sai lầm khi dưỡng tóc dài

Những sai lầm khi dưỡng tóc dài siêu nhanh nên tránh

Nhiều bạn muốn tóc mình dài nhanh, để có thể tạo các kiểu tóc theo trend, làm mới bản thân rồi lao vào công cuộc dưỡng tóc bất chấp, và cái kết làm tổn hại cho tóc. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người những sai lầm khi dưỡng tóc dài siêu nhanh để tránh.

Sấy tóc khô một cách vội vàng với nhiệt độ cao

Sấy tóc khô một cách vội vàng với nhiệt độ cao

Nhiều bạn nghe rằng khi tóc ướt sẽ trở nên yếu và dễ gãy rụng, nên bằng mọi cách cố gắng làm khô tóc nhanh nhất. Khi đó mọi người thường sẽ sấy tóc với nhiệt độ cao. Điều này vô cùng gây hại cho mái tóc bởi nhiệt độ cao sẽ làm cho các lớp sừng của tóc dựng lên, tóc dễ bị mất ẩm trở nên khô xơ. 

Cho nên để tóc khô nhanh mà không làm hư tổn tóc bạn hãy dùng khăn mềm thấm khô nước trên tóc trước khi sấy, sau đó sấy tóc ở nhiệt độ thấp, hoặc có thể sấy lạnh. Khi sấy để máy cách xa tóc 15-20cm, và thay đổi vị trí sấy liên tục. 

Trên thị trường hiện nay có tính dầu bảo vệ tóc khỏi nhiệt. Bạn có thể thoa lên tóc rồi sấy sẽ bảo vệ tóc được tốt hơn.

Không vệ sinh lược

Không vê sinh lược

Khi mọi người dưỡng tóc dài thì chú trọng đầu tư vào sản phẩm dưỡng mà quên đi vệ sinh tóc. Khe lược sau thời gian sử dụng bám rất nhiều sản phẩm chăm sóc tóc, bụi bẩn nếu không vệ sinh thường xuyên. Bạn gội đầu, xả sạch sẽ, sau đó chải tóc bằng chiếc lược bẩn đã lâu rồi không được vệ sinh, thì sẽ gây hại cho da đầu và mái tóc rất nhiều. Từ đó tóc dễ bị gãy rụng, lâu mọc dài.

Cho nên hãy cố gắng vệ sinh chiếc lược chải tóc của mình 2 tuần 1 lần.

Sử dụng sản phẩm dưỡng kém chất lượng

Sử dụng sản phẩm dưỡng kém chất lượng

Vì muốn tiết kiệm, ham rẻ mà nhiều người chọn mua những sản phẩm dưỡng kém chất lượng. Những sản phẩm này thường không có nguồn gốc rõ ràng, và chứa nhiều hoá chất không thân thiện cho mái tóc. Thường chỉ giúp tóc khỏe trong thời gian ngắn, tức thì, sau một thời gian sẽ khô xơ hay khi sử dụng xong cảm thấy bết. 

“Cái răng, cái tóc” là góc con người, nếu đã đầu tư thì mọi người nên chọn sản phẩm dưỡng tóc chất lượng, đến từ thương hiệu nổi tiếng, có thành phần tự nhiên an toàn cho tóc. 

Nghe theo lời người khác giới thiệu người khác

Một sai lầm của nhiều người khi dưỡng tóc dài siêu nhanh là khi thấy người khác có mái tóc dài và khoẻ liền hỏi mua sản phẩm mà người đó sử dụng. Như mọi người biết tóc và da đầu của mỗi người có tính chất khác nhau, có người da đầu khô, có người da đầu dầu. Cho nên sản phẩm dưỡng tóc có thể phù hợp với tóc người này, nhưng lại gây ngứa, bét khó chịu ở người khác khi sử dụng. Cho nên mọi người tìm hiểu biết được da đầu và tóc của mình thuộc loại nào từ đó chọn sản phẩm dầu gội và dầu xả cho phù hợp, đừng vội vàng nghe theo người khác. 

Gởi ý kinh nghiệm dưỡng tóc nhanh dài đến từ các chuyên gia về tóc mà bạn nên biết

Không tẩy tế bào chết cho da đầu

Một sai lầm khi dưỡng tóc dài siêu nhanh mà mọi người nên tránh đó không tẩy tế bào chết cho da đầu. Khi dưỡng tóc mọi người sử dụng rất nhiều sản phẩm trên da đầu như kem dưỡng, dầu xịt dưỡng, kem ủ, dầu xả…làm chân tóc dễ bị bít. Mọi người thấy tóc đang mọc thẳng, tự dưng mọc cong đó là do chân tóc bị bít. Khi bạn tẩy bào chết cho da đầu định kỳ thì chân tóc thoáng, sạch tóc sẽ mọc thẳng mượt, khoẻ hơn. Mọi người có thể tẩy tế bào chết cho da đầu bằng muối biển.

Gội đầu quá nhiều

Gội đầu quá nhiều

Nhiều bạn khi dưỡng tóc dài nghĩ rằng gội đầu nhiều thì tóc và da đầu sẽ sạch hơn và khỏe hơn. Nhưng thật ra trong dầu gội có nhiều chất tẩy rửa nếu mọi người gội thường xuyên thì làm trôi đi dầu tự nhiên và các dưỡng chất trên tóc, làm tóc khô xơ. 

Hy vọng chia sẻ trên về những sai lầm khi dưỡng tóc dài siêu nhanh, mọi người sẽ biết được và tránh từ đó chăm sóc tóc mình được tốt hơn. 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *