nghe-thuat-macrame

Sử dụng nghệ thuật Macrame để trang trí tường nhà đẹp

Nếu bạn muốn cho bức tường của mình đẹp, độc đáo nhìn vào là thấy sự khéo kéo và tinh tế thì những sản phẩm sự dụng nghệ thuật Macrame là lựa chọn vô cùng hợp lý. Mọi người hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Macrame là nghệ thuật từ những nút thắt dây thủ công. Từ những sợi dây người ta thắt thành từng nút tạo nên những hoa văn đẹp. Đó chính là sản phẩm được làm nên từ bàn tay khéo léo của con người và óc sáng tạo. 

Macram với hai tông màu chủ đạo là màu trắng tinh và màu kem, mang đến vẻ đẹp đơn giản, nhẹ nhàng. Do được làm thủ công nên nếu bạn muốn tìm sản phẩm trang trí tường nhà thì lựa chọn sản phẩm được làm từ nghệ thuật macrame đảm bảo mọi người hài lòng. 

Nguyên liệu làm macrame 

Ngoài nguyên liệu chính là các sợi dây (có thể chọn dây cotton, dây vải, dây thừng). 

nghệ thuật macrame

Tuỳ theo từng sản phẩm mà bạn có thể kết hợp dây với các nguyên liệu khác. Như làm rèm thì mọi người có thể kết hợp cùng thanh gỗ, thanh inox, khung theo để tạo vòng tròn, hay làm gương thì dùng khung inox, …

Bảo quản sản phẩm nghệ thuật macrame

Đa phần các sản phẩm làm từ nghệ thuật Macrame đa phần sử dụng sợi dây cotton, cho nên việc bảo quản giống như bảo quản quần áo làm bằng cotton, tránh để ở nơi mưa, nắng. Tuy nhiên khi giặt sản phẩm macrame mọi người ngâm vào nước xà phòng và vắt khô, không vò. 

nghệ thuật macrame

Macrame trang trí tường nhà đẹp 

Những chiếc mành treo macrame với những nút thắt tinh tế có thể làm nổi bật tất cả không gian của các căn phòng trong ngôi nhà, quán caffe, homestay,…

Macrame để trang trí tường có nhiều loại khác nhau. Đó có thể là đơn giản là thanh gỗ rồi người ta khéo léo treo những sợi dây vào rồi đan tạo hoa văn đẹp. Những bức tường trống treo tầm mành macramen lên tạo nên điểm nhấn, giúp cho bức tường trở nên có sức sống và tinh tế hơn. Ngoài tấm rèm macramen thắt nút với hoa văn, thì mọi người có thể chọn macrame được thắt thành hình còn thú, mà tiêu biểu đó là hình cú mèo đầy sinh động và tinh tế. 

Hay mọi người có thể chọn mua những chiếc đồng hồ được thắt những nút macrame xung quanh và bên dưới là tấm macrame được đan thắt với hoa văn vô cùng tinh tế. 

Nếu bạn là người thích trồng những chậu cây nhỏ xinh trên tường nhà mình, thì có thể chọn mua macrame để treo chậu bông. Lúc đó bức tường của gia đình bạn sẽ trở nên tràn đầy sức sống hơn rất nhiều. 

Nếu bạn là người thích làm đẹp, thường xuyên soi gương thì có thể chọn mua macrame dành cho những chiếc gương xinh. Giống như đồng hồ gương được thắt nút macrame xung quanh, phía dưới là những sợi macrame được thắt nút với những hoa văn tinh tế làm cho chiếc gương trở nên độc đáo hơn rất nhiều. 

Các sản phẩm trang trí tường của macrame không chỉ đơn điệu với hai màu sắc chủ đạo là trắng và kem mà ngày nay được các nghệ nhân làm với nhiều màu sắc kết hợp với nhau. Như vậy mọi người có thể lựa chọn sao cho phù hợp với bức tường nhà của gia đình mình. 

Macrame không chỉ có sản phẩm dùng để trang trí tường mà còn có sản phẩm rèm, xích đu, chụp đèn, túi xách, ….Hy vọng với chia sẻ trên thì mọi người sẽ hiểu hơn về nghệ thuật macrame và trang trí tường nhà mình đẹp và ấn tượng. 

nghệ thuật macrame
Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *