lối sống tối giản

Thực hiện lối sống tối giản và tiết kiệm để tận hưởng nhiều hơn

Lối sống tối giản ngày nay đang rất thịnh hành, được nhiều bạn trẻ đón nhận. Nó mang lại nhiều lợi ích không ngờ cho cuộc sống của mỗi người. Sống tối giản là hướng đến một cuộc sống đơn giản bằng cách loại bỏ đi những điều không cần thiết hoặc không cần dùng đến, tạo một không gian sống gọn gàng. Định nghĩa đơn giản dễ hiểu như vậy thôi nhưng khi vận dụng sáng tạo vào cuộc sống bạn sẽ thấy cả một chân trời mới. 

Mỗi người đến với lối sống tối giản vì nhiều lý do khác nhau và quan niệm cũng khác nhau. Nhưng chung quy sống tối giản bao gồm cả vật chất lẫn tinh thần. Mục đích của lối sống tối giản nhằm giúp chúng ta loại bỏ những “dây tơ rễ má” không cần thiết trong cuộc sống để có thể tận hưởng cuộc sống nhiều hơn. Chẳng hạn, việc bỏ bớt đồ đạc không cần thiết sẽ giúp bạn có một không gian sống thoáng đãng, ít bừa bộn, không mất quá nhiều thời gian cho việc dọn nhà, và có thể tiết kiệm tiền thay vì mua những đồ đạc không cần thiết nữa.

Một vài cách giúp bạn chinh phục lối sống tối giản

Bán những đồ dùng không cần thiết: Khi bạn nhìn quanh ngôi nhà của mình sẽ bị choáng ngợp bởi những món đồ nằm đó “hàng ngàn năm”, mà bạn vẫn chưa một lần đụng đến. Vô số người chạy theo chủ nghĩa vật chất, đua nhau mua sắm nhưng không bao giờ thấy thỏa mãn. Loại bỏ bớt đi những đồ dùng không thiết yếu cũng là cách bạn giải phóng cho chính bản thân. 

Mua sắm ít hơn: Người theo đi theo lối sống tối giản sẽ mua sắm ít hơn so với người bình thường. Những ai theo chủ nghĩa tối giản họ sở hữu ít đồ đạc, biết tận dụng tối đã những gì họ có. Họ duy trì cuộc sống như vậy lâu dần trở thành thói quen giúp họ hưởng thụ cuộc sống mà không cần phải chạy theo thời đại. Hơn nữa, khi mua quá nhiều thứ sẽ làm cho ngôi nhà trở trên chật chội hơn bởi quá nhiều đồ đạc. Khi muốn kiếm gì, làm gì cũng mất thời gian hơn.

sống tối giản, sang trọng

Cất trữ đồ dùng ít lại: Việc cất trữ sẽ chiếm rất nhiều không gian sống của bạn, và khuynh hướng càng ngày càng tăng nếu bạn không phải người theo đuổi lối sống tối giản. Nhờ cắt giảm diện tích lưu trữ bạn sẽ không mất tiền phải thuê nhà to hay phòng rộng. Giảm được gánh nặng tiền thuê nhà hàng tháng. Nhiều thứ cứ tích lũy dần như vậy qua năm tháng, bạn sẽ tốn một khoản tiền không nhỏ. 

Khi hình thành được lối sống tối giản bạn sẽ nhận được các lợi ích sau 

Cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất: Khi giải phóng bản thân khỏi chủ nghĩa vật chất, bạn hạnh phúc với những gì mình có đó là cách nuôi dưỡng tâm hồn. Với một tâm hồn khỏe mạnh, sức khỏe tinh thần nhờ vậy cũng được cải thiện. Và sức khỏe thì xưa nay vẫn biết là quý như vàng. 

Giúp bạn đặt lại mục tiêu sống: Chủ nghĩa tối giản tác động đến định nghĩa của bạn về “hạnh phúc”. Thay vì phải có cái này, mua được cái kia mới là hạnh phúc. Thì lối sống tối giản giúp bạn nhận ra giá trị của những điều đơn giản. Giúp bạn có nhiều thời gian cho bản thân, bạn bè gia đình. Tâm trí không bị dày vò bởi khao khát mua sắm sở hữu. 

Có thể nói thực trạng giới trẻ xếp hàng dài qua đêm, chỉ để trở thành người đầu tiên sở hữu một cái điện thoại mới hay một đôi giày thương hiệu nổi tiếng. Hiện tượng tâm lý này nguyên căn cũng từ chủ nghĩa vật chất mà ra, nhưng nếu ai có đủ khả năng để chạy theo vật chất thì chẳng có chế độ nào cấm cảng, đó là cách họ tận hưởng cuộc sống. Nhưng bạn cũng có thể hưởng thụ cuộc sống dù không có điện thoại sang hay giày mới, lối sống tối giản sẽ giúp bạn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *