Tại sao doanh nghiệp nên quảng cáo qua email?

Tại sao doanh nghiệp nên quảng cáo qua email?

Tiếp thị qua email đã được chứng minh là một trong những hình thức tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất. Đó là một cách thuận tiện để doanh nghiệp giao tiếp với đối tượng mục tiêu của họ. Điều này đã hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên vẫn nhiều người thắc mắc vì sao doanh nghiệp nên quảng cáo qua email? 

Tăng doanh số bán hàng 

Quảng cáo qua email hỗ trợ tăng doanh số bán hàng là điều mà các doanh nghiệp đều khẳng định. Tiếp thị qua email cực kỳ hiệu quả trong việc thu hút khách hàng mới và khuyến khích khách hàng trước đó mua hàng khác. Nghiên cứu của Harris Interactive phát hiện ra rằng khách hàng có nhiều khả năng mua hàng bổ sung do nhận được email được nhắm mục tiêu. Email sẽ hỗ trợ tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình, giúp thu hút người tiêu dùng trong kênh bán hàng của mọi doanh nghiệp. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết email quảng cáo ấn tượng

Tăng cường các mối quan hệ

Nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ, điều quan trọng là phải có một công cụ hiệu quả để giao tiếp với những người quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn. Email cung cấp cho bạn khả năng lưu ý và giữ chân khách hàng đến với doanh nghiệp trong mùa bận rộn và những khoảng thời gian chậm hơn trong năm.

Tăng cường các mối quan hệ

Email hỗ trợ tăng cường các mối quan hệ

Người tiêu dùng thích email

Lý do số một tại sao tiếp thị bằng email là điều không cần bàn cãi đối với các công ty là người tiêu dùng thích email hơn. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ đang làm việc với ngân sách tiếp thị hạn chế. Điều đó có nghĩa là họ không thể lãng phí thời gian với các chiến thuật tiếp thị sẽ không tạo được tiếng vang tốt với thị trường mục tiêu của họ.

Trong khi phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một cách phổ biến để các doanh nghiệp nhỏ giao tiếp với khán giả của họ. Các thương hiệu đôi khi không thể có được phạm vi tiếp cận không phải trả tiền mà họ đang tìm kiếm thông qua các kênh này. Tuy nhiên, mạng xã hội không phải là câu trả lời duy nhất.

Email cũng cung cấp một phương tiện chuyên nghiệp và trực tiếp cho phép các doanh nghiệp tiếp cận với các khách hàng tiềm năng và khách hàng của họ. Hơn nữa, hầu hết người tiêu dùng thực sự thích giao tiếp với các thương hiệu thông qua email.

Quảng cáo qua email có nhiều tính năng hơn

Tiếp thị truyền thông xã hội có thể là một thành công hiện nay nhưng chúng ta không thể phủ nhận sự thật rằng nó có những hạn chế riêng. Bạn cần truyền tải thông điệp của mình một cách ngắn gọn, súc tích để không vi phạm yêu cầu của quảng cáo trên mạng xã hội.

Mặt khác, email có tính tương tác cao hơn, có thể sử dụng các tính năng đầy đủ của HTML. Và bạn cũng có thể cá nhân hóa nội dung, thêm vào đó, phương tiện có thể đưa vào là không giới hạn.

Quảng cáo qua email có nhiều tính năng hơn

Email có đa dạng tính năng 

Xem thêm: Sử dụng email marketing mẫu thế nào cho hiệu quả?

Giá cả phải chăng

Lợi thế của tiếp thị qua email là bạn có thể bao gồm các yếu tố tương tự của thư trực tiếp, bao gồm cả hiệu ứng gián đoạn của nó với việc tối ưu hóa thời gian gửi mà không cần chi phí in ấn và bưu phí. 

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ đang làm việc với ngân sách hạn chế, có nghĩa là họ cần phải tìm ra những cách hợp lý nhất để tiếp cận và thu hút khán giả của mình. Tiếp thị qua email là một chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả về chi phí mà cần rất ít đầu tư để bắt đầu. Ngoài ra, nó cũng tương đối rẻ để duy trì theo thời gian, cho phép các doanh nghiệp nhỏ thu được nhiều hơn cho chi tiêu tiếp thị của họ.

Không có gì ngạc nhiên tại sao rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ lại háo hức bắt đầu phát triển các chiến dịch tiếp thị qua email. Trong khi các chiến thuật tiếp thị truyền thống như quảng cáo trên báo in và truyền hình hoặc thư trực tiếp có thể tiêu tốn hàng nghìn đô la trong suốt một năm.

Trên đó là những lý do để bạn biết được tại sao doanh nghiệp nên quảng cáo qua email. Đây là giải pháp vô cùng hiệu quả để các doanh nghiệp phát triển bền vững, tiếp cận nhiều khách hàng.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *