Sử dụng email marketing mẫu thế nào cho hiệu quả?

Sử dụng email marketing mẫu thế nào cho hiệu quả?

Có thể bạn đã biết rằng email là một trong những hình thức tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất, với ROI là 42 đô la cho mỗi đô la bạn bỏ ra. Tuy hiên, có thể bạn chưa biết là chỉ 29% nhà tiếp thị biết cách sử dụng các email marketing mẫu hiệu quả. Mặc dù mọi người đều có tiềm năng sử dụng email marketing để làm lợi thế của mình, nhưng chỉ một số ít các nhà tiếp thị biết cách áp dụng các chiến lược phù hợp mang lại kết quả tuyệt vời và nâng cao nhận thức về thương hiệu . Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm những email marketing mẫu hiệu quả thì có thể ghé thăm bài viết dưới đây của chúng tôi!

Sử dụng tiêu đề thu hút

Sử dụng tiêu đề thu hút

Người đăng ký của bạn có thể nhận được tối đa 10 email mỗi ngày. Vì vậy, làm thế nào để bạn làm cho email của bạn đủ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của họ? Không có cách nào tốt hơn là sử dụng các dòng tiêu đề hấp dẫn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng 47% người đăng ký mở email chỉ dựa trên dòng tiêu đề. Và kinh ngạc hơn, 69% sẽ báo cáo email của bạn là thư rác chỉ bằng cách đọc tiêu đề.

Dòng tiêu đề của bạn có thể quyết định sự thành công hay thất bại của chiến dịch tiếp thị qua email của bạn. Do đó, hãy lựa chọn các email marketing mẫu có tiêu đề hấp dẫn. 

Gợi sự tò mò của người đọc

Gợi sự tò mò của người đọc

Con người tự nhiên bị thu hút bởi những khoảng trống khi tiêu thụ thông tin. Bạn có thể tận dụng nguyên tắc này để thuyết phục khán giả mở email của bạn.

Tuy nhiên, đừng sử dụng clickbait – dòng tiêu đề phải cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về nội dung có giá trị trong email. Nó khiến người nhận muốn biết thêm về cách người gửi đạt được những kết quả này và cách họ có thể tự áp dụng điều này. 

Các chiến lược khác mà bạn có thể sử dụng để tạo các tiêu đề mạnh mẽ bao gồm:

  • Áp dụng các dòng chủ đề hư ảo hứa hẹn điều gì đó khiến khán giả của bạn xuất hiện tốt hơn so với các đồng nghiệp của họ.
  • Sử dụng âm điệu trò chuyện và thân thiện
  • Tạo tiêu đề hài hước
  • Sử dụng các dòng tiêu đề về điểm yếu của người đọc
Xem thêm: Nội dung cần có của một email marketing mẫu - IMP Blog

Cá nhân hoá email

Cá nhân hoá email

Một email marketing mẫu được cá nhân hoá là một email marketing tuyệt vời. Người dùng có thể sử dụng chúng để gây ấn tượng tốt với người đọc. Có nhiều thứ để cá nhân hóa hơn là đề cập đến tên người đăng ký của bạn. Trên thực tế, nghiên cứu của Janrain và Blue đã phát hiện ra rằng 96% khách hàng nhận được các chương trình khuyến mãi không đúng mục tiêu thông qua email.

Cá nhân hóa trong tiếp thị qua email không nên tiếp cận hộp thư đến – nó phải tiếp cận con người. Người tiêu dùng mong đợi nội dung có liên quan sẽ mang lại cho họ trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ. May mắn thay, các nhà cung cấp dịch vụ email cung cấp cho bạn dữ liệu và tính năng có giá trị để tạo email kết nối với khán giả của bạn.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để cá nhân hóa email của mình:

  • Tránh sử dụng email doanh nghiệp của bạn mà sử dụng email cá nhân. 
  • Sử dụng những ngày quan trọng về người đăng ký của bạn, chẳng hạn như ngày sinh nhật.
  • Sử dụng phân đoạn để phân chia danh sách người đăng ký của bạn dựa trên nhân khẩu học và tạo email nhắm mục tiêu đến họ.
  • Tận dụng lịch sử duyệt web của khán giả để biết họ đang tìm kiếm những gì trên trang web của bạn. Sau đó, bạn có thể gửi email trích dẫn các sản phẩm mà họ đang tìm kiếm.

Email marketing mẫu tương thích trên nhiều thiết bị

Email marketing mẫu tương thích trên nhiều thiết bị

Cuộc sống hiện đại và nhanh chóng khiến con người hướng đến những điều tiện lợi. Chắc chắn email của bạn sẽ được độc giả đón chào khi nó tương thích với hầu hết các thiết bị họ đang có. Nó giống như một điểm cộng rất lớn khiến bạn có thể tiếp xúc với nhiều khách hàng hơn. 

Xem thêm: Tham khảo các mẫu email marketing hiệu quả cho kinh doanh - IMP Blog

Kết luận

Lựa chọn đúng email marketing mẫu sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn. Công việc trở nên dễ dàng thực hiện và thực sự suôn sẻ.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *