hà thủ ô giúp tóc mọc nhanh

Sử dụng hà thủ ô có giúp tóc mọc nhanh không?

Nếu nhắc đến một loại thảo dược để chăm sóc tóc, thì không thể nào không nhắc đến hà thủ ô. Hà thủ ô được nhiều người sử dụng trị tóc bạc sớm, rụng tóc và nhiều người thắc mắc hà thủ ô giúp tóc mọc nhanh hay không thì dưới đây xin chia sẻ với mọi người. 

Hà thủ ô có giúp tóc mọc nhanh?

Như mọi người biết hà thủ ô được sử dụng như là bài thuốc để tăng cường sức khoẻ. Dân gian ta có câu: “muốn cho xanh tóc, đỏ da, rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô”. Bởi loại thảo dược này giúp bổ máu, lưu thông khí huyết rất tốt, phục hồi sức khoẻ cho những người có thể trạng yếu, giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. 

Như vậy có thể nói hà thủ ô giúp tăng cường sức khoẻ tổng thể, khi đó mái tóc của mọi người cũng sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn từ đó mọc dài nhanh và ít gãy rụng. Bên cạnh đó hà thủ ô còn có hiệu quả cực tốt trong việc giúp tóc đen và mềm mượt hiệu quả. 

Cách sử dụng hà thủ ô giúp tóc mọc nhanh

Cách nấu hà thủ ô với đậu đen

Cách nấu hà thủ ô với đậu đen

Cách nấu hà thủ ô với đậu đen bằng nồi thường

Mọi người lấy khoảng 2-3 miếng hà thủ ô ngâm với nước vo gạo qua đêm. Ngày hôm sau mọi người vớt ra và rửa sạch với 2-3 lần nước, rồi để ráo. Còn đậu đen mọi người rang sơ. 

Sau đó mọi người xếp lớp hà thủ ô vào nồi, cho 1 lớp đậu đen lên trên, rồi cho  vào 2 lít nước. Bắt nồi lên bếp nấu, ban đầu mọi nười nấu lửa lớn, khi nước sôi chỉnh lửa nhỏ. Nấu đến khi  nước cạn gần xâm xấp bằng mặt đầu đen thì dùng muỗng dằm cho đậu đen nát ra. Sau đó đậy nắp lại và nấu cho nước sôi thêm 15 phút nữa. 

Mọi người dùng nước này pha với nước lọc, uống như nước trà hằng ngày. Sau thời gian uống kiên trì mọi người thấy mái tóc của mình đen khoẻ và dài hơn rất nhiều. 

Mọi người chỉ nên nấu lượng ít dùng đủ trong ngày, đừng nấu nhiều để sang ngày hôm sau.

Cách nấu hà thủ ô với đậu đen bằng nồi sắc thuốc

Mọi người sử dụng 200ml nước vo gạo, 60gr đậu đen xanh lòng, 30gr hà thủ ô khô miếng và bình sắc thuốc. Hà thủ ô mọi người rửa sạch cho vào nước vo gạo ngâm qua đêm. Việc ngâm như thể này sẽ lấy đi vị chát và chất tanin gây hại trong hà thủ ô.

Còn đậu đen xanh lòng mọi người cho lên chảo và tiến hành rang với lửa nhỏ khoảng 10-15 phút. 

Tiếp đến mọi người bỏ đậu đen xanh lòng, hà thủ ô vào nồi sắc thuốc, cho vào khoảng 2,5 lít nước. Sau đó đậu nắp lại, cắm điện và chọn chế độ nấu chậm. Mọi người để như vậy và nấu khoảng 8 tiếng.  Sau 8 tiếng thì máy sẽ tự động ngắt chuyển sang chế độ hâm, mọi người vớt hà thủ ô ra, lấy nước và đậu đen xanh lòng để uống. Như vậy là mọi người đã hoàn thành thức uống từ hà thủ ô giúp tóc mọc nhanh.

Cách sử dụng hà thủ ô bột

Cách sử dụng hà thủ ô bột

Hà thủ ô dạng bột mọi người phải chọn nơi bán uy tín, đã qua tinh chế. Để sử dụng dùng muỗng múc hà thủ ô cho vào chén, rồi cho nước sôi vào khuấy đều. Sau đó để cho hỗn hợp ấm rồi uống. Mỗi ngày mọi người chỉ nên uống 2 lần, mỗi lần 2gr.

Lưu ý khi pha hà thủ ô bột mọi người nên dụng cụ thuỷ tinh, gốm sứ. Tránh sử dụng dụng cụ bằng kim loại, vì sẽ làm mất đi dược tính của hà thủ ô. 

Hy vọng với những chia sẻ trên thì mọi người sẽ biết cách sử dụng hà thủ ô giúp tóc mọc nhanh, có thêm bí quyết để chăm sóc sức khỏe, cũng như mái tóc của mình ngày càng tốt hơn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *