cách gửi email marketing hiệu quả

Thời gian và cách gửi email marketing hiệu quả nhất

Tiếp thị qua email là một cách hiệu quả để bạn tăng nhận thức về thương hiệu chỉ với chi phí thấp, tạo khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu – bất kể quy mô hoặc phạm vi kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, để đạt được toàn bộ lợi ích của tiếp thị qua email, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang thực hiện đúng chiến dịch của mình, bao gồm cả việc gửi email của bạn ra ngoài vào những thời điểm lý tưởng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về việc chọn thời gian và cách gửi email marketing hiệu quả nhất, cũng như thiết kế lịch trình lý tưởng cho đối tượng duy nhất của bạn.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để gửi email tiếp thị?

Khi nào là thời điểm tốt nhất để gửi email tiếp thị?

Để biết thời điểm tốt nhất gửi email tiếp thị bạn cần hiểu hành vi của khán giả. Cụ thể là khi nào bạn có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của họ nhất và thúc đẩy họ thực hiện hành động bạn muốn.

Mọi danh sách email đều bao gồm một tập hợp các cá nhân với những thói quen riêng biệt. Do đó, thời gian phù hợp nhất cho email tiếp thị của một cửa hàng quần áo hoặc công ty bất động sản sẽ không nhất thiết là lý tưởng cho bạn.

Ví dụ: Giả sử danh sách email cho công ty đồ chơi trẻ em của bạn là một nhóm các bà mẹ ở nhà chăm sóc con cái của họ vào ban ngày. Nhiều người trong số họ có thể chỉ kiểm tra email của họ vào buổi tối và cuối tuần, vì vậy gửi email vào thứ Ba lúc 9 giờ sáng có lẽ không có nhiều ý nghĩa. Ngoài ra, nếu danh sách cho công ty huấn luyện nghề nghiệp của bạn bao gồm các chuyên gia trẻ, những người thường xuyên nhận email của họ vào các buổi sáng trong tuần làm việc, thì một email vào thứ Ba lúc 9 giờ sáng có thể là lý tưởng.

Khi bạn xem xét kỹ hơn tính cách của đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi tìm ra ngày và giờ hoàn hảo để gửi email. Với quá trình thử và sai theo thời gian, bạn sẽ tìm ra cách tạo lịch gửi email tốt nhất cho doanh nghiệp cụ thể của mình.

Cùng Blog Imp tìm hiểu: Đâu là thời điểm tốt nhất để gửi email đến khách hàng?

Ví dụ tổng quan từ doanh nghiệp quốc tế

Bạn có thể gửi email của mình vào đúng ngày nhưng nếu chúng không đến được với khách hàng của bạn vào đúng thời điểm, chúng sẽ không hiệu quả. Để cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về thời điểm tốt nhất để gửi email, chúng ta sẽ thảo luận về một số nghiên cứu điển hình qua các doanh nghiệp quốc tế.

Omnisend

Ví dụ tổng quan từ doanh nghiệp quốc tế

Trong nỗ lực tìm hiểu về các phương pháp hay nhất trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm xây dựng danh sách và thời gian chiến dịch, Omnisend đã phân tích hơn 2 tỷ chiến dịch tiếp thị qua email được gửi bằng nền tảng của họ.

Thật đáng ngạc nhiên, công ty nhận thấy rằng các email quảng cáo hoạt động tốt nhất khi chúng được gửi trong ngày làm việc. Email được gửi lúc 8 giờ sáng mang lại tỷ lệ mở cao nhất là 20,32% và tỷ lệ nhấp cao là 7,79%. Các email được gửi lúc 10 giờ sáng cũng có tỷ lệ mở cao, nhưng chúng mang lại số lượng đơn đặt hàng ít hơn so với các thời điểm khác. Ngoài ra, nhóm Omnisend nhận thấy tỷ lệ nhấp cao nhất vào lúc 5 giờ chiều và tỷ lệ đặt hàng cao nhất vào khoảng 4 giờ chiều

Điều này có nghĩa là mặc dù mọi người có xu hướng mở email vào buổi sáng, nhưng họ có thể không có thời gian hoặc mong muốn mua hàng cho đến tận sau đó trong ngày.

Sendinblue

Sendinblue

Nghiên cứu của Sendinblue đã phát hiện ra hai thời điểm thích hợp để gửi email: 10 giờ sáng và từ 3 giờ chiều đến 4 giờ chiều Những thời điểm này có thể không đáng ngạc nhiên. Vào lúc 10:00 sáng, hầu hết mọi người đã đi làm và cố gắng hoàn thành một số việc, cuối cùng họ kiểm tra hộp thư đến và xem qua các tin nhắn chưa đọc của họ. Trong khoảng thời gian từ 3 giờ chiều đến 4 giờ chiều, những người này có thể đã ăn xong bữa trưa hoặc chuẩn bị đi làm sớm. Họ quyết định kiểm tra email của mình một lần nữa trước khi hoàn thành trong ngày.

Sendinblue cũng nhận thấy rằng tỷ lệ nhấp chuột cao cho đến 6 giờ chiều và đôi khi, thậm chí 7 giờ tối. Trong khung thời gian này, mọi người có thể đi làm về nhà bằng tàu hỏa hoặc xe buýt hoặc đã ở nhà kiểm tra email của họ.

Sendinblue đã phân tích những phát hiện của mình về thời điểm tốt nhất để gửi email theo ngành:

  • Thương mại điện tử: 10:00 sáng
  • Phần mềm / Saas: 2:00 chiều-3: 00 chiều
  • Dịch vụ Tiếp thị: 4:00 chiều
  • Nhà hàng / Bán lẻ trực tuyến: 8:00 sáng. – 10:00 sáng
  • Dịch vụ chuyên nghiệp (B2B): 8:00 sáng – 10:00 sáng
  • Tổ chức phi lợi nhuận: 3:00 chiều – 4:00 chiều

Intercom

Intercom đã phân tích kỹ lưỡng dữ liệu của mình để tìm ra thời điểm lý tưởng để gửi email đến đối tượng B2B và nhận thấy tỷ lệ mở email cao nhất đối với tất cả các loại email trong khoảng thời gian từ 10:00 sáng đến 11:00 sáng.

Dữ liệu của Intercom cũng đưa họ đến những kết luận sau:

  • Trừ khi bạn có lý do chính đáng để làm như vậy, nếu không, đừng gửi email ngoài giờ làm việc.
  • Nếu bạn muốn email của mình được đọc ngay lập tức, hãy gửi email trước giờ mở cửa cao điểm.

Gửi các chiến dịch qua email với sự tự tin

Không có một giải pháp phù hợp với tất cả các đối tượng để tối đa hóa tỷ lệ mở email. Là một nhà tiếp thị email, bạn có trách nhiệm thực hiện nghiên cứu của mình, kiểm tra các ngày giờ khác nhau và đưa ra kết luận của riêng bạn về điều gì hiệu quả và điều gì không. Hãy tự tin để giành được nhiều sự quan tâm và có nét thu hút đặc trưng.Như đã thấy với các nghiên cứu tập trung vào ngày tốt nhất để gửi email, bạn nên xem các nghiên cứu này như một điểm khởi đầu và sử dụng dữ liệu của riêng bạn để xác nhận các lựa chọn của bạn. Mặc dù có vẻ như khách hàng mở email nhiều nhất vào buổi sáng, nhưng các email buổi chiều vẫn có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu cụ thể của mình. Trong một số trường hợp, gửi email vào buổi chiều và đầu giờ tối khi mọi người đang hoàn thành công việc hoặc đang ở nhà kiểm tra email trước khi họ thư giãn hoặc đi ngủ. Hãy nắm bắt những cách gửi email marketing hiệu quả nhất này để doanh nghiệp tiếp thị thành công.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *