thuc-don-cho-nguoi-bi-cao-huyet-ap

Thực đơn cho người cao huyết áp nên biết

Cao huyết áp là bệnh lý phổ biến hiện nay của những người lớn tuổi. Nó có thể giết chết con người một cách thầm lặng. Vì thế nên chọn một thực đơn cho người cao huyết áp một cách hợp lý để kiểm soát chỉ số đường huyết của mình.Chúng  ta nên tập luyện  thể chất  kết hợp với chế độ hợp lý để bảo vệ sức khỏe của mình.

Thực đơn cho người bị cao huyết áp
Thực đơn cho người bị cao huyết áp

Và dưới đây là một số thực đơn cho người cao huyết áp nên biết để bổ sung cho thực đơn hằng ngày của họ:

  • Thứ nhất

Sáng bạn có thể sử dụng bột yến mạch kết hợp với sữa tách kem và tráng miệng bằng một quả cam

Buổi trưa nên dùng bánh mì kẹp với thịt mạc gà, kết hợp với phomai ít béo. Đồng thời cần ăn kèm với salad trộn với cà chua để cung cấp chất xơ và các dưỡng chất cho cơ thể.

Và chiều nên ăn các món phi lê cá hồi áp chảo. Vì cá hồi có chức năng cải thiện về tim mạch, nó còn giúp cải thiện các chỉ số về huyết áp. Nếu thấy ngán cá hồi hoặc không ăn được có thể thay thế bằng cá basa, cá thu.

Các  bữa giữa giờ có thể bổ sung thêm một quả cam để cung cung năng lượng cho cơ thể.

  • Thứ hai

Chúng  ta có thể bắt đầu buổi sáng bằng một một quả trứng, thịt gà , cà chua ăn kèm cùng bánh mì. Tráng miệng bằng nước ép dâu để cho một sáng tràn đầy năng lượng.

Trưa chúng ta ăn bún cua kèm với rau trộn để bổ sung chất xơ

Thực đơn cho người cao huyết áp buổi chiều này là mì ý. Nếu không thích mì thì thay bằng nui. Nhưng vẫn nhớ ăn kèm với rau củ để cho buổi ăn có đủ chất dinh dưỡng nha.

Các buổi giữa giờ chiều hay trưa nên cung cấp cho bản thân một quả táo to để cung cấp vitamin C cho cơ thể.

  • Thứ ba

Để thay đổi khẩu vị buổi sáng chúng ta có thể chuẩn bị xôi đậu phộng, 1 ly sữa ít béo, và một trái chuối để cung cấp dinh dưỡng vầ năng lượng cho buổi sáng.

Trưa bạn nên sử dụng một chén rưỡi cơm là hợp nhất. Ăn cơm nhiều quá có thể làm cho cơ thể tăng lượng đường sẽ không tốt cho cơ thể. Thêm một phần canh rau nho nhỏ và tráng  miệng bằng một quả táo là tuyệt vời.

Buồi chiều tối ăn một tô cháo gà để nhẹ bụng, cần bổ sung thêm  gỏi bắp cải hay xu hào để cho buổi tối của bạn thêm đa dạng và tràn đầy dinh dưỡng. Đừng quên tráng miệng bằng nước ép trái cây nhé.

Đây là bữa ăn thông dụng và dễ nấu đối với từng nhà nên đưa nó vào danh sách thực đơn cho người cao huyết áp là rất hợp lý.

  • Thứ tư

Thực đơn cho người cao huyết áp thứ tư này là bánh cuốn, 1 hủ yaout, một quả chuối cho buổi sáng của chúng ta.

Một chén cơm, gà kho gừng, rau luộc, tráng miệng bằng một quả vú sữa là thực đơn đơn giản dễ làm cho bữa trưa của chúng ta. Nếu bạn không thích vú sữa có thể  thay thế  bằng loại trái cây khác cũng được miễn sao cung  cấp đủ năng cho bạn.

Buổi chiều tối chỉ ăn một chén cơm thôi để cho nhẹ bụng, cộng thêm tôm kho, bầu luộc , canh cải. Bạn cần cân nhắc hàm lượng mình sử dụng, đừng nên ăn quá no.

Đây là bữa ăn thường ngày cho những người cao huyết áp. Cần ăn với chế độ hợp lý để bảo vệ bản thân mình

Bạn duy trì thực đơn này trong vòng một tháng bạn sẽ thấy kết quả thật sự đáng ngạc nhiên  Hãy luyện tập thể chất và chọn  thực đơn cho người cao huyết áp hợp lý để giúp cho những người có bệnh lý sẽ kiểm soát được chỉ số huyết áp của bản thân nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *