phuong-thuc-gui-email-marketing-hieu-qua

Phương thức gửi email marketing hiệu quả

Nhiều người trong chúng ta đã quen thuộc với quá trình xóa email tự động mà không cần đọc chúng. Nhưng chắc chắn đã có ít nhất một email đập vào mắt bạn, thuyết phục bạn dừng lại và đừng lướt qua nó. Thậm chí sức hấp dẫn đó có thể khiến bạn nhấp vào liên kết. Làm thế nào để làm được điều đó?

Cách gửi email marketing hiệu quả sẽ giúp bạn có được vị trí tốt nhất khi xuất hiện trong hộp thư của người đọc. Dưới đây sẽ là những phương thức gửi email marketing hiệu quả nhất!

Đăng ký nhà cung cấp dịch vụ gửi email

Đăng ký nhà cung cấp dịch vụ gửi email

Trước khi soạn thảo email tiếp thị, bạn nên có một nhà cung cấp dịch vụ email hàng đầu (ESP). Các sản phẩm và dịch vụ này là nền tảng cho các chiến dịch tiếp thị qua email thành công, vì chúng vừa gửi email vừa theo dõi các chỉ số chính của chiến dịch. Họ cung cấp cho bạn các công cụ để thực hiện và phân tích các chiến dịch tiếp thị qua email, tất cả đều từ trong cùng một giao diện.

Để bắt đầu tìm kiếm một phần mềm tiếp thị qua email đúng đắn, hãy xác định mục tiêu tiếp thị qua email của bạn. Sau đó, tìm ra ngân sách của bạn và các tính năng bạn cần nhất từ ESP của mình. Đọc các bài đánh giá về tính dễ sử dụng, các tính năng bảo mật, hỗ trợ khách hàng, tích hợp và các công cụ tự động hóa tiếp thị và theo dõi dữ liệu của mỗi ESP.

Quản lý cơ sở dữ liệu liên hệ của bạn

Quản lý cơ sở dữ liệu liên hệ của bạn

Khi bắt đầu gửi email tiếp thị, bạn cũng sẽ cần quản lý cơ sở dữ liệu liên hệ của mình. Bước đầu tiên là gửi một email chào mừng đến những khách hàng vừa đăng ký vào danh sách của bạn. Quá trình tiếp tục với việc cung cấp cho khách hàng tùy chọn nhận nhiều hơn hoặc ít hơn email. Tiếp theo, nó chuyển sang bước quan trọng nhất có thể là: loại bỏ các địa chỉ email không cần thiết.

Địa chỉ trùng lặp, không chính xác hoặc không hợp lệ là điều không thể tránh khỏi. Bạn nên xóa bất kỳ địa chỉ nào như vậy cùng với những địa chỉ dẫn đến việc trả lại email không tốt. Bạn càng giữ nhiều địa chỉ email này trong danh sách của mình, thì uy tín người gửi của bạn sẽ càng giảm. Và với danh tiếng thấp hơn, khả năng email của bạn sẽ bị gửi vào thư rác cao hơn.

Khi bạn xóa các địa chỉ email không cần thiết khỏi danh sách của mình, hãy tìm những địa chỉ liên hệ gần đây không tương tác với email của bạn. Cô lập những địa chỉ liên hệ này cho các chiến dịch tương tác lại. Cuối cùng, đảm bảo tất cả các email của bạn có nút hủy đăng ký hoặc tùy chọn rõ ràng.

Xác định các loại email tiếp thị bạn nên gửi

Xác định các loại email tiếp thị bạn nên gửi

Với ESP của bạn được tập hợp và danh sách của bạn lại với nhau, bạn có thể gửi tất cả các loại email. Chúng bao gồm các email thông báo nội dung mới, cập nhật sản phẩm, sự kiện và cập nhật nội bộ. Các email tiếp thị khác có thể xác nhận các đơn đặt hàng gần đây hoặc gửi biểu mẫu, phân phối bản tin, hợp tác tiếp thị công ty khác, chào mừng người đăng ký hoặc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Hiểu khán giả của bạn

Biết được bạn đang gửi email cho ai và tại sao là điều cần thiết, vì nó sẽ xác định bản chất nội dung của bạn, tần suất bạn gửi tin nhắn và bạn gửi email nào cho ai.

Các chiến dịch email của bạn sẽ phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn và những gì nó cung cấp. Jakub Kliszczak, chuyên gia tiếp thị tại crazycall, nói rằng khách hàng của anh ấy chủ yếu tìm kiếm các bản cập nhật thông tin. 

Hãy chú ý đến xu hướng mua hàng, nhân khẩu học và phản hồi của khách hàng nếu bạn có quyền truy cập. Nếu bạn thiếu phản hồi của khách hàng, hãy cân nhắc gửi một cuộc khảo sát để thu thập thông tin về những gì khách hàng muốn xem trong email của bạn. Sau đó, hãy căn cứ nội dung của bạn vào những phản hồi đó.

Để có một chiến dịch tiếp thị bằng email thành công bạn cần biết cách gửi email marketing hiệu quả. Gửi thông điệp tiếp thị đến người tiêu dùng không dễ dàng, nhưng nếu bạn nhớ mục tiêu của mình, giữ cho nó đơn giản và xem số liệu phân tích của bạn, bạn sẽ dễ dàng khởi động các chiến dịch thành công.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *