trị ho tai nha hiệu quả

Phương pháp trị ho tai nha tại nhà nên biết sớm

Ho là tình trạng khi mà cơ thể như một phản xạ muốn loại bỏ các yếu tố gây hại ra khỏi đường hô hấp, ho có thể xảy ra ở bất kể lứa tuổi. Bệnh thường xảy ra khi cơ thể tiếp xúc với môi trường độc hại như khói bụi, thuốc lá, hoặc do tiếp xúc với người bị bệnh. Ho có thể điều trị tại nhà và dứt điểm nếu xử lý đúng cách.

1. Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh ho

-Khi đường hô hấp bị tác động bởi các vi khuẩn có hại, cơ thể sẽ tự động phản xạ đẩy không khí ra để đào thải các vi khuẩn ra đường hô hấp, và tình trạng này được gọi là ho. Một số những nguyên nhân dẫn đến bệnh ho như: Virus, dị ứng, hen suyễn, chất kích thích, nhưng nguyên nhân này thường gây ra ho vì khi đó phổi sẽ làm công việc loại bỏ những chất kích thích  bằng cơn ho. Ngoài ra, các nguyên nhân khác như bệnh viêm phổi, trầm cảm, hay là tác dụng phụ của một số thành phần trong thuốc tây cũng là nguyên nhân dẫn đến ho.

trị bệnh tại nhà hiệu quả mùa dịch không thể ra đường

– Ho thường có những biểu hiện đi kèm như sốt, cơ thể nhức mỏi, ớn lạnh, có cảm giác buồn nôn, viêm họng, đau đầu, sổ mũi, đổ mồ hôi. Gần như những cơn ho thường có thể điều trị tại nhà, tuy nhiên khi có một số biểu hiện bất thường thì cần đến bệnh viện để điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

2. Một số phương pháp điều trị

Ho có thể tự hết, nhưng nó lại gây khó chịu và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Để cơn ho nhanh qua đi, bạn có thể sử dụng một vài cách sau:

Sử dụng thuốc tây: Các loại thuốc như pholcodin, dextromethorphan và kháng histamin giúp giảm các cơn ho khá hiệu quả.

tri ho tai nha

Uống nhiều nước: Uống nước giúp cơ thể đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể và làm sạch đường hô hấp.

Nghỉ ngơi: Hãy cho cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi, việc này sẽ giúp cơ thể sản sinh đề kháng để chống lại vi khuẩn tốt hơn.

Loại bỏ chất kích thích : Các chất kích thích có chứa trong cồn và thuốc lá, là những hợp chất gây kích ứng, khiến cho phổi phải hoạt động đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, dẫn đến cơn ho xuất hiện nhiều hơn.

Giữ vệ sinh: Việc giữ vệ sinh môi trường xung quanh, cũng như cơ thể được sạch sẽ, sẽ giúp hạn chế sự phát triển của các mầm mống gây bệnh.

Sử dụng mật ong : Mật ong có tính kháng viêm và kháng khuẩn khá tốt, hai chất này giúp cho triệu chứng ho giảm bớt. Chỉ cần lấy 2 muỗng mật ong pha với 250ml nước, uống vào buổi sáng và tối. Liên tục đến khi lành bệnh, mật ong không chỉ giảm ho,làm ấm cổ họng mà còn có công dụng làm đẹp.

Lê chưng đường phèn: Lê có tính hàn, trong lê có chứa thành phần ngăn chặn và ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại. Nguyên liệu và cách làm cũng rất đơn giản, lấy 1 trái lê, rửa sạch và khoét phần ruột, sau đó bỏ khoảng 200g đường phèn, đem chưng 15phút và thưởng thức. Sẽ đạt hiêu quả cao hơn nếu uống vào buổi sáng.

Ho có thể điều trị tại nhà và khỏi hẳn nếu bạn điều trị kịp thời. Lưu ý khi ho cần che miệng hoặc quay đi hướng khác để tránh làm virus lây bệnh cho người xung quanh.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *