Thực hiện chiến lược email hiệu quả

Thực hiện chiến lược email hiệu quả

Trong thời hiện đại, hầu hết mọi người có xu hướng đánh giá các bài đăng hấp dẫn trên mạng xã hội, meme hấp dẫn và video mẹo nhanh trong số những người khác. Tuy nhiên, thực tế của vấn đề là chiến lược tiếp thị qua email vẫn là một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả nhất mà ngay cả các công ty lớn và đa quốc gia vẫn sử dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách thực hiện chiếc lược email hiệu quả. 

Có một đối tượng mục tiêu

Có một đối tượng mục tiêu

Bước quan trọng nhất trong việc tìm cách email marketing hiệu quả là biết đối tượng của bạn là ai. Bạn phải làm bài tập về việc tìm ra đối tượng mục tiêu của mình là ai và nội dung của bạn sẽ thu hút họ như thế nào và thúc đẩy hành động tích cực từ họ. Ý tưởng ở đây là tập trung cụ thể vào khách hàng tiềm năng và hiện tại, những người đã đăng ký kênh và tài khoản thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc đã truy cập thương hiệu của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Sau khi biết nội dung của bạn được nhắm mục tiêu đến ai, điều tiếp theo là xem xét loại nội dung mà họ muốn nghe từ bạn qua email. Hãy nhớ rằng bạn càng có nhiều thông tin về đối tượng mục tiêu và loại thông tin mà họ muốn từ bạn, thì khả năng thuyết phục của chiến lược tiếp thị qua email của bạn càng cao.

Nội dung chất lượng là tinh túy

Chiến lược tiếp thị qua email hiệu quả tiếp theo là cung cấp cho khán giả của bạn những nội dung tốt nhất. Một số người đã sử dụng các chiến lược tiếp thị qua email trong thập kỷ qua đã không thực sự xem xét chất lượng của nội dung mà họ cung cấp cho người dùng của họ. Tuy nhiên, nội dung chất lượng cao sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho bạn khi đến năm 2020. Để đảm bảo nội dung của bạn có chất lượng tốt, hãy đảm bảo bạn:

  • Có một kế hoạch và bản thảo thích hợp cho các email của bạn. Trên thực tế, bạn nên thuê các chuyên gia để giúp bạn trong việc tạo ra nội dung chất lượng và thu hút khán giả của bạn.
  •  Sáng tạo cũng là chìa khóa. Do đó, hãy sử dụng hình ảnh, đồ họa hấp dẫn và phông chữ thích hợp khi tạo nội dung của bạn. Hãy nhớ rằng, các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số sẽ nổi bật vào năm 2020 là những chiến lược có tính tương tác cao. Do đó, hãy sử dụng nội dung có hình ảnh để tăng cường tính tương tác.
Nội dung chất lượng là tinh túy

Nội dung chất lượng là tinh túy

Hãy để dòng tiêu đề của bạn nói thay bạn

Theo nghiên cứu, khoảng 47% người dùng mở email vì dòng tiêu đề. Hiệu quả của chiến lược tiếp thị qua email của bạn phần lớn phụ thuộc vào việc dòng tiêu đề của bạn thu hút như thế nào.

Yếu tố dòng tiêu đề là rất cần thiết vì nó quyết định cách làm email marketing hiệu quả, tạo ấn tượng đầu tiên mà email của bạn sẽ truyền tải đến người xem. Dưới đây là một số mẹo để tạo dòng tiêu đề hấp dẫn:

  • Làm cho các dòng tiêu đề của bạn ngắn gọn và súc tích.
  • Các dòng chủ đề có vẻ hướng đến lợi ích đã được biết là có ảnh hưởng tốt đến khán giả.
  • Các chiến lược như “Ưu đãi giảm giá” cũng có tác động đáng kể đến người dùng.
  • Thu hút câu chuyện ở ngôi thứ nhất và mang tính tương tác cao nhất có thể.
  • Tạo cảm giác lo lắng, cần thiết, khẩn cấp và tò mò ở khán giả thông qua các dòng chủ đề của bạn.
Xem thêm: Phương thức gửi email marketing hiệu quả

Tính tương tác của nội dung  

Như đã nhấn mạnh trước đó, tính tương tác thúc đẩy phản hồi. Vào năm 2020, các chiến lược tiếp thị qua email đảm bảo nhất sẽ hoạt động sẽ là những chiến lược giao tiếp trực tiếp với khán giả của bạn. Điều này rất quan trọng để tránh khách hàng bỏ qua nội dung email của bạn. Thật vậy, một số cá nhân không hiểu rằng trong việc thực hiện các chiến lược tiếp thị qua email, điều quan trọng hơn là đạt được tỷ lệ chuyển đổi và nhấp chuột cao hơn là tập trung vào việc phân phối hàng loạt email.

Tính tương tác của nội dung  

Tính tương tác của nội dung  

Như vậy bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách email marketing hiệu quả một cách chi tiết nhất. Hy vọng rằng những chia sẻ đó sẽ giúp bạn biết cách để phát triển thương hiệu của mình.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *