So sánh các công nghệ đèn chiếu sáng trong nhà xưởng qua các thời kỳ

Từ xưa đến nay, không gian nhà xưởng luôn là nơi cần được cung cấp đầy đủ ánh sáng vì đây là nơi trực tiếp sản xuất ra sản phẩm, ánh sáng là điều quan trọng nhằm hỗ trợ cho quá trình hoạt động trong nhà xưởng được hoàn thiện hơn và đạt hiệu suất làm việc cao hơn.

den chieu sang trong nha xuong

Vì vậy việc thiết lập một hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà xưởng sao cho hợp lý là một việc quan trọng. Trải qua nhiều thời kỳ, hệ thống đèn trong nhà xưởng đã sử dụng rất nhiều loại đèn và cho đến thời điểm hiện tại thì đèn led công nghiệp là một trong những loại đèn hoàn hảo và thích hợp nhất để sử dụng cho nhà xưởng. Vậy trải qua từng thời kỳ, nhà xưởng đã sử dụng những công nghệ đèn chiếu sáng như thế nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Hiệu ứng nóng sáng trong công nghệ đèn chiếu sáng trong nhà xưởng

hieu ung nong sang trong cong nghe chieu sang nha xuong

Trong suốt gần một thập kỷ qua, những bóng đèn chiếu sáng hầu như đều sử dụng hiệu ứng nóng sáng. Công nghệ này phát ra ánh sáng bằng cách sử dụng một sợi đốt làm từ tungsten đặt trong một bóng thủy tinh đã được rút chân không, cho dòng điện chạy qua sợi đốt đó đến một nhiệt độ nhất định và sau đó sẽ tạo ra ánh sáng nhìn thấy được.

Nhưng công nghệ đèn chiếu sáng công nghiệp bằng hiệu ứng nóng sáng này đã được áp dụng cách đây từ rất lâu, hiện nay nó không còn thịnh hành nữa bởi đèn có ánh sáng kém chất lượng và độ bền cực kỳ thấp.

Đèn huỳnh quang trong công nghệ đèn chiếu sáng nhà xưởng

den huynh quang de chieu sang nha xuongĐèn huỳnh quang đã được phát triển và đưa vào sử dụng cách đây rất lâu, nhưng tại thời điểm hiện nay thì loại đèn này vẫn còn được sử dụng ở một số nơi nhưng không được phổ biến bởi chất lượng ánh sáng kém, tiêu hao nhiều điện năng và chứa thủy ngân và các chất độc hại.

Hiện nay đèn huỳnh quang ít được sử dụng làm đèn chiếu sáng trong nhà xưởng bởi vì chúng khiến cho doanh nghiệp phải chịu khá nhiều chi phí điện nhưng lại không cho anh sáng tốt.

Đèn huỳnh quang tạo ra bức xạ tia cực tím, đa phần các bực xạ này nằm bên trong bóng đèn nhưng cũng có một phần nào đó thải ra bên ngoài môi trường gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

>>> Xem thêm bài viết “7 Điểm cộng cho đèn led nhà xưởng trong thiết kế chiếu sáng” tại: http://ledsaigon.net/tin-tuc/bay-diem-cong-cho-den-led-nha-xuong-trong-thiet-ke-chieu-sang.html

Công nghệ đèn led trong chiếu sáng nhà xưởng

Đây chính là công nghệ chiếu sáng mới nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong hệ thống nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp. Không chỉ riêng đèn chiếu sáng công nghiệp mà các loại đèn dân dụng, đèn đường phố cũng áp dụng công nghệ đèn led này.

Ánh sáng đèn led được phát ra dựa trên các diode phát sáng khi cho dòng điện tác động lên nó. Công nghệ đèn led phát sáng từ hai điện cực với sự hỗ trợ từ các vật liệu bán dẫn và công nghệ nano.

Đèn led có nhiệt độ màu khá rộng từ 2700K đến 6500K, độ hoàn màu của đèn led từ 70 đến 95. Hơn nữa, đèn led còn có khả năng phát sáng tức thời sau khi công tắc được khởi động mà không bị nhấp nháy vài giây trước khi sáng như các bóng huỳnh quang.

den led dung de chieu sang trong nha xuong

Đèn led có lượng nhiệt thải ra trong quá trình hoạt động cực kỳ ít, do đó sẽ không làm nóng môi trường xung quanh, hơn nữa anh sáng đèn led cực kỳ hoàn hảo với góc chiếu sáng rất rộng, giúp cho không gian nhà xưởng luôn được cung cấp đầy đủ ánh sáng cần thiết. Điều đặc biệt là đèn led công nghiệp có tuổi thọ rất cao, phù hợp với điều kiện hoạt động trong các nhà xưởng khi phải làm việc liên tục.

Việc lựa chọn công nghệ đèn led để thiết kế một hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà xưởng là một sự lựa chọn đúng đắn, bởi vô vàn các ưu điểm và lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho người sử dụng cũng như không gian nhà xưởng.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *