momo-upload-api-200406145744-637217818643812662

Tập thể dục – thể thao tại nhà như thế nào trong mùa dịch

Tại sao bạn nên luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên để phòng chống dịch Covid? Khoa học đã chứng rằng việc luyện tập thể thao thường xuyên góp phần làm tăng sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể. Đó là yếu tố quyết định chúng ta đề kháng vi rút nguy hiểm này. Bài viết dưới đây là chuỗi bài tập 20 phút giúp tăng sức khỏe cho các bạn bao gồm 5 bài tập khác nhau.

1/ Jumping Jack

Tập thể dục – thể thao tại nhà như thế nào trong mùa dịch

Jumping jack được xem là một bài tập vô cùng tuyệt vời để làm nóng cơ thể trước khi bước vào những động tác khó hơn. Để tập bài tập này đúng cần thực hiện 3 bước sau:

Bước 1:  Trước tiên bạn cần đứng thẳng thoải mái, khép chân, 2 tay đặt dọc bên người, bụng hóp.

Bước 2: Bật nhảy lên càng cao càng tốt, đồng thời đưa hai chân ra 2 bên và vung 2 tay lên cao phái trên đầu.

Bước 3: Bật nhảy để trở về tư thế ban đầu.

Lặp đi lặp lại nhiều lần so với khả năng của bạn. Khi quen dần thì có thể tốc độ hơn.

2/  Side to side push up

Side to side push ups đây là bài tập thể dục biến thể của bài tập push up hay hít đất quen thuộc. Trước tiên bạn vào tư thế hít đất thông thường. Hai tay đặt trên sàn dang rộng bằng vai hoặc vuông góc với mặt sàn, thân người hơi hướng ra phía trước để lực được phân phối nhiều hơn ở tay  sau và vai, lưng và chân thì duỗi thẳng. Sau đó bạn gập hai tay xuống để đưa cơ thể chạm sát mặt sàn, hai tay vun thẳng để nâng cơ thể lên vị trí ban đầu đồng thời cơ thể di chuyển sang phải và tiếp tục lặp lại

3/ Flutter Kicks

Chuẩn tư thế của động tác này là bạn nằm ngửa trên mặt sàn, hai tay khép lại đặt dưới hông, đầu ngóc lên trần nhà, hai chân duỗi thẳng.

Siết chặt cơ mông, cơ đùi sau và duỗi thẳng chân. Đây là vị trí bắt đầu. Nâng chân trái lên cao hơn chân phải. Sau đó hạ chân trái và nâng chân phải lên. Cứ tiếp tục lặp đi lặp lại trong vòng 20 giây.

4/ Burpees

Đây là bài tập thể  dục chắc chắn làm tốn của bạn rất nhiều năng lượng vì cường độ vận động khá cao, kết hợp giữa hít đất và bật nhảy. Và đó là sự kết hợp của nhiều nhóm cơ khác nhau trên cơ thể. Nhưng nó là bài tập rất tuyệt vời để luyện tập toàn thân và tăng cường sức bền. Bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn cần đứng thoải mái, hai tay giơ cao qua đầu.

Bước 2: Hạ người xuống giống tư thế squat, chống hai tay xuống đất về phía trước, gót chân hơi nhón lên giống như động tác vào vị trí xuất phát của chạy điền kinh.

Bước 3: Dồn lực và cố định hai cánh tay rồi bật nhảy hai chân duỗi thẳng ra phía sau tư thế hít đất.

Bước 4: Gập xuống hít đất một cái

Bước 5: Bật nhảy và sau đó thu hai chân trở về trước, để tạo tư thế ngồi xổm ban đầu

Bước 6: Lập tức bật nhảy lên cao từ tư thế ngồi xổm, càng cao càng tốt.

Bước 7: Tiếp đất trở về tư thế squat, lặp đi lặp lại nhiều lần

5/ High Knee Taps

Đây là bài tập thể dục giúp tăng cường sức bền kinh khủng. Sau những bài tập trên, cơ thể bạn đã bị tra tấn về thể chất rất lớn. Và thử thách High Knee Taps là động tác chạy nâng cơ đùi giúp bạn phá tan giới hạn và cải thiện sức khỏe tuyệt vời.

Để luyện tập tốt hơn và tránh khỏi chấn thương không đáng có, hãy luyện tập một cách có khoa học và hợp lý. Hy vọng chuỗi 5 bài tập thể dục giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện vóc dáng hiệu quả trong mùa dịch Covid. Hy vọng bạn sẽ chăm chỉ tập luyện và thu về cho bản thân kết quả tuyệt vời nhé!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *