mẫu email marketing ấn tượng

Tăng tỷ lệ nhấp với 4 mẫu email marketing ấn tượng này

Các chiến dịch email là một trong những công cụ tốn ít chi phí nhất trong các công cụ tiếp thị hiện có. Nó có ý nghĩa tích cực rất lớn đối với các doanh nghiệp về mặt ngân sách. Thêm vào đó, email cho phép các doanh nghiệp có cơ hội nói chuyện trực tiếp với khách hàng về rất nhiều vấn đề, bao gồm sản phẩm, ưu đãi và thậm chí cả những tin tức mới nhất và các hiện tượng văn hóa đại chúng.

Tuy nhiên tỷ lệ nhấp vào các email khiến nhiều doanh nghiệp phải đau đầu. Làm thế nào để tăng tỷ lệ khách hàng nhấp vào email của họ? Cùng chúng tôi điểm qua những mẫu email marketing ấn tượng giúp tăng tỷ lệ nhấp của khách hàng!

Email cá nhân hóa: Airbnb

mẫu email marketing ấn tượng

Toàn bộ chiến lược tiếp thị của Airbnb, từ khách hàng đến chủ nhà, đều dựa trên một nền tảng duy nhất: lòng tin.

Công ty cung cấp thị trường trực tuyến cho mọi người thuê tài sản của họ, đã tạo dựng được danh tiếng vang dội. Một trong những chiến lược tốt nhất của họ là kết nối với khách hàng (và khách hàng tiềm năng) bằng cách sử dụng cá nhân hóa. Email của họ thường sử dụng dữ liệu của khách hàng, chẳng hạn như thành phố hiện tại của họ, để cá nhân hóa email theo cách tạo mối liên kết sâu sắc hơn với họ.

Họ đã bắt đầu sử dụng chiến lược này để đưa dữ liệu có liên quan vào các chiến dịch email của họ nhằm cá nhân hóa mọi thông tin liên lạc. Lấy ví dụ này, trong đó Airbnb theo dõi thành phố bạn đã khám phá để biết các tài sản có sẵn và gửi cho bạn các đề xuất được cá nhân hóa.

Email hoạt động bởi vì mặc dù nó rõ ràng là một mẫu, nhưng thông tin quan trọng đã được hoán đổi để cá nhân hóa nó một cách cụ thể cho người đọc. Bằng cách thêm tên của họ và thành phố mà họ đã tìm kiếm trước đây, Airbnb giúp bạn dễ dàng tìm thấy bất động sản hoàn hảo.  

Email với hàng bán lại: Dollar Shave Club

mẫu email marketing ấn tượng

Nếu bạn đã bán hàng cho khách hàng, đây là cơ hội hoàn hảo để hỏi họ xem họ có quan tâm đến bất kỳ sản phẩm nào nữa của bạn hay không.

Khi Dollar Shave Club gửi email xác nhận đơn đặt hàng của khách hàng, họ sẽ nhẹ nhàng thúc đẩy khách hàng mua hàng bổ sung. Bên dưới đơn đặt hàng của khách hàng, công ty đã thêm các sản phẩm liên quan mà khách hàng có thể thêm vào túi mua sắm của họ chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Email tương tác lại: Dropbox

mẫu email marketing ấn tượng

Không phải mọi khách hàng hoặc người đăng ký trong danh sách của bạn đều háo hức chờ đợi email của bạn đến hộp thư đến của họ.

Trên thực tế, nhiều người trong danh sách email của các công ty đang dần trở nên xa lạ với các công ty đó mỗi ngày, cho dù đó là việc chán nhận email hay chỉ vì quá bận rộn với những việc khác. Trường hợp xấu nhất là nếu họ hủy đăng ký khỏi danh sách email của bạn, điều này có thể khiến bạn mất hoàn toàn khả năng bán hàng cho họ. 

Làm thế nào để thu hút lại sự chú ý của họ? Sử dụng chiến dịch thu hút lại email chính là phương pháp nhanh nhất. Đây cũng là cách Dropbox đã làm khi sử dụng sự hài hước trong email. Email có một thông điệp đơn giản, vui nhộn: bạn muốn để các tệp máy tính của mình bám đầy bụi hay làm cho chúng trở nên sống động bằng Dropbox?

Đó là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng đối với những khách hàng và người đăng ký của Dropbox đã ngừng sử dụng sản phẩm rằng sản phẩm này hữu ích và có thể giúp họ giữ các tệp của mình theo thứ tự. 

Email với phản hồi của khách hàng: Cafepod

mẫu email marketing ấn tượng

Yêu cầu phản hồi của khách hàng là một trong những điều hiệu quả nhất mà bạn có thể làm để giữ chân khách hàng của mình.

Nếu bạn thực sự muốn nghe những gì khách hàng của bạn đang nghĩ, hãy hỏi họ! Thu thập phản hồi thông qua các cuộc khảo sát qua email và các mẫu được tạo sẵn vừa nhanh chóng vừa tương đối dễ dàng. Bạn có thể thực hiện ngay cả với một nhóm nhỏ (hoặc một người). Hãy chọn thời gian bắt đầu một cách hợp lý  — hãy thử gửi email phản hồi cho khách hàng vài ngày sau khi họ nhận được đơn đặt hàng hoặc ngay sau khi họ nói chuyện với ai đó trong nhóm hỗ trợ của bạn.

Nếu mẫu email của bạn được định cấu hình chính xác, những câu trả lời này sẽ tự động được thu thập trong cơ sở dữ liệu hoặc bảng tính. Vì vậy bạn có thể biết những gì bạn đang làm là đúng hoặc sai.

Những mẫu email marketing ấn tượng vừa tăng tỷ lệ nhấp, vừa giúp doanh nghiệp bán hàng, giữ tương tác hay cá nhân hóa hiệu quả. Doanh nghiệp cần biết tận dụng thời cơ để có chiến dịch tiếp thị hiệu quả nhất. Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *