điện qua Malaysia còn khá nhiều hạn chế và bất tiện:

  • Hạn chế về mặt hàng được gửi đi, các mặt hàng dễ hỏng hóc như: hoa quả tươi, thực phẩm tươi sống chỉ có thể thích hợp với đường hàng không hoặc đường biển.
  • Không có sự đảm bảo chất lượng hàng hoá khi gửi hàng bưu điện qua Malaysia. Với đường biển hay đường hàng không thì bạn sẽ có những chính sách bồi hoàn rõ ràng khi có sự cố với hàng hoá.

Tuy nhiên, với mức chi phí không quá cao và tùy vào loại hàng hoá mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn giữa những loại hình chuyển phát quốc tế sao cho phù hợp nhất với bản thân. Ngoài ra, nếu vẫn thích những dịch vụ chuyên nghiệp và nhanh chóng thì thay vì gửi hàng bưu điện qua Malaysia bạn có thể nhờ đến các đơn vị chuyển phát quốc tế uy tín như AK Express hỗ trợ nhé. Chúng tôi có các dịch vụ như: gửi hàng chuyên tuyến Malaysia, dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ TPHCM với giá cước gửi hàng qua Malaysia và Đài Loan rẻ, hợp lý.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *