Phải nhuộm tóc khi mang thai, có những sự lựa chọn nào tốt cho mẹ bầu không ?

Phải nhuộm tóc khi mang thai, có những sự lựa chọn nào tốt cho mẹ bầu không ?

Nhiều chuyên gia khuyến cáo phụ nữ đang mang thai không nên nhuộm tóc vì các thành phần trong thuốc nhuộm có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy liệu có giải pháp nào khi các mẹ bầu phải nhuộm tóc khi mang thai

1. Các điều cần lưu ý khi nhuộm tóc trong thời gian thai kỳ 

Các điều cần lưu ý khi nhuộm tóc trong thời gian thai kỳ
  • Lựa chọn thuốc nhuộm tạm thời hoặc thuốc nhuộm thảo dược

Nếu như mẹ bầu phải nhuộm tóc khi mang thai, vậy các nàng hãy lựa chọn những loại thuốc nhuộm tạm thời. Bởi vì thành phần của các loại thuốc nhuộm tạm thời sẽ không chứa quá nhiều hóa chất độc hại và vì vậy sẽ an toàn hơn cho thai phụ lẫn thai nhi. Hoặc lựa chọn các loại thuốc nhuộm có thành phần từ tự nhiên, dược liệu. Vì các loại thuốc nhuộm này sẽ không chứa nhiều hóza chất nên sẽ không có tác dụng phụ hay gây hại cho em bé. 

  • Không nhuộm tóc trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ

Vì đây là khoảng thời gian quan trọng nhất trong suốt quá trình mang thai. Trong 3 tháng đầu tiên, bào thai sẽ dần hình thành các bộ phận của cơ thể em bé như chân, tay, lông,… và đây cũng là giai đoạn thai nhi phát triển nhanh nhất. Vì vậy để tránh ảnh hưởng đến thai nhi, các mẹ bầu hãy nhuộm tóc từ tháng thứ 4 trở đi nhé. 

  • Không nên ủ thuốc nhuộm quá lâu trên tóc 

Chỉ nên để thuốc nhuộm trên tóc khoảng 20-30 phút, không nên để quá lâu để tránh thuốc nhuộm thấm qua tóc và đi sâu vào máu. Hóa chất trong thuốc nhuộm có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ cũng như sự phát triển của thai nhi. Và nên gội đầu thật sạch sau khi nhuộm tóc để tránh thuốc nhuộm bị tồn đọng trên da đầu và gây kích ứng. 

  • Không nhuộm chân mày hoặc lông mi 

Tuyệt đối không được nhuộm chân mày hoặc lông mi. Vì các hóa chất độc hại trong thuốc nhuộm có thể thấm qua biểu bì da và gây tác hại đến em bé. Không những thế, do lông ở chân mày và lông mi là dạng lông tơ, không dày và chắc như tóc nên khi sử dụng thuốc nhuộm có thể gây kích ứng, hoặc trường hợp xấu nhất có thể gây rụng. 

  • Đeo bao tay và khẩu trang kỹ càng  

Hãy đeo bao tay cẩn thận khi tự nhuộm tóc để tránh thuốc nhuộm tiếp xúc trực tiếp với da. Và nếu các bạn nhuộm tóc khi mang thai, hãy nhớ đeo khẩu trang kỹ càng và nhuộm tóc ở nơi thoáng khí để tránh hít phải các khí độc hại từ thuốc nhuộm. Vì nếu hít phải các khí như Amoniac có thể sẽ gây ảnh hưởng đến phổi của thai phụ và sự phát triển của thai nhi. 

  • Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của chuyên khoa  

Nếu bạn có ý định nhuộm tóc khi mang thai, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé nhé. Và hãy lựa chọn những loại thuốc nhuộm đảm bảo chất lượng thay vì những loại thuốc nhuộm rẻ tiền. 

2. Gợi ý một số loại thuốc nhuộm tóc thảo dược an toàn cho mẹ bầu 

Gợi ý một số loại thuốc nhuộm tóc thảo dược an toàn cho mẹ bầu 

Kim Ý sẽ gợi ý cho các mẹ bầu một số loại thuốc nhuộm tóc thảo dược phù hợp để nhuộm tóc khi mang thai: 

  • Thuốc nhuộm tóc Thái Dương
Thuốc nhuộm tóc Thái Dương

Đây là sản phẩm thuốc nhuộm tóc an toàn, lành tính với thành phần chính là lá móng của công ty cổ phần Sao Thái Dương. Sản phẩm này được chiết xuất 100% từ lá móng tự nhiên nên sẽ vô cùng lành tính và phù hợp cho các mẹ bầu muốn nhuộm tóc khi mang thai. 

  • Dầu gội nhuộm tóc Sin Hair 
Dầu gội nhuộm tóc Sin Hair

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn dầu gội nhuộm tóc thảo dược Sin Hair đến từ Nhật Bản. Loại dầu gội nhuộm tóc này chứa các thành phần thiên nhiên như hà thủ ô, linh chi, nhân sâm,… nên sẽ không gây hại cho thai nhi. 

  • Dầu gội nhuộm tóc Komi 
Dầu gội nhuộm tóc Komi

Đây cũng là một hãng dầu gội nhuộm tóc thảo dược đến từ Nhật Bản. Với chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên như nhân sâm, tinh dầu oliu, nha đam,… sẽ không gây kích ứng cho da đầu. Bên cạnh đó dầu gội này còn có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc.
Hãy tham khảo những lời khuyên trên nếu các mẹ bầu có ý định nhuộm tóc khi mang thai nhé. 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *