Những lưu ý khi gửi hàng loạt email miễn phí

Những lưu ý khi gửi hàng loạt email miễn phí

Gửi hàng loạt email miễn phí đang là biện pháp tiếp thị tốt nhất mà nhiều doanh nghiệp áp dụng. Đặc biệt, trong thời kì đại dịch covid bùng phát, việc sử dụng email để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, những email miễn phí của bạn rất dễ rơi vào mục spam hoặc bị bỏ qua, thậm chí là bị chặn hoặc từ chối. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng đó. Những lưu ý khi gửi hàng loạt email miễn phí dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục.

Kiểm tra chính tả và độ chính xác của tên người nhận

Kiểm tra chính tả và độ chính xác của tên người nhận

Chính tả và độ chính xác của tên người nhận thường bị bỏ qua rất nhiều. Thực sự phải có cá nhân hóa bên trong mẫu email ngoài tên công ty, vị trí, vai trò trong ngành, v.v. Đương nhiên, cơ sở dữ liệu phải được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo việc kết hợp các yếu tố này được liền mạch và chính xác. Đó cũng là việc thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận. Độ chính xác của tên người nhận còn giúp bạn tránh gửi nhầm email.

Gửi một email thử nghiệm và kiểm tra nó trên tất cả các thiết bị

Bạn nên sử dụng tính năng “gửi email thử nghiệm” và kiểm tra kỹ nó trên tất cả các thiết bị, đặc biệt là các thiết bị di động. Hãy kiểm tra toàn bộ như định dạng, thiết kế, ngữ pháp, chính tả, liên kết, nút, khả năng đọc, v.v. Bạn chỉ có thể khắc phục sự cố nếu bạn xem chúng với tư cách là người dùng. Xét cho cùng, đây là một thế giới ưu tiên di động, lấy người dùng làm trung tâm – nơi chúng ta đang sống và làm việc.

Để có thể gởi nhiều hàng loạt và thử nghiệm được trên nhiều thiết bị. Chúng ta cần những phần mềm chuyên về email marketing hỗ trợ. Vậy cùng tìm hiểu Top 4 phần mềm email marketing tự động tốt nhất nhé !

Luôn kiểm tra độ chính xác và chức năng của tất cả các liên kết

Luôn kiểm tra độ chính xác và chức năng của tất cả các liên kết

Hãy luôn kiểm tra các liên kết của bạn. Cho dù chúng liên quan đến logo, ​​trang đích, nút, nội dung hay bất kỳ thứ gì khác, việc đảm bảo các liên kết của bạn chính xác và hoạt động là chìa khóa để thành công với tiếp thị qua email.

Hiệu đính các yếu tố cụ thể như một quy trình hoạt động tiêu chuẩn

Điều quan trọng là phải đọc lại lỗi chính tả, liên kết bị hỏng, lỗi ngữ pháp, ngôn ngữ xúc phạm không chủ ý, dòng tiêu đề chính xác và hơn thế nữa. Tất cả những điều đó cần được ghi lại như một quy trình vận hành tiêu chuẩn và được tham chiếu trước khi nhấn gửi. Tạo và tham khảo các SOP của công ty bạn trước khi gửi email tiếp thị sẽ giúp bạn không phải đối mặt với các vấn đề quản lý khủng hoảng sau này.

Loại bỏ ngôn ngữ nội bộ, từ viết tắt và biệt ngữ trong ngành

Người đọc có thể hiểu nội dung email của bạn không? Nói cách khác, bạn có cần loại bỏ ngôn ngữ nội gián, từ viết tắt và biệt ngữ trong ngành không? Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nó được viết theo cách dễ nhìn và đọc.

Nó có dễ đọc không? Bạn hãy lưu ý rằng email tiếp thị chỉ nên là một email.

Cách viết nội dung email đơn giản và hiệu quả mà bạn phải biết.
Nội dung email marketing mẫu cần có gồm những gì ? Cùng tìm hiểu nhé !

Đảm bảo email có lời kêu gọi hành động hỗ trợ mục tiêu của bạn

Đảm bảo email có lời kêu gọi hành động hỗ trợ mục tiêu của bạn

Bạn muốn người đọc làm gì sau khi đọc email này?

CTA có thể là trả lời email để thiết lập cuộc gọi, nhấp vào liên kết để tải xuống báo cáo chính thức hoặc chỉ đọc toàn bộ email và không đăng ký. Nhưng bất kể mục tiêu đó là gì, hãy suy nghĩ kỹ trước khi bạn nhấp vào gửi và đảm bảo email được thiết lập với mục tiêu đó.

Đừng quên xem lại và tối ưu hóa văn bản xem trước

Một trong những thứ bị bỏ qua nhiều nhất là văn bản xem trước của bạn. Một dòng này là dòng đầu tiên hiển thị bên dưới dòng tiêu đề của bạn trước khi người xem mở email. Nếu nó không được điền, hầu hết người xem email sẽ lấy dòng đầu tiên trong email của bạn, đây có thể không phải là những gì bạn muốn mọi người xem. Sử dụng trường này và tỷ lệ mở của bạn sẽ tăng vọt.

Đảm bảo nó đến đúng hộp thư đến bằng cách kiểm tra phân đoạn của bạn

Một trong những điều quan trọng nhất cần kiểm tra trước khi gửi email là danh sách phân phối. Thông thường, các nhà tiếp thị gửi email và nghĩ rằng mọi người đều quan tâm và sẽ tham gia.

Cơ sở dữ liệu có vô số cơ hội để phân đoạn để đảm bảo email của bạn không chỉ đến được bất kỳ hộp thư đến nào mà còn đến đúng hộp thư đến. Kiểm tra phân đoạn của bạn trước khi gửi bất kỳ email nào để đảm bảo mức độ tương tác tối ưu.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *